Trang chủ » Cách làm nui xào thịt băm sốt cà vị ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Cách làm nui xào thịt băm sốt cà vị ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

by Phương Thu
Trang trí và trình bày món nui xào thịt băm

Mì xào thịt băm sốt cà chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Có lẽ món ăn này được giới trẻ yêu thích bởi hương vị khó cưỡng và cách làm cực kỳ đơn giản tại nhà. Cùng chúng tôi vào bếp làm món xào này nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món nui xào thịt băm

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món nui xào thịt băm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món nui xào thịt băm

Nguyên liệu chế biến

  •  Nui ống 100 gr
  •  Thịt heo 50 g
  •  Cà chua 2 quả
  •  Tương cà 1/2 muỗng canh
  •  Hành tím 2 củ
  •  Tỏi 1 tép
  •  Hành lá 2 nhánh
  •  Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  •  Gia vị thông dụng 1 ít
  • (Tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

* Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Chọn những miếng thịt lợn tươi có màu sắc tươi tắn, thịt ngon có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ, mỡ trắng pha chút ngà.
  • Thịt ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, không có mùi khó chịu và không có mùi tanh.
  • Khi sờ vào thấy thịt săn chắc, không cứng cũng không nhũn và không có dịch nhầy.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua thịt lợn ngoài tiệm và nhờ người bán xay hộ hoặc bạn có thể tự mua máy xay thịt về xay.
  • Nên chọn những quả cà chua có vỏ đỏ tươi, màu sắc đồng đều. Vỏ còn nguyên vẹn, không trầy xước, cuống còn tươi.
  • Cà chua chín tự nhiên thường có mùi thơm thoang thoảng, có thể dễ dàng nhận biết bằng cách ngửi, trong khi quả chín ép không có mùi thơm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g nui có khoảng 131 – 150 calo. Ngoài ra nui còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, chất xơ,..
  • Trong thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Cách chế biến món nui xào thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 500ml nước sạch. Tiếp theo, thêm 100 gram nui và đun sôi. Khi nui mềm, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Cách chế biến món nui xào thịt băm

Cách chế biến món nui xào thịt băm

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ rồi thái khúc nhỏ.

Thịt rửa sạch, xay nhỏ.

Xem thêm: Nui xào chay thanh đạm hấp dẫn cho bữa chay thêm ngon

Bước 2: Chế biến món nui xào thịt băm

Thịt xay cho vào tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, hành tím băm và tỏi băm vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút rồi cho 1/2 thìa tương cà chua vào chảo.

Sau đó cho thịt bằm vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nui vào xào khoảng 2 phút, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chế biến món nui xào thịt băm

Chế biến món nui xào thịt băm

Xem thêm: Cách làm mì xào trứng tại nhà cực ngon và đơn giản cho bữa sáng

Bước 3: Trang trí và trình bày món nui xào thịt băm

Cho nui xào thịt băm ra đĩa, rắc hành lá đã cắt nhỏ và tiêu lên trên và thưởng thức ngay.

Trang trí và trình bày món nui xào thịt băm

Trang trí và trình bày món nui xào thịt băm

* Mẹo chế biến:

Khi luộc nui, chúng ta có thể cho thêm vào nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào để nui không bị dính sợi lại với nhau nhé. Nếu không thì sau khi luộc xong, các bạn vớt nui ra và cho nhanh nui qua một lần nước lạnh cũng được nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Nui xào thịt băm sốt cà hoàn thành có màu sắc hấp dẫn.
  • Khi ăn có mùi thơm của hành lá và tiêu. Thịt băm thấm gia vị rất ngon. Sợi nui mềm và thấm sốt cà chua. Món này có thể ăn với nước tương hoặc tương ớt đều rất ngon.

Như vậy là món nui xào thịt bằm sốt cà chua đã hoàn thành. Bạn có thể dùng món này làm bữa sáng tại nhà rất ngon và tràn đầy năng lượng trong một ngày dài làm việc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Các cách làm nui xào bò sốt cà chua tại nhà

You may also like