Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

Món ngan xào sả ớt không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác bằng hương thơm nức mũi mà còn là món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt trên bàn nhậu mà có sự xuất hiện của món này thì tuyệt vời “hết sảy”. Cùng Sawasdee tìm hiểu cách làm ngan xào sả ớt  nhé, không quá khó đâu!

Nguyên liệu để làm món ngan xào sả ớt

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g thịt ngan (đã lọc xương)
  • 3-4 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • 2 quả ớt sừng
  • Hành khô, tỏi
  • Muối hạt
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu màu điều
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu

Thịt ngan dai hơn thịt vịt nên khi xào sả ớt nên tránh dùng thịt ngan già, khi ăn dễ bị dai.

Cách làm ngan xào sả ớt

Sơ chế thịt ngan cực dễ

Ngan bóp cùng với ít muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Để làm món ngan xào sả ớt ngon, và đặc biệt là thời gian xào nhanh, thịt ngan giòn, bạn nên lọc thịt ngan. Đặc biệt, bạn đừng lọc bỏ lớp mỡ dưới da ngan. Vì thịt ngan sẽ dễ bị khô khi nấu, chính vì thế nên giữ lại lớp mỡ này.

Một điều lưu ý, không nên thái miếng quá dày, sẽ khiến cho thịt ngan bị dai. Bạn thái miếng thịt ngan dày khoảng nửa phân là phù hợp.

Xem thêm: Cách nấu khoai tây xào cà chua cực nhanh và đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập đầu sả rồi băm nhỏ. Phần thân sả cắt thành những lát chéo dài.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo.

Hành, Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ướp ngan như thế nào?

Ướp thịt ngan trong âu với các gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

Cách xào thịt ngan với sả ớt

Bắc 1 cái chảo lên bếp và mở lửa lớn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi cho sả, hành , tỏi vào phi thơm.

Kế đến, trút hết thịt ngan vào, xào trong 3 – 4 phút để thịt ngan săn lại. Cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh nước mắm và đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Cho ớt sừng vào xào thêm 3 – 4 phút nữa cho đến khi thịt ngan và ớt chín tới. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra dĩa.

Xào ngan
Xào ngan

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Thịt ngan xào sả ớt đẹp mắt, hấp dẫn
  • Thịt ngan xào vừa chín tới để còn giữ được độ mềm ngọt của thịt
  • Không xào kĩ quá để tránh bị khô, dai
Thành phẩm ngan xào sả ớt
Thành phẩm ngan xào sả ớt

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc ngô ngon mà cực đơn giản

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món ngan xào sả ớt siêu ngon để ăn cơm hoặc làm món nhậu đều được.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.