Cách làm mực xào súp lơ sa tế cực ngon mà đơn giản

Cách làm mực xào súp lơ tưởng khó nhưng thực chất dễ vô cùng. Không những thế món ăn lại rất giàu giá trị dinh dưỡng nữa. Các bạn còn ngại gì không thử ngay phải không nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 150g mực tươi
  • 1 hũ sa tế
  • 1/2 Súp lơ xanh
  • 1/3 súp lơ trắng
  • 1-2 nhánh cần tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột canh,hạt nêm, hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hấp dẫn với món mực xào dưa cải chua cực ngon

Cách chế biến

Sơ chế mực trước khi nấu

Trước hết bạn cần sơ chế mực để nguyên liệu giữ được độ tươi ngon mà không hề tanh. Đặc biệt khi xào sẽ không bị ra nước khiến cho mực bị dai. Mực sau khi mua về, bạn tách phần đầu ra. Tiếp đó rút nang, loại bỏ mắt, răng, túi mực rồi rửa sạch. Bạn khoan cắt thái mà hãy cho vào một chiếc bát, sau đó cho rượu trắng vào ngâm để khử mùi tanh. Sau khoảng 5 phút ngâm thì bạn xả lại thật sạch với nước rồi mới cắt thành từng miếng vừa ăn. Để món mực xào súp lơ ngấm đều gia vị, bạn nên tẩm ướp mực trước khi chế biến khoảng 15 phút. Công thức ướp gồm có: 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, ít tiêu xay.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

Cần tây cắt rễ, ngâm rửa nước muối sạch sẽ rồi để ráo, cắt khúc dài 2cm.

Súp tơ bạn cắt thành từng nhánh, phần thân riêng, búp riêng. Phần búp bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, còn thân thì lột vỏ già bên ngoài rồi thái lát. Tiếp đó chuẩn bị chậu nước muối pha loãng. Sau đó cho súp lơ đã sơ chế vào ngâm khoảng 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Làm mực xào sa tế súp lơ

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho 1 nửa số tỏi, gừng băm vào để phi thơm, sau đó cho mực vào xào. Để mực giòn, không bị dai và không chảy nước, bạn xào ở lửa lớn. Xào mực đến khi mực chuyển sang màu trắng đục, ở trạng thái chín tái là được. Tắt bếp, cho mực ra đĩa riêng.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào mực, phi thơm nốt số tỏi, gừng băm còn lại cùng với 1 thìa cà phê sa tế. Việc xào sa tế ở bước này sẽ giúp món mực xào thơm ngon hơn. Nếu ăn được cay hơn, bạn có thể cho thêm sa tế.

Tiếp đến cho bông cải vào xào. Xào khoảng hơn 1 phút, khi bông cải chín tới thì cho mực vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn gồm có dầu hào, bột ngọt và 1 chút đường để làm dịu độ gắt của sa tế.

Đảo lại thêm 1 lúc cho các nguyên liệu thấm gia vị, cho cần tây vào, xào nhanh 10 giây rồi tắt bếp, cho mực xào ra đĩa và thưởng thức.

Xào mực sa tế súp lơ
Xào mực sa tế súp lơ

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mực xào sa tế súp lơ có mùi vị hấp dẫn, thơm ngon
  • Mực và súp lơ giữ được độ ngọt, giòn
  • nêm nếm gia vị vừa ăn
Thành phẩm mực xào sa tế súp lơ
Thành phẩm mực xào sa tế súp lơ

Xem thêm: Cách nấu canh cua rau đay,mồng tơi,mướp ngon ngọt đưa cơm ngày hè nóng bức

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món mực xào sa tế súp lơ cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.