Cách làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

Rau bí xào tỏi là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của không ít gia đình Việt. Đây là món ăn vừa làm tăng thêm khẩu vị, vừa bổ sung chất xơ rất tốt cho cả nhà. Hơn nữa trong món ăn này, sự góp phần của tỏi còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món rau bí xào tỏi

Để thực hiện món xào rau mồng tơi với tỏi thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 450g rau bí
  • 2 củ tỏi ~ 6-7 tép tỏi
  • Muối hạt
  • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu
xem thêm tại: Hướng dẫn xào rau mồng tơi với tỏi xanh giòn

2. Cách làm món rau bí xào tỏi

a. Sơ chế nguyên liệu rau bí, tỏi

Rau bí cắt bỏ phần cọng già, chỉ lấy phần ngọn non. Dùng dao tước lớp vỏ xơ bên ngoài sau đó rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Vớt ra rửa sạch lại, để ráo nước.

Vò rau bí sẽ giúp rau được mềm và dễ ăn những sẽ bị nát và mất đi tính thẩm mỹ. Thông thường ở ngoài hàng người ta sẽ không vò để rau bí được giòn và đẹp. Tùy sở thích mà bạn sơ chế.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Khi xào rau ở lửa lớn, nếu băm tỏi quá nhỏ thì tỏi sẽ dễ bị cháy.

b. Cách xào rau bí với tỏi

Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau bí vào xào.

Dùng đũa ghém rau bí lèn chặt vào chảo và đợi tầm 15 giây rồi hãy lật rau, có như vậy mặt dưới của rau mới kịp thấm dầu và có màu xanh. Cứ thế đảo đều đến khi rau chuyển sang màu xanh mướt thì nêm gia vị, gồm có 1 thìa cà phê bột canh và 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Sau khi nêm gia vị thì tăng nhiệt độ lớn lên để rau không bị chảy nước, giữ được màu xanh và giòn, ngọt. Xào rau thêm 1 phút rưỡi thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu xay lên, trộn đều rồi cho rau ra đĩa.

3. Yêu cầu thành phẩm làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

Rau bí xào tỏi thơm lừng mùi tỏi, khi ăn rau giòn sần sật, ngọt và bùi. Đồng thời, bí xào tỏi hấp dẫn người ăn ở màu sắc xanh mướt, tươi tắn do được xào trên nhiệt độ lớn trong thời gian hợp lý.

4. Một số lưu ý khi làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

– Lá bí dễ hút dầu ăn và thấm gia vị hơn so với phần ngọn. Chính vì vậy, nên dùng phần cọng nhiều hơn thì khi xào sẽ giòn, xanh và không bị nhũn.

– Khi chọn rau bí, nên chọn những bó có nhiều cọng, lá nhỏ, màu xanh sáng. Dùng tay bấm thử vào ngọn thấy non thì nên lấy.

xem thêm tại: Cách Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Thịt Bò Cực Đơn Giản Mà Đưa Cơm

Trên đây là Cách làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món hoa thiên lý xào tỏi này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.