Cách Làm Rau Lang Xào Tỏi Xanh Mướt Thơm Ngon

Một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng không thể thiếu đi những món rau xanh, nhưng nếu bạn là một người lười ăn rau thì sao? Cùng Sawasdee trổ tài ngay với cách làm rau lang xào tỏi giòn thơm sau đây nhé.

Nguyên liệu để làm món rau lang xào tỏi

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Rau lang 1 bó
  • Tỏi 5 tép
  • Ớt 1 quả
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu hào
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Rau lang nhặt bỏ phần lá và cọng già, chỉ lấy phần lá và cọng non. Lưu ý, để xào rau lang giòn, không bị chảy nước, bạn nên dùng phần cọng nhiều hơn phần lá.

Sau khi nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm rau lang trong nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.

Xem thêm:Cách Làm Bánh Ngào Mật Mía Đặc Sản Nghệ An

Cách chọn rau lang tươi ngon

Rau lang chọn bó tươi, lá màu xanh sáng, ngọn non. Dùng tay bấm thử thấy dễ nghĩa là bó rau non, nên chọn. Không nên chọn những bó có lá màu xanh thẫm, cọng to sẫm màu, bấm thử thấy khó và dai, đó là rau lang già.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Kinh nghiệm của Sawasdee khi xào rau chỉ nên đập dập tỏi mà không băm nhỏ. Vì sẽ xào rau ở lửa lớn để rau được xanh, chính vì vậy nếu băm nhỏ tỏi sẽ dễ bị cháy, khi ăn bị đắng.

Cách xào rau lang vẫn giữ được màu xanh

Để rau vẫn giữ được màu xanh thì các bạn nên luộc qua rau lang ở lửa lớn sau đó rửa lại bằng nước lạnh để ráo.

Tiếp đến cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó sẽ cho rau lang vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn, mách nhỏ các bạn là để đĩa rau xào thêm phần hấp dẫn thì cho thêm 1 thìa dầu hào xào cùng để tạo độ sánh và nên nhớ là phải xào rau ở lửa lớn không thì rau sẽ bị thâm đen.

Luộc rau lang
Luộc rau lang

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Rau lang xào tỏi vẫn giữ được màu xanh
  • Rau lang xào không được chín mềm quá
  • Món ăn nhìn hấp dẫn, thơm ngon
Thành phẩm rau lang xào tỏi
Thành phẩm rau lang xào tỏi

Xem thêm:Cách làm canh trai nấu chua siêu ngon giải nhiệt mùa hè

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau lang xào tỏi thơm ngon như ngoài nhà hàng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.