Cách làm nộm gà xé phay nhâm nhi cùng bạn bè cực ngon

Nộm gà xé phay là một món ăn ngon tuyệt, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, rất thích hợp hiện diện trên bàn tiệc, mâm cơm hàng ngày của gia đình.Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món này cùng Sawasdee nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 2 má đùi gà ~ 350g
  • 1 củ hành tây lớn
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bó rau răm
  • 1 đốt gừng
  • 1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi
  • 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả chanh
  • 5g đậu phộng rang
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Lạ miệng với món gà hấp lá trúc cực hấp dẫn đặc sản An Giang

Cách chế biến

Sơ chế gà trước khi làm nộm

Gà sau khi mua về bạn dùng muối xát sạch toàn thân sau đó rửa bằng nước sạch để khử mùi.
Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước, thêm một muỗng bột canh và cho gà vào luộc chín.
Vớt gà ra, chờ nguôi thì xé thành từng sợi vừa ăn.

Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

Cá rốt gọt vỏ nạo sợi

Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

Đậu phộng rang giã thô.

 Pha nước trộn nộm gà xé phay

Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

Cách trộn nộm gà xé phay cực ngon

Bạn chuẩn bị tô lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt gà, hành tây, cà rốt vào tô, trộn đều tất cả với nhau.
Lấy chén nước sốt rưới từ từ vào phần nộm, vừa rưới vừa trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Tiếp theo bạn cho rau răm, rau thơm, lạc rang vào chung, trộn lại thêm lần nữa là xong.

Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên, vì món nộm có nhiều nước sẽ làm thịt gà và các nguyên liệu nhanh bị mềm, đã thế lại còn không được đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Món nộm gà xé phay thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt gà ngọt mềm không bị khô
  • Hành tây, cà rốt giòn mà không bị hăng
Thành phẩm nộm gà xé phay
Thành phẩm nộm gà xé phay

Xem thêm: Cách làm nộm tai heo ngon như ngoài nhà hàng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món nộm gà xé phay thơm ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles