Cách làm salad tôm rau củ đơn giản những vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để giảm cân

Salad tôm trộn rau quả là sự hội tụ khá đầy đủ các nguyên liệu rau xanh giòn mát, thường xuất hiện trong thực đơn ăn kiêng của nhiều chị em. Thời gian sơ chế nguyên liệu nhanh gọn, kèm theo cách pha chế chén nước sốt chua ngọt trộn salad hấp dẫn nữa là không chê vào đâu được nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Tôm: 300g
  • Rau xà lách/diếp xoăn: 2 búp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp cải tím: 1/2 bắp
  • Cà chua bi: 10-12 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Củ đậu: 1 củ nhỏ
  • Nước sốt mè rang
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Làm tôm nướng muối ớt đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến

Sơ chế tôm trước khi làm

Tôm mua về cắt bỏ râu, phần đầu tôm, rút dây chỉ đen dọc sống lưng rồi xóc muối hạt, rửa sạch, để ráo.

Cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, xếp tôm lên cùng 1 vài nhánh sả và lát gừng để tôm hấp có mùi thơm hấp dẫn và khi ăn không bị lạnh bụng. hấp tôm khoảng 5 phút là được

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Xà lách cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút vớt ra để ráo xắt thành khúc vừa ăn

Bắp cải tím tách bẹ, cũng ngâm rửa qua nước muối rồi rửa lại, để ráo nước thì xắt xợi.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì để cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Dưa chuột nạo vỏ bỏ ruột ngâm nước muối sau đó rửa sạch xắt lát hoặc hạt lựu tùy thích

Củ đậu rửa sạch sẽ, lột vỏ rồi cũng xắt miếng hoặc nạo sợi

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt tỉa hình bông hoa mỏng.

Rau mùi nhặt, rửa sạch để ráo cắt khúc

Trộn salad tôm

Sau khi hoàn tất sơ chế các nguyên liệu như tôm đã hấp chín, rau củ quả ngâm rửa sạch sẽ và đã ráo nước thì cho tất cả vào 1 tô to.

Với lượng nguyên liệu như trên thì rưới khoảng tầm 5 thìa canh nước sốt mè rang. Dùng bao tay nhẹ nhàng trộn đều để nguyên liệu thấm nước sốt . Chú ý không nên trộn quá mạnh tay, rau xà lách sẽ dễ bị nát sau đó cho rau mùi lên trút ra đĩa và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Salad tôm rau củ có vị thanh mát, hấp dẫn
  • Tôm ngon,ngọt
  • Rau củ giòn, màu sắc đẹp mắt ngấm đều nước sốt
Thành phẩm salad tôm rau củ
Thành phẩm salad tôm rau củ

Xem thêm: Hướng dẫn làm món tôm xào súp lơ thơm ngon, bổ dưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau cải xoong xài tỏi thơm ngon như ngoài nhà hàng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles