Các bước làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc đủ vị sốt BBQ cực ngon tại nhà

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo nổi bật là các món nướng. Một tiệc nướng sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm chuẩn vị. Thay vì phải đi mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với các bước cực đơn giản. Hãy bắt tay làm ngay nào.

1. Cách pha nước sốt Keto BBQ chấm ăn thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc tại nhà

  •  dầu mè
  •  cà phê tiêu đen
  •  tỏi băm
  • Thêm ít muối pha vừa miệng
cách pha sốt keto bbq hàn quốc
cách pha sốt keto bbq hàn quốc

 

Xem Thêm : Hướng dẫn nấu bún mắm miền Tây đơn giản tại nhà

Cách làm: Bạn chỉ cần khuấy đều tỏi băm với tiêu xay, dầu mè trong chén nhỏ là hoàn tất. Thịt lợn sau khi nướng thì dọn lên dĩa và chấm kèm sốt Keto này nhé.

2. Cách làm nước tương giấm tỏi chấm ăn thịt nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu:

Vài trái ớt xanh, ớt đỏ

Vài tép tỏi nhỏ

Dấm gạo , đường, nước, muối

Cách pha chế:

  • Trong một chảo vừa, bạn kết hợp đường nâu, nước tương, cốc nước lọc, tương ớt, giấm gạo, dầu mè, tiêu, gừng và tỏi với nhau, bắc lên bếp. Bật lửa lớn, đun hỗn hợp cho sôi.
  • Trong lúc nấu sốt tương ớt, bạn khuấy đều bột bắp với 1 muỗng canh nước lọc. Quấy cho bột hòa tan loãng ra thì chế vào chảo nước sốt đang sôi. Tiếp tục khuấy nhẹ và đều tay cho nước sốt đặc lại.
  • Nấu sốt cho đặc lại vừa vị thì tắt bếp. Để sốt nước tương nguội hoàn toàn thì chế vào bình sạch có nắp đậy thật kín. Khi nào dùng đến, để chấm đồ nướng hoặc trộn salad hoa quả thì bạn lấy ra một ít đủ dùng. Phần còn lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu nhé. Thời hạn bảo quản tối đa của sốt lên đến 2 – 3 tuần cơ đấy!
nước sốt tương chấm ăn đồ nướng
nước sốt tương chấm ăn đồ nướng

 

Thành Phẩm : Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự tươi ngon mềm mượt của thịt cùng với sự tươi mát của những loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, không thể không kể đến thứ dẫn khiến món ăn thêm trọn vẹn đó là các loại nước chấm ăn kèm.

3. Công thức pha nước chấm Ssamjang ăn thịt nướng Hàn Quốc tại nhà

Món thịt nướng hàn quốc không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn Ɩàm say đắm thực khách với những loại nước chấm ăn kèm cực kỳ phong phú Ssamjang là một loại nước chấm có vị cay, sệt dày, ăn kèm với thịt nướng Hàn Quốc là ngon đúng chuẩn. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.

  • 1 muỗng canh tương ớt Gochujang
  • 1 muỗng canh tương đậu nành lên men Doenjang

Trộn đều chúng với nhau trong chén nhỏ và có thể chấm kèm đồ nướng cực ngon.

công thức nước sốt ssamjang chấm thịt nướng hàn quốc
công thức nước sốt ssamjang chấm thịt nướng hàn quốc

4. Cách làm Wasabi nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc tại nhà

Tất cả những gì bạn cần là 1/2 muỗng canh wasabi cho vào chén. Một số người thích thêm nước tương vào pha chung với wasabi, bạn cũng có thể thử công thức này tùy theo khẩu vị. Wasabi rất cay và nồng. Do đó, khi ăn, bạn chỉ chấm ít sốt thôi nhé, và nhớ kết hợp hơi thở để tránh vị cay xộc lên mũi và mắt.

sốt wasabi chấm đồ nướng kiểu hàn
sốt wasabi chấm đồ nướng kiểu hàn

 

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm chả trứng hấp thịt ăn với cơm tấm thơm ngon

5. Cách pha chế sốt Salsa đậu đen chấm đồ nướng Hàn Quốc thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 trái ớt chuông đỏ, cắt đôi theo chiều dọc và bỏ ruột
  • 1 trái ớt chuông vàng, sơ chế như loại màu đỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ thái lát
  • 425 gram đậu đen rửa sạch, để ráo nước
  • 1/4 chén lá rau mùi tươi xắt nhỏ
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi bỏ hạt
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 thìa cà phê tỏi tươi băm
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay

Cách làm:

  • Cho ớt chuông và hành tây lên bếp than, hoặc bếp gas nướng 10 – 12 phút cho mềm. Trong lúc nướng, nhớ trở rau củ để không vị cháy nhé.
xay nguyên liệu sốt salsa đậu đen chấm đồ nướng kiểu hàn
xay nguyên liệu sốt salsa đậu đen chấm đồ nướng kiểu hàn
  • Cho rau củ nướng vào máy sinh tố. Thêm đậu đen, ngò, nước chanh, dầu oliu, tỏi, muối và tiêu vào máy, xay nhuyễn rồi đổ ra tô. Chấm kèm thịt nướng với sốt salsa đậu đen để thưởng thức vị ngon mới lạ này nhé.

6. Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc từ dầu mè, mật ong tại nhà

Nguyên liệu bạn cần:

  • Mật ong
  • Đường trắng
  • Dầu mè
  • Xì dầu
  • Tương ớt
  • Dầu hào
  • Ớt tươi xắt nhỏ
  • Tỏi băm
  • Muối ăn
  • Tiêu xay

Cách làm: Đầu tiên, bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp. Chế dầu mè vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho tỏi và ớt băm vào chảo, phi thơm thì cho toàn bộ các thành phần còn lại vào. Khuấy đều, đun cho nước sốt sôi thì hạ lửa mức thấp nhất. Nấu thêm 10 phút cho sốt đặc lại thì tắt bếp. Đợi sốt nguội thì có thể lấy chấm ăn đồ nướng.

sốt dầu mè tỏi ớt mật ong chấm thịt nướng
sốt dầu mè tỏi ớt mật ong chấm thịt nướng

7. Cách pha chế nước sốt tương ngọt chấm thịt bò nướng BBQ Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1/2 củ hành tây thái nhỏ
  • 1/2 trái lê tươi gọt vỏ, thái nhỏ
  • 15 gram gừng tươi giã
  • 2 – 3 tép tỏi băm
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu gạo mirin
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu trắng xay
  • 1 thìa cà phê dầu mè nguyên chất

Cách pha chế: Cho hành tây, lê, gừng và tỏi vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Hoặc, cho các thành phần này vào cối, dùng chày giã cho nhuyễn và thơm. Sau đó, trộn các nguyên liệu còn lại vào là hoàn tất. Sốt này có thể dùng để ướp thịt bò nướng mềm, hoặc chấm kèm đều rất ngon. Tương có vị mặn nhẹ nhàng và hơi cay.

cách pha chế sốt nước tương ngọt chấm thịt bò nướng bbqcách pha chế sốt nước tương ngọt chấm thịt bò nướng bbq

8. Cách làm nước sốt tương đậu nành Doenjang chấm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu:

  • đậu nành lên men Doenjang
  •  cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc
  •  tỏi băm
  •  hành lá xắt nhỏ
  • cà phê mật ong nguyên chất
  •  cà phê dầu mè rang
  • cà phê hạt vừng nướng

Cách làm: Trong một chén vừa, kết hợp tất cả thành phần kể trên vào, trộn đều. Khi này, bạn có thể điều chỉnh lượng tương ớt tùy theo khẩu vị nhé. Sử dụng sốt chấm đồ nướng ngay để có hương vị ngon nhất. Để bảo quản, hãy cho tương vào hũ kín nắp và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 tuần.

sốt đậu nành lên men mật ong ăn đồ nướng bbq
sốt đậu nành lên men mật ong ăn đồ nướng bbq

 

Xem thêm: Vài món ốc luộc thơm ngon không bị tanh cùng bí quyết pha nước chấm ốc thơm ngon để lai rai cùng đám bạn

9. Cách pha sốt nước chấm bột cà ri ăn đồ nướng Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 thìa cà phê bột cà ri đỏ Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 2 muỗng canh syrup maple
  • 1/2 thìa cà phê giấm gạo
  • Ít cỏ ngọt Stevia xay nhuyễn, vắt nước ép và bỏ xác

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào chén nhỏ và dùng muỗng khuấy đều tan là hoàn tất.

nước chấm bột cà ri ăn đồ nướng kiểu Hàn
nước chấm bột cà ri ăn đồ nướng kiểu Hàn

10. Cách làm nước sốt cà chua BBQ chấm ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 3-4 quả cà chua tươi
  • 1/2 củ hành tây
  • 3-4 tép tỏi
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê muối

Cách pha chế: Kết hợp tất cả thành phần trên vào nồi nhỏ, bắc lên bếp. Vừa đun, vừa khuấy nhẹ đều cho sôi. Sau đó, hạ lửa vừa, tiếp tục quấy nước sốt thêm 15 – 20 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì tắt bếp. Đợi sốt nguội thì có thể dọn lên ăn kèm đồ nướng BBQ nhé.

cách làm sốt cà chua chấm ăn thịt nướng bbq hàn quốc
cách làm sốt cà chua chấm ăn thịt nướng bbq hàn quốc

Vị của các loại nước chấm giúpmón thịt trở thành một món ngon không thể cưỡng lại, nước chấm được kết hợp bởi các nguyên liệu có vị cay và nóng, cùng một số chất làm ngọt như đường, đường thốt nốt,…Thế nên, với những cách làm nước chấm  trên đây, bạn có thể tùy ý sáng tạo thêm nhiều công thức nước chấm khác theo khẩu vị của riêng mình nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.