Mách bạn các bước làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cực ngon

Món chân gà sả ớt đang được rất nhiều người yêu thích, không chỉ những quý ông hay nhậu cùng bạn bè mà còn cả những quý bà yêu thích vị cay cay tê tê của món ăn này nữa. Muốn có hương vị hoàn chỉnh nhất thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Để giúp bạn có món ăn ngon nhất sau đây Sawasdee sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon tuyệt vời nhé.

xem thêm: Cách làm chân gà sả ớt chua cay cực ngon

1. Nguyên liệu làm nước chấm

Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cần những nguyên liệu sau.

  • Chanh quả
  • Lá chanh
  • Ớt tiêu và ớt xanh
  • Tiêu bột
  • Muối, đường
  • Sữa tươi không có đường
Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Thơm Ngon Tại Nhà
Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Thơm Ngon Tại Nhà

2. Công thức làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt sánh, đặc

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cần chuẩn bị hai quả chanh để làm nước chấm, chanh chọn quả mọng nước có vỏ ngoài căng bóng và màu xanh tươi. Không chọn quả vàng tránh gây vị đắng, dùng một quả để lấy nước cốt chanh. Trong quá trình lấy nước cốt nhớ dùng thìa để gạt hết hạt đi. Quả chanh còn lại sau khi rửa sạch dùng chiếc bào, bào lấy phần vỏ xanh của nó.
  • Ớt tiêu và ớt xanh để làm một bát nước chấm thì bạn cần chuẩn bị loại ớt chín, không dập nát hay thối hỏng. Sau khi mua về đem rửa sạch và dùng dao cắt cuống rồi loại bỏ hạt, lõi.
Công thức làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ngay lần đầu tiên - Báo Giáo  dục và Thời đại Online
Công thức làm nước chấm gà ngâm sả ớt
  • Làm nước chấm bạn có thể dùng bột canh hoặc muối trắng cũng được, sau khi chuẩn bị khoảng 10g muối bạn đem rang sao cho chúng cứng lại hoặc có màu vàng.
  • Lá chanh sau khi hái hãy đem rửa sạch và cắt bỏ phần cuống của lá.

xem thêm: Cách luộc gà cánh tiên thắp hương mà mọi người nên biết

Bước 2: Làm nước chấm

Cho muối đã rang vàng, ớt và lá chanh đã sơ chế cùng 10ml sữa tươi không đường vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn. Sau đó cho thêm lượng đường mà bạn thích vào cùng với nước cốt chanh và vỏ chanh đã bào sẵn. Tiến hành xay trong 2 phút thì dừng lại.

Bật mí tuyệt chiêu pha nước chấm chân gà ngâm sả tắc
Bật mí tuyệt chiêu pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt

Bước 3: Hoàn thành món nước chấm

Cho hỗn hợp đã xay ra bát và rắc chút bột tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên, cùng thưởng thức món chân gà sả ớt thơm ngon với vị cay tê, chua chua của nước chấm thôi nào.

xem thêm: Cách buộc gà cúng cánh tiên đẹp dễ làm tại nhà

Như bạn cũng thấy đó với cách làm nước chấm chân gà sả ớt vô cùng đơn giản mà Sawasdee vừa giới thiệu, chỉ trong vài phút bạn có thể làm xong rồi. Hi vọng chúng tôi đã đem đến những thông tin hưũ ích cho bạn để có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn vị nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.