Cách làm Pad Thái ngon

 

Mùa hè này nếu không có dịp đi du lịch Thái Lan để thưởng thức món Pad Thái với hương vị đặc trưng của xứ sở chùa vàng thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà với cách làm Pad Thái ngon không thua kém gì ăn tại bản địa. Dưới đây là công thức làm Pad Thái cực nhanh và đơn giản.

1. Pad Thái

Pad Thái là món xào dạng sợi truyền thống của Thái Lan. Thành phần của món ăn gồm có: mì gạo hay hủ tiếu xào với trứng và đậu phụ, thêm một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa pad được trộn cùng lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi ăn, vắt thêm một chút chanh để tạo vị chua. Một vài phiên bản pad Thái khác có thể có thêm giá đỗ, hẹ, cải củ hoặc cải củ turnip muối; hay thậm chí là cua, mực, thịt gà.

Pad Thái là món ăn truyền thống đặc sản của Thái Lan
Pad Thái là món ăn truyền thống đặc sản của Thái Lan

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Cốm Hà Nội Thơm Ngon Nổi Tiếng

2. Cách làm Pad Thái tôm hải sản ngon

Cách làm Pad Thái sẽ là một món ngon mới lạ khiến cả nhà ngạc nhiên. Đây chính là món ăn giúp người nội trợ làm mới thực đơn nhàm chán của gia đình. Nó vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng vừa kích thích đánh thức khẩu vị ngon miệng, ăn nhiều hơn.

2.1. Nguyên liệu

  • Tôm tươi: 5 con
  • Thịt gà: 100g
  • Phở khô: 200g
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Giá đỗ: 100g
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Cà rốt: 1/3 củ, bào nhỏ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Me chín: 2 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Lạc rang chín, giã nhỏ
  • Lá hẹ
  • Các loại gia vị như: dầu ăn, nước mắm, đường kính, tiêu xay, bột canh,…
Nguyên liệu tươi sạch làm Pad Thái
Nguyên liệu tươi sạch làm Pad Thái

2.2. Cách làm Pad Thái tôm

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn hãy mang bánh phở đi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để cho ráo nước.
  • Đậu hũ măng thái thành các miếng hình vuông. Tiếp theo bắc chảo nóng bỏ dầu vào chiên vàng đều thì vớt ra.
  • Tôm tươi mang đi rửa sạch, bóc vỏ rồi lấy phần chỉ trên lưng tôm.
  • Tôm khô bỏ vào chén ngâm cùng nước ấm sau khi tôm mềm thì vớt ra.
  • Giá và hẹ mang đi ngâm nước muối loãng, rửa sạch sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Tỏi hành mang đi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ
Sơ chế nguyên liệu làm Pad Thái
Sơ chế nguyên liệu làm Pad Thái

2.2.2. Cách làm nước sốt mắm me

  • Bạn hãy lấy vắt me bỏ vào chén cho vào một ít nước ấm. Sau đó dùng thìa dầm nhuyễn để me hòa ra nước.
  • Tiếp theo bạn lấy rây để lọc lấy nước cốt me. Bắc chảo lên bếp cho nóng để lừa vừa, cho vào 2 thìa canh đường thốt nốt, 2 thìa canh nước mắm, nước cốt me, 2 thìa cà phê đường trắng.
  • Bạn hãy để lửa nhỏ liu riu để sốt sền sệt lại, hòa tan hết thì tắt bếp.
Nước sốt Pad Thái đậm đà hương vị
Nước sốt Pad Thái đậm đà hương vị

2.2.3. Nấu Pad Thái tôm ngon

  • Bạn bắc chảo lên bếp khi chảo nóng hãy bỏ dầu ăn, tỏi và hành băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến bỏ đậu hũ vào xào cho tôm tươi, tôm khô vào xào chung.
  • Tiếp theo bạn hãy nêm nếm ít muối, bột ngọt để tôm và đậu thấm vị. Sau đó 3 phút hãy cho bánh phở vào đảo điều.
  • Bạn hãy cào đều đến khi phở tơi ra, cùng lúc hãy đập trứng khi chén khuấy tan đều. Sau đó bạn đổ trứng vào xào đều tay để trứng bám vào các sợi phở.
  • Tiếp theo bạn hãy cho nước sốt me vào đảo đều cho hòa tan sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó bạn cho gái hẹ vào xào vừa chín thì tắt bếp. Cách làm Pad Thái đúng chuẩn sẽ có vị mặn mặn, chua chua và ngọt ngọt.
Pad Thái tôm ngon,thanh mát
Pad Thái tôm ngon,thanh mát

2.2.4. Thưởng thức

  • Cuối cùng bạn hãy múc món ăn ra đĩa, cắt vài lát ớt để phái trên. Sau đó hãy rắc lên trên một ít đậu phộng rang đã giã nhỏ là có thể thưởng thức ngay.
  • Cách làm món Pad Thái rất thích hợp cho bữa ăn sáng. Ngoài ra bạn có thể làm món này khi nhà có khác hoặc có tiệc. Tin chắc hương vị đặc biệt, lạ miệng này sẽ khiến mọi người tắm tắt khen ngợi.
Món Pad Thái là món ăn ngon mang hương vị khó quên
Món Pad Thái là món ăn ngon mang hương vị khó quên

Xem thêm: Hướng dẫn Các cách làm Cà ri Ấn độ đơn giản tại nhà cực ngon

3. Cách làm Pad Thái tôm thịt chua cay thơm ngon chuẩn vị

Cách chế biến món Pad Thái sẽ hoàn hảo hơn khi bạn kết hợp đầy đủ các nguyên liệu thịt gà, tôm, bánh phở, giá hẹ… cùng nước sốt chua cay mặn ngọt đậm đà hương vị. Dưới đây hãy cùng “bỏ túi” ngay cách chế biến này.

3.1. Nguyên liệu

  • 300 gram bánh phở
  • 150 gram tôm tươi
  • 100 gram ức gà
  • 30 gram tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 150 gram đậu hũ trắng
  • Giá hẹ
  • 20 gram củ cải muối
  • 20 ml nước cốt me
  • Hành tím, tỏi
  • 40 gram đường thốt nốt
  • Tương ớt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt…

3.2. Cách chế biến món Pad Thái tôm thịt ngon

3.2.1. Làm nước sốt Pad Thái tôm thịt

  • Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp. Sau khi chảo nóng hãy bỏ vào 2,5 thìa canh đường thốt nốt đập nát, 4 thìa cà phê nước cốt me, 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh tương ớt .
  • Tiếp theo bạn vặn lửa nhỏ liu riu dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau và sệt lại.
khi sốt me sôi hớt bọt cho chúng
khi sốt me sôi hớt bọt cho chúng

3.2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Hẹ sau khi cắt khúc vừa ăn hãy mang ngâm nước muối loãng cùng với giá đỗ. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Đậu hủ trắng rửa sạch và cắt thành các khối vuông nhỏ.
  • Ức gà mang đi chà muối chanh, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo nước.
  • Tôm khô mang đi ngâm nước ấm, khi mềm vớt ra để khô nước.
sơ chế nguyên liệu Pad Thái
sơ chế nguyên liệu Pad Thái
  • Bạn hãy bắc chảo lên cho vào 50ml dầu ăn, đợi đầu nóng thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi vàng giòn thì bỏ vào 20gram củ cải muối băm nhuyễn, hành tím và tỏi băm phi vàng đều.
  • Tiếp theo cho tôm khô, ức gà và tôm tươi vào xào chung. Nêm nếm vào một ít muối, bọt ngọt, hạt nêm cho thấm vị.

3.2.4. Cách nấu Pad Thái với tôm thịt

  • Cho vào chảo 300gram bánh bở, hẹ giá đỗ và xào. Tiếp theo cho nước sốt Pad Thái vào xào đều tay trên lửa lớn.
  • Sau đó bạn hãy đưa bánh phở qua một bên, chừa một khoảng trống cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào. Đập vào 2 quả trứng gà, xào trứng trộn lẫn vào phở để chúng chín đều.
xào bánh phở ngon
xào bánh phở ngon
  • Sau cùng bạn hãy rang đậu phộng giã nhỏ rắc lên phía trên. Múc ra đĩa và thưởng thức ngay. Cách làm Pad Thái đầy đủ nguyên liệu này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn món ăn tuyệt vời.
Món Pad Thái rất xứng đáng để bạn tiếp đãi bạn bè, thêm vào thực đơn của gia đình
Món Pad Thái rất xứng đáng để bạn tiếp đãi bạn bè, thêm vào thực đơn của gia đình

Xem thêm: Cách làm nem bề bề thơm ngon tại nhà

Yêu cầu thành phẩm

Bạn múc Pad Thái ra đĩa, rắc thêm một chút đậu phộng giã nhỏ lên trên, nếu thích chua và để đỡ ngán thì có thể vắt một chút chanh tươi vào, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

Với cách làm Pad Thái vừa ngon vừa đơn giản này, bạn có thể thưởng thức món ăn phổ biến nhất tại đất nước Thái Lan ngay tại nhà mình mà chẳng cần phải đi đâu. Nếu là fan của đồ ăn cay nóng thì Pad Thái ăn với ớt chưng cũng rất kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!

 

Related Articles