Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản mà cực ngon

Mướp đắng(hay còn gọi là khổ qua) một trong những nguyên liệu nấu ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các đầu bếp dùng khổ qua để chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, nhưng phổ biến nhất phải kể đến món mướp đắng xào trứng là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Vì vậy, Sawasdee sẽ mách bạn cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon, đơn giản mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng của món ăn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 2 quả mướp đắng( khổ qua)
  • 3 quả trứng gà
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Bất bại với bí quyết nấu xôi hoàng phố dẻo thơm,lên màu cực đẹp

Cách chế biến

Sơ chế khổ qua không bị đắng

Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

Để khổ qua bớt đắng, sau khi cắt thái, bạn ngâm khổ qua trong tô nước đá có pha chút muối hạt. Nước đá muối sẽ giúp khổ qua đỡ đắng và đặc biệt sẽ rất giòn. Sau khi ngâm 10 phút, bạn vớt khổ qua ra rổ, để ráo nước.

Sơ chế các nguyên còn lại

Hành bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc tầm nửa đốt ngón tay.

Đập trứng gà ra bát, nêm 1 ít nước mắm, 1 xíu dầu ăn, 1 chút nước lã, đánh tơi lên. Những nguyên liệu và gia vị trên giúp cho trứng đậm thơm và tơi xốp, mềm hơn.

Cách xào mướp đắng với trứng

Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng, cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.Xào trên lửa lớn cũng giúp mướp đắng xanh và ngon hơn các bạn nhé!

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mướp đắng xào trứng thơm ngon
  • Mướp đắng giòn, xanh
  • Nêm nếm vừa ăn
Thành phẩm mướp đắng xào trứng
Thành phẩm mướp đắng xào trứng

Xem thêm: Lạ miệng với món củ niễng xào rươi cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món mướp đắng xào trứng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.