Trang chủ » Cách làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

Cách làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

by admin
Trang trí và trình bày rau bí xào tỏi

Rau bí là loại rau có rất nhiều chất xơ và vitamin, nó cũng là nguyên liệu ưa thích được các bà nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn cho gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn cực kỳ dễ làm và ngon miệng từ rau bí đó chính là rau bí xào tỏi. Cùng vào bếp ngay với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món rau bí xào tỏi

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món rau bí xào tỏi

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món rau bí xào tỏi

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 8 phút

Nguyên liệu chế biến món rau bí xào tỏi

Nguyên liệu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  •  Rau bí 700 gr
  •  Tỏi 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, mì chính, muối.

* Mẹo chọn nguyên liệu: Khi chọn rau bí, nên chọn bó có nhiều cọng, lá nhỏ, màu xanh sáng. Bạn có thể dùng tay bấm để lựa chọn rau non.

Xem thêm: Bí quyết luộc rau bí xanh cực dễ mà ai cũng làm được

Giá trị dinh dưỡng

Rau bí xào tỏi là một món ăn dân dã nhưng lại giàu giá trị dinh dưỡng.

  • Trong 100g đọt bí có chứa: Nước: 92,88g, Calorie: 19, Protein: 3,15g, Chất béo: 0,4g, Carb: 2,33g, Canxi: 39mg, Sắt: 2,22mg, Magiê: 38mg, Kali: 436mg, Natri: 11mg, Kẽm: 0,2mg, Mangan: 0,355mg, Đồng: 0,133mg, Vitamin C: 11mg, Cholesterol: 0mg
  • Trong 100g Tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrate, 150g calo và các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, phốt pho,…

Cách chế biến món rau bí xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế rau bí: Rau bí đem nhặt phần lá và phần cọng non.

Về phần cọng, bạn dùng dao để tước lớp xơ bên ngoài, khi tước bạn nên tước chậm rãi để có thể không bị sót nhé.

Về phần lá: Tước hết phần gân 2 mặt lá để loại bỏ phần xơ. Lưu ý, tước xong đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó, ngâm khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn rửa qua với nước lạnh và để ráo.

  • Sơ chế tỏi: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Chế biến món rau bí xào tỏi

Chế biến món rau bí xào tỏi

Chế biến món rau bí xào tỏi

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó bỏ tỏi đập dập vào và phi thơm.

Tiếp theo, bạn bỏ phần cọng rau vào xào qua rồi bỏ phần lá vào. Sau khi rau chuyển qua màu xanh thì nêm nếm gia vị vào:  gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm bí ngòi xanh xào tỏi thơm ngon tại nhà

Bước 3: Trang trí và trình bày rau bí xào tỏi

Trang trí và trình bày rau bí xào tỏi

Trang trí và trình bày rau bí xào tỏi

Sau khi nấu xong, bạn bày món ăn ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu cho đậm vị. Bạn có thể trang trí ít lát ớt cay để món ăn thêm đẹp mắt.

Món ăn này thích hợp khi ăn nóng kết hợp với cơm trắng.

* Mẹo chế biến:

  • Khi xào rau bí, nên dùng phần cọng nhiều hơn phần lá để món xào được giòn, xanh và không bị nhũn vì phần lá dễ hút dầu ăn và gia vị.
  • Xào rau trên lửa lớn sẽ giúp rau được xanh và giòn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Để món rau bí xào tỏi này có thể chuẩn vị thì món ăn sau khi chế biến xong phải đạt yêu cầu như sau:

  • Rau có màu xanh mướt, ăn giòn và ngọt.
  • Tỏi phi có mùi thơm lừng, màu vàng, không bị cháy.

Trên đây là hướng dẫn cách làm rau bí xào tỏi giòn và thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Xem thêm: Cách xào thịt bò cùng bí ngòi thơm ngon khó cưỡng

You may also like