Cách làm thịt gà nấu măng chua siêu ngon

Thanh mát và dịu nhẹ cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức với món canh gà măng chua! Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà và “bắt cơm”, lại mới lạ hơn những món canh chua thường nấu. Một lựa chọn đáng thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn đấy!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Thời gian nấu: 30 phút

1. Nguyên liệu làm thịt gà nấu măng chua siêu ngon

Để thực hiện làm thịt gà nấu măng chua các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của bé và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1,3-1,5kg thịt gà ta
  • 1 bát tô măng chua ~ 300g
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Muối hạt
  • Hành lá
  • Rau mùi ta
  • Lá chanh
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, đường, tiêu xay

xem thêm tại: Cách nấu canh chua cá ngần thanh mát

Cách làm thịt gà nấu măng chua siêu ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bóp muối hạt kỹ bên ngoài da và bên trong gà, nhớ bỏ phổi, lách để thịt gà không bị thâm đen. Sau đó rửa sạch sẽ, chặt thành miếng vừa ăn.

Măng chua: đem ngâm nước và rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ dài vừa ăn. Nếu dùng măng lá thì bạn dùng tay tước sợi vừa ăn. Tiếp tục đem măng luộc khoảng 7-10 phút rồi rửa lại với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá, rau mùi ta, lá chanh rửa sạch sẽ, xắt nhỏ.

Ướp gà

Trước khi nấu, bạn nên ướp gia vị để thịt gà được đậm thơm. Theo đó, với lượng thịt gà như trên, bạn ướp cùng với 2 thìa ăn cơm nước mắm, 1/3 thìa ăn cơm bột ngọt, 1/3 thìa ăn cơm đường, 1/2 thìa ăn cơm tiêu xay, 2 thìa ăn cơm dầu ăn, 1 ít hành và gừng băm.

Trộn đều và để thịt gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Nấu gà với măng chua

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi. Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.

Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

Bước 3: Sau khi măng trần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.

Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt gà nấu măng chua siêu ngon

Món ăn nóng hổi với thịt gà vừa thơm, vừa mềm lại ngọt thanh, hòa quyện cùng nước dùng măng hơi chua chua ngọt ngọt, thêm mùi gò gai, hành lá thơm lừng và hương vị cay the the của ớt hẳn sẽ khiên các thành viên ngồi trong mâm cơm phải xuýt xoa, háo hức

xem thêm tại: Bí quyết làm món đầu cá hồi nấu canh chua thơm ngon

Như vậy, với các bước thực hiện khá đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành món gà nấu măng chua với hương vị thơm ngon, lạ miệng và còn rất dễ ăn, không lo bị ngán. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles