Cách làm nộm sứa xoài giòn ngon dễ làm

Sứa được dùng làm nguyên liệu nấu canh, ăn lẩu, ăn kèm bún,… Nộm sứa xoài xanh là món đặc biệt được nhiều người lựa chọn làm bởi cảm giác giòn giòn, dai dai của thịt sứa. Không những ngon mà sứa còn chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe con người, sứa chứa nhiều chất xơ, giúp giải nhiệt hiệu quả và là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu làm nộm sứa xoài giòn ngon dễ làm

Để thực hiện nộm sứa xoài các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • Sứa: 1 túi sứa mua ở siêu thị hoặc 2 lạng sứa mua ở chợ
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Dưa chuột: 1/2 củ
  • Bắp cải tím
  • Lạc: 1/2 lạng
  • Rau thơm: Rau kinh giới, rau mùi tàu hoặc rau răm
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gia vị: Nước mắm, đường

xem thêm tại: Cách trộn salad rau mầm không bị đắng

2. Cách làm nộm sứa xoài giòn ngon dễ làm

a. Sơ chế nguyên liệu

Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra rổ để ráo. Sau khi sứa đã ráo, bạn bỏ ra tô, thêm vào 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh đường.

Bắp cải thái mỏng rửa sạch để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, sau đó cho tất cả hành tây vào ngâm nước đá trong khoảng 10 phút.

Xoài và dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Tắc bạn vắt nước cốt cho vào một cái chén.

Hành tây lột vỏ, bổ múi cau nhỏ, ngâm vào tô nước đá có pha loãng với 1 ít muối hạt để khử mùi hăng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

Ức gà hấp chín với 1 vài lát gừng, để nguội rồi xé sợi.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

b. Làm nước trộn nộm

Pha nước trộn nộm sứa xoài xanh theo tỷ lệ như sau:

    • 2 thìa nước mắm
    • 2 thìa đường
    • 2 thìa nước lọc
    • 2 thìa nước cốt chanh
    • 1/3 thìa bột canh

Khuấy đều để các gia vị hòa tan và quyện vào nhau, sau đó mới cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.

Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà có thể chủ động điều chỉnh liều lượng gia vị khi pha chế nước trộn nộm để món ăn được ngon và hợp vị nhất. Đặc biệt, nếu trộn nộm sứa cùng với bò khô thì liều lượng nước trộn nộm sẽ nhạt hơn so với việc sử dụng ức gà vì bò khô đã được tẩm ướp gia vị nên đậm đà hơn.

c. Trộn nộm sứa xoài

Dùng 1 cái tô to, cho tất cả rau vào, bỏ sứa lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt, đảo đều cho rau và sứa thấm gia vị.

Sau đó, gắp nộm trình bày ra dĩa, bạn có thể rắc thêm một xíu mè rang hoặc đậu phộng rang trên bề mặt để món nộm thêm thơm và đẹp mắt nhé.

3. Yêu cầu thành phẩm nộm sứa xoài giòn ngon

Món nộm sứa xoài xanh hấp dẫn người nhìn ở phần màu sắc khi kết hợp màu trắng của sứa, đỏ cam của cà rốt, xanh non của xoài, xanh lá của rau thơm điểm xuyết lạc rang vàng óng và lát ớt đỏ tươi tắn.

Không chỉ cuốn hút về mặt thị giác, món nộm này còn chinh phục người dùng ở hương vị thanh mát đặc trưng, giòn sần sật của sứa quyện với độ ngọt của ức gà hay dai dai của thịt bò khô, gia vị mặn ngọt chua cay ngấm đều khi ăn kèm với cà rốt, xoài xanh, hành tây và rau thơm.

Cộng với độ bùi ngậy, thơm thơm của lạc rang khiến cho người ăn cảm thấy thật sự thích thú khi thưởng thức.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm món mực xào dứa thơm ngon

Với cách làm nộm sứa xoài xanh trên, Sawasdee tin rằng các bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài chế biến món ngon này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.