Cách Làm Su Su Xào Tỏi thơm ngon dễ làm

Su su là một loại rau nổi tiếng ở miền Bắc. Đây là thực phẩm giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin C. Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên ngọn su su rất tốt cho sức khỏe. Ăn ngọn su su thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, giúp chống oxy hóa, làm giảm huyết áp, chống loãng xương và làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh ung thư phát triển.

Nhắc đến su su, người ta thường nghĩ ngay đến món su su xào tỏi. Món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trong bài viết này, SAWASDEE sẽ hướng dẫn bạn cách làm món su su xào tỏi thơm ngon và dễ làm nhất. Tham khảo ngay nhé!

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu Làm Su Su Xào Tỏi thơm ngon

Để thực hiện làm Mực xào măng tây các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • Ngọn su su non: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Các gia vị thông thường
xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm Mực xào măng tây dễ làm tại nhà

2. Cách Làm Su Su Xào Tỏi thơm ngon

a. Sơ chế nguyên liệu

Chọn những ngọn su su non sẽ không bị xơ và dai khi ăn. Ngọn dài thì bứt thành các đoạn vừa ăn, đem rửa sạch (ngâm nước muối loãng nếu cần), để ráo.

Tỏi đập dập.

Tỏi ta tuy nhỏ nhưng thơm hơn hẳn tỏi Trung Quốc. Tỏi không nên băm quá nhỏ khi xào dễ bị cháy.

b. Cách xào su su

Đun nóng 1 lượng vừa đủ dầu ăn rồi cho tỏi vào phi.

Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho su su vào xào nhanh tay với lửa lớn. Xào như vậy ngọn su su sẽ xanh và giòn.

Nêm thêm gia vị như bột canh, hạt nêm. Tiếp tục xào cho đến khi su su chín thì trút ra đĩa ăn nóng.

Không nên xào quá kỹ, su su sẽ mất đi độ giòn.

3. Yêu cầu thành phẩm Su Su Xào Tỏi thơm ngon

Món  su su xào tỏi đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Rau có màu xanh mướt rất đẹp mắt, ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn và ngọt của ngọn su su. Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng ngọn su su xào tỏi lại khiến bao người say mê.

4. Lưu ý khi Su Su Xào Tỏi thơm ngon

Nhiều người chần su su qua nước đun sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh để giữ được màu xanh. Cách làm này hiệu quả nhưng tốn thời gian. Với cách xào với lửa lớnnhanh tay là cũng đủ để món ăn có màu xanh bắt mắt.

 xem thêm tại: Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi qua cách làm Su su xào tỏi sẽ giúp bạn bổ sung thêm một món ăn nữa vào danh sách món ngon của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.