Cách làm mứt dừa non trà xanh ngày Tết

 

Mứt dừa là thực phẩm không thể thiếu trong ngày tết, ngoài mứt dừa trắng truyền thống ra, hiện nay còn có rất nhiều sự sáng tạo khác nhau, tạo ra nhiều màu sắc, làm cho mứt dừa không những mang hương vị đặc trưng mà còn bắt mắt hơn như cách làm mứt dừa nhiều màu bằng sữa hoa quả,…Mứt dừa bột trà xanh có hương vị vừa lạ vừa quen, tạo cảm giác mới lạ cho ngày tết. Hôm nay Sawasdee sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé!

1. Cách làm mứt dừa non vị trà xanh đơn giản

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp

  • 300g cùi dừa non.
  • 200g đường kính trắng
  • 2 muỗng cà phê bột matcha
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm bột trà xanh bằng lò vi sóng dễ làm tại nhà

1.2. Cách làm mứt dừa non trà xanh siêu dễ

  • Cơm cùi dừa non nạo sợi rửa với nước, trụng sơ qua nước sôi. Bạn rửa nước lại lần nữa cho sạch rồi vớt ra rổ cho ráo, ướp với đường kính trắng. 2 tiếng sau, bạn hòa bột matcha vào ngâm cùng hỗn hợp này, nhớ dùng đũa đảo tay đều, nhẹ, rồi để thêm 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Bắc chảo, bật chế độ lửa vừa, sên cơm dừa với nước đường đều.
  • Nhận thấy nước đường đặc hơn, sợi cơm dừa se lại nặng hơn thì bạn tăng tốc độ đảo hỗn hợp liên tục tránh cháy, khét.
  • Khi đường hoàn toàn kết tinh thành hạt bám vào sợi cơm dừa rồi thì bạn tắt bếp. Nhưng vẫn nhớ đảo hỗn hợp đều tay đến khi mứt dừa khô hoàn toàn nhé, tránh cháy mứt.
  • Để mứt ra chỗ thoáng cho nguội. Sau đó, bỏ vào hũ đậy kín nắp hoặc bọc nilon bảo quản dùng lâu.
Thành phẩm mứt dừa non trà xanh
Thành phẩm mứt dừa non trà xanh

2. Cách làm mứt dừa non trà xanh với bột cacao, sữa

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp

  • 300g cùi dừa non
  • 200g đường kính trắng
  • 2 muỗng cà phê bột matcha
  • 200g bột cacao
  • 100ml sữa tươi – loại có đường hay không đường đều được
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản tại nhà

2.2. Cách làm mứt dừa non vị trà xanh với sữa, bột cacao

  • Cơm cùi dừa non nạo sợi rửa với nước, trụng sơ qua nước sôi. Bạn rửa nước lại lần nữa cho sạch rồi vớt ra rổ cho ráo, ướp với đường kính trắng. 2 tiếng sau, bạn hòa bột matcha vào ngâm cùng hỗn hợp này, nhớ dùng đũa đảo tay đều, nhẹ, rồi để thêm 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi,bột ca cao vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều.
  • Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.
  • Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.
Thành phẩm mứt dừa non cacao
Thành phẩm mứt dừa non cacao

3. Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mứt dừa non trà xanh thom ngon, hấp dẫn.
  • Mứt dừa dẻo,ngọt không bị ướt,hay bị cháy.
  • Mứt dừa có vị béo ngậy cảu sữa,hương vị đặc trưng của cacao và matcha.
Thành phẩm mứt dừa ngũ sắc
Thành phẩm mứt dừa ngũ sắc

Xem thêm: Công thức cách làm thịt nướng ngon như ngoài hàng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách làm món mứt dừa non trà xanh cực đơn giản để dọn Tết nhé.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles