Cách làm thịt chân giò heo nấu giả cày khá đơn giản

Bữa tối ngày lạnh, còn gì thú vị hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm nghi ngút khói, thơm phức mùi thịt chân giò nấu giả cầy. Cách làm thịt chân giò nấu giả cày khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây là bạn sẽ có món ngon như mong muốn.

Khẩu phần ăn: 5

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 1 giờ 30 phút

1. Nguyên liệu làm thịt chân giò heo nấu giả cày

Để thực hiện làm thịt chân giò heo nấu giả cày các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 cái chân giò heo ~ 800-900g
  • 300g thịt chân giò
  • 100g riềng xay
  • 25g mắm tôm
  • 30g mẻ
  • 100ml tiết lợn
  • 1-2 trái ớt tươi
  • Muối hạt, chanh hoặc dấm
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn
  • Bún ăn kèm
  • 2-3 nhánh sả, lá mơ, rau húng quế

xem thêm tại: Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon đậm đà

2. Cách làm thịt chân giò heo nấu giả cày

Sơ chế thịt chân giò

Chân giò và thịt chân giò bóp muối hạt, nước cốt chanh, cạo sạch phần lông và phần đen ở kẽ móng. Sau đó rửa sạch, để ráo.

Để nấu giả cầy ngon và thơm, bạn nên thui qua chân giò và thịt chân giò. Dùng dụng cụ khò để thui, đến khi lớp da ngoài của thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau đó rửa lại, để khô ráo. Chặt thành miếng vừa ăn.

Nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng, bạn bóp cùng với chân giò để thịt sạch và thơm hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, cắt phần mủm gốc. Rửa sạch, cắt làm 2-3 khúc.

Ớt tươi, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

Chần bún rồi để ráo.

Ướp thịt chân giò

Chân giò sau khi chặt miếng cho vào tô. Ướp thịt cùng với 70g riềng xay, 25g mắm tôm, 30g mẻ và hạt tiêu. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Nếu muốn ăn cay, đập dập 1-2 trái ớt, cho vào ướp cùng thịt.

Tiết lợn các bạn để riêng, phần này sẽ cho vào sau để tạo màu và tăng thêm hương vị đặc trưng, hấp dẫn của thịt giả cầy.

Cách nấu giả cầy

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào xào.

Khi thịt săn lại, chế thêm nước xâm xấp mặt thịt. Để lửa sôi liu riu, ninh cho thịt mềm trong khoảng hơn 1 tiếng.

Quá trình nấu giả cầy, bạn hớt bọt để nước thịt được trong.

Khi thấy thịt chín mềm, đặc biệt là giò heo, bạn cho tiết lợn vào và khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 10 phút nữa là được. Tắt bếp, cho thịt giả cầy ra đĩa, ăn kèm với bún, sả, lá mơ và rau thơm. Nhắm thêm 1 ly rượu cay nồng thì quả thực vô cùng hấp dẫn.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt chân giò heo nấu giả cày

Giò heo giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt với mùi hương hấp dẫn của sả, riềng và vị mềm, ngon của chân giò.

Xem thêm tại: Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng ngon hấp dẫn

Trên đây là Cách làm thịt chân giò heo nấu giả cày khá đơn giản mà Sawadee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles