Cách làm thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon tại nhà

 

Thịt heo khìa nước dừa là một món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ với vị thơm của nước dừa, vị đậm đà của nước thịt. Hôm nay, bạn hãy cùng Sawasdee sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món ăn hấp dẫn này để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày bận rộn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho tuyệt vời này nào!

Món thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon
Món thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon

Xem thêm: Cách chiên khoai tây giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm Thịt heo khìa nước dừa

Thịt heo 500 gr (thịt đùi hoặc thịt ba chỉ)

Nước dừa tươi 1.5 chén (chén ăn cơm)

Tỏi 2 tép

Nước cốt chanh 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến Thịt heo khìa nước dừa

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt xông khói mua và rửa qua nước sau đó bóp với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút cho thịt sạch mùi hôi, rồi xả lại nước sạch 1 – 2 lần, để ráo.

Để thịt thấm gia vị bạn dùng dao khứa những đường chéo sâu khoảng 1cm lên bề mặt thịt, để thịt ráo nước. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, để nguội làm dầu tỏi ướp thịt.

Trộn đều, chà xát thịt và gia vị để trộn đều (để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ)

2. Ướp thịt

Bạn cho thịt heo đã sơ chế vào và nêm thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

3. Chế biến thịt ba chỉ khìa nước dừa

Cho chảo thịt đã ướp gia vị lên chảo, bật bếp và đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại thì bạn trở mặt thịt,  chiên thịt cho đến khi nó có màu nâu đều, đun thêm 5 phút nữa.

Chế biến món thịt ba chỉ kìa nước dừa
Chế biến món thịt ba chỉ kìa nước dừa

Khi thấy phần nước trong chảo thịt đã hơi cạn đi thì bạn cho vào 1.5 chén (chén ăn cơm) nước dừa vào. Khìa với lửa nhỏ trong 20 phút thì trở mặt thịt, tiếp tục khìa thêm 20 phút nữa.

Đến khi thịt bắt đầu sệt nước thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho thịt rút hết nước sốt thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt heo khìa nước dừa với màu sắc vô cùng bắt mắt và hương thơm cực nồng nàn khiến cả nhà bạn cảm thấy đói bụng ngay. Phần thịt thấm gia vị đậm đà mặn mặn, ngọt ngọt, thêm chút tiêu cay cay ăn kèm với cơm nóng thì hao cơm phải biết.

Xem thêm: Cách Làm Món Nem Gà Nấm Cực Ngon

Qua bài viết trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà. Hy vọng các bạn có thể làm ngay tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Related Articles