Cách làm salad với sốt rau trộn bổ dưỡng cho người ăn kiêng

Salad tươi ngon đã trở thành một món khai vị không thể bỏ qua trên các bàn tiệc, đặc biệt tại các nhà hàng, không gian ăn uống sang trọng, đẳng cấp. Nếu bạn “thầm thương trộm nhớ” một món salad ngon có 1-0-2 nhưng lại không quá dư giả để đi ăn nhiều lần, tại sao không thử một lần làm salad tại nhà? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sawasdee điểm qua một số cách làm salad thơm ngon, ngậy sốt để những bữa ăn hằng ngày độc đáo, lạ miệng hơn.

1. Cách thực hiện salad cải xoăn giảm cân với thịt ức gà không béo

Với những tín đồ “gym-er” hoặc “eat – clean” thì ức gà là món ăn quen thuộc. Protein trong ức gà vừa có nhu cầu giảm cân vừa có lợi ích cho việc tăng cơ. Ức gà có thể kết hợp với nhiều loại rau củ, quả khác nhau để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ức gà 150g
  • Cà chua bi 6 quả
  • Rau diếp xoăn 1 cây
  • Củ cải đỏ 5 củ
  • Dưa chuột nhỏ 2 quả
  • Ngô ngọt đóng hộp hoặc luộc chín một ít
  • Gia vị

Cách làm salad cải xoăn với thịt bò:

  • Rửa sạch ức gà, cải xoăn, xà lách, để ráo. Bỏ cuốn cứng của rau cải xoăn. Mang 2 loại rau đi thái nhỏ. Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, sau đó mang đi bào sợi. Bắt thêm 1 chảo nước nhỏ, nước sôi chần sơ cà rốt bào sợi, khoảng 15s thì vớt ra cho ngay vào thay nước lạnh, sau đó vớt để ráo.
  • Cho ức gà vào tô, nêm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều và để ức gà thấm 15 phút. Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê bơ vào, đảo đều cho bơ tan nhanh. Sau đó cho ức gà vào áp chảo chín đều.
  • Để ức gà áp chảo nguội, sau đó xé nhỏ. Trộn vào 1 muỗng canh nước sốt mè rang, trộn đều cho thịt gà thấm. Cho cải xoăn, rau xà lách, cà rốt bào sợi vào. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước sốt mè rang, trộn đều. Cuối cùng cho ức gà lên trên, rưới thêm 1 muỗng canh nước sốt mè rang.

Ức gà là nguyên liệu thường thấy khi làm salad giảm cân.
Ức gà là nguyên liệu thường thấy khi làm salad giảm cân.

Thành phẩm: 

Salad ức gà cải xoăn là món ăn ngon, đơn giản. Salad ức gà cải xoăn sẽ rất ngon miệng cho ngày bận rộn hay chị em muốn giảm cân. Nhờ nước sốt mè rang, giúp salad ức gà cải xoăn không hề bị ngán, lại rất hấp dẫn. Vào bếp làm ngay đãi cả nhà nhé!

Xem thêm: Cách làm thịt đầu heo ngâm nước mắm mặn, chua ngọt ngon tại nhà

2. Cách làm salad giảm cân với trứng nhanh chóng mà cực bắt vị

Vị thanh mát của rau củ kết hợp chua ngọt của giấm, béo mềm của trứng mang đến món salad giảm cân thơm lừng giúp giảm cân giữ dáng.

Nguyên liệu làm salad giảm cân với trứng:

  • 2 cây xà lách1 trái cà chua
  • 1 nửa củ hành tây
  • 2 trái dưa leo
  • Ớt, tỏi, muối, tiêu giấm
  • Trứng gà luộc chín

Cách làm salad rau củ trộn trứng:

  • Xà lách rửa sạch và để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng tròn. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho giấm, đường, muối vào bát nhỏ và khuấy đều cho tan.
  • Cho cà chua, xà lách, hành tây, dưa leo, tỏi, ớt vào tô lớn và rưới đều hỗn hợp nước đã pha trộn đều để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cho salad trộn dầu giấm ra đĩa, bỏ trứng vào, thêm hạt tiêu tuỳ ý và trộn đều lên để thưởng thức.

3. Cách làm salad bơ tôm và dầu olive thanh mát cho người giảm cân

Tôm và bơ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không gây béo. Nhờ đó, giúp ổn định cân nặng và thon gọn vóc dáng. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau chúng ta sẽ có món salad vị ngọt tự nhiên, tươi mới và không cảm thấy mệt mỏi khi ăn kiêng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Xà lách, bơ, tôm tươi bóc vỏ, dầu ô liu, chanh, mật ong và gia vị kèm theo.

Cách thực hiện món salad bơ tôm giảm cân với dầu oliu:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu rồi để ráo nước. Bơ bóc vỏ thái thành miếng vừa ăn.
  • Tôm đem hấp lên, lột vỏ và chẻ làm đôi.
  • Cách làm nước sốt trộn salad giảm cân: 2 thìa mật ong, 2 thìa nước chanh vắt, 1 thìa ớt băm và 3 thìa dầu ô liu rồi trộn đều lên.
  • Trộn bơ, salad với tôm thật đều với nước chấm và giữ nguyên 10 phút cho ngấm.
  • Cuối cùng, chúng ta chỉ cần xếp lên đĩa và thưởng thức. Chị em đừng quên lưu công thức làm salad giảm cân vào quyển sổ bí kíp của mình nhé.

Cách làm salad giảm cân từ bơ và tôm dễ làm, tươi ngon.
Cách làm salad giảm cân từ bơ và tôm dễ làm, tươi ngon.

4. Cách làm salad giảm cân với sốt mè rang thơm béo đơn giản

Trong thực đơn giảm cân và đánh tan mỡ không thể không kể đến món salad rau trộn với sốt dầu mè được.

Xem thêm: Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm salad trộn sốt dầu mè:

  • Súp lơ xanh, tỏi, ớt
  • Thịt xông khói
  • Dầu mè, dấm gạo
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm salad giảm cân từ rau củ quả trộn thập cẩm:

  • Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ và luộc chín. Tỏi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
  • Thịt xông khói cắt hình vuông.
  • Cho súp lơ và thịt xông khói vào tô, tưới nước sốt bao gồm dầu mè và các gia vị kia lên trên. Món ăn này có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu dầu mè. Bạn nên mua sốt dầu mè ở những cửa hàng uy tín hoặc tự làm dầu mè tại nhà.

5. Hướng dẫn làm salad với sốt mayonnaise thơm ngậy

Món ăn giảm cân truyền thống mà mang lại hiệu quả cao phải kể đến là rau củ luộc. Với cách chế biến salad giảm cân này không cầu kỳ. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong vòng 10 phút trước khi ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm salad giảm cân:

  • Xà lách: 4 cây
  • Dưa leo: 2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Cần tây: 100gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Muối: ¼ thìa cà phê
  • Giấm hoặc chanh: 2 thìa cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Sốt Mayonnaise

Cách làm salad rau củ luộc với sốt mayonnaise:

  • Rau củ rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu sao cho vừa ăn.
  • Luộc chín rau củ, vớt ra cho vào tô, nêm nếm gia vị.
  • Thêm sốt mayonnaise trộn đều. Trình bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.
Bạn có thể biến tấu cách làm salad giảm cân với những loại rau củ yêu thích.
Bạn có thể biến tấu cách làm salad giảm cân với những loại rau củ yêu thích.

Thành phẩm:

Salad phải có sự tổng hòa giữa nguyên liệu và nước sốt, rau, củ, quả giữ được độ giòn, hương vị tự nhiên. Nước sốt đậm đà, được trộn với một lượng vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Màu sắc tươi ngon, bắt mắt.

6. Công thức làm salad với thịt bò và rau mầm đầy đủ dinh dưỡng

Salad rau mầm là món salad cực kỳ dễ làm, nguyên liệu và cách thực hiện đều đơn giản nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được.

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad: 

  • 200 gram rau mầm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt
  • 200 gram thịt bò
  • Giấm táo, dầu oliu
  • Đậu phộng rang, ít hành phi tự làm

Cách làm salad giảm cân từ rau mầm:

  • Lấy giấy ăn thấm thịt bò rồi thái thành miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, cho tỏi và thịt bò vào xào trong khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
  • Rửa sạch rau mầm rồi để ráo nước, cà rốt rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, nạo cà rốt thành sợi nhỏ, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cho nước mắm, dầu oliu, đường và ớt băm nhỏ vào một cái bát rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi đường tan hết.
  • Bạn trình bày salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang và hành phi lên rồi thưởng thức.

7. Các bước làm salad với rau bó xôi trộn nấm không lo lên cân

Rau bó xôi và nấm đều là những thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp cho người giảm cân.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50 gram cải bó xôi
  • 50 gram cải bắp tím
  • 2 lát thịt xông khói
  • 50 gram nấm
  • Dấm, dầu ôliu, mật ong, muối, tiêu

Cách thực hiện:

  • Các loại rau rửa sạch, cắt khúc. Cải bắp tím bào sợi mỏng.
  • Thịt xông khói cắt miếng vuông.
  • Cho dấm, dầu ôliu, mật ong vào bát rồi trộn đều để làm sốt.
  • Đun nóng chảo, cho dầu oliu vào rồi thêm hành tím phi thơm, xào thịt xông khói đến khi chín tới.
  • Cho nấm, muối, hạt tiêu vào xào đến khi nấm mềm thì tắt bếp.
  • Xếp cải bó xôi, bắp tím vào một chiếc nồi lớn rồi cho nấm, hành tím, thịt vào trộn đều.
  • Rưới nước sốt lên trên, trộn đều, xếp salad bắp cải ra dĩa và hoàn thành món salad giảm cân.

Kết hợp nhiều loại rau củ với nhau để làm nên món salad giảm cân thơm ngon.
Kết hợp nhiều loại rau củ với nhau để làm nên món salad giảm cân thơm ngon.

Xem thêm: Trổ tài vào bếp với món pate da heo ngon giòn chuẩn vị miền Tây

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món salad tươi ngon cho cả nhà thưởng thức. Ăn salad thường xuyên sẽ giúp các chị em có một vóc dáng cân đối và làn da mịn màng, do đó bạn đừng quên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình nhé. Sawasdee chúc bạn thành công!

 

Related Articles