Cách làm món ngọn su su xào thịt bò cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn đơn giản mà ngon, giàu dinh dưỡng, đó là món thịt bò xào ngọn su su. Vậy chế biến món ăn này như nào, cần chuẩn bị những gì? Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm thịt bò xào ngọn su su thơm ngon sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Thịt bò: 200g
  • Ngọn hoặc quả su su: 500g
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Hạt nêm
  • Các gia vị thông thường
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon mà đơn giản

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi xào

Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.Ướp thịt bò với 1/2 thìa dầu hào,1 thài nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu, hành,toit, gừng băm.

Su su chọn những ngọn non ăn để không bị dai thì phải lột bỏ lớp sơ ở ngoài bẻ thành đoạn ngắn vừa ăn sau đó rửa sạch để rao nước.

Hành kho, tỏi, gừng bóc bỏ đập dập, băm nhỏ

Xào su su với thịt bò

Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt bò vào xào tái với lửa lớn rồi trút ra bát để riêng.

Tiếp đó xào ngọn su su, nêm gia vị. Khi su su chín tới thì cho thịt bò vào chảo để xào cùng. Xào đến khi rau và thịt chín đều thì nêm chút bột ngọt, đảo qua rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Xào ngọn su su với thịt bò
Xào ngọn su su với thịt bò

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Ngọn su su xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt bò chín mềm, ngọt ngấm đều gia vị
  • Ngọn su su xanh mướt không bị dai
Thành phẩm ngọn su su xào thịt bò
Thành phẩm ngọn su su xào thịt bò

Xem thêm: Cách làm cải bó xôi xào thịt bò xanh,giòn cực đơn giản ai cũng làm được

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món ngọn su su xào thịt bò cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles