Trang chủ » Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

by admin
Trang trí và trình bày ngan xào sả ớt

Mặc dù là nguyên liệu không phổ biến như thịt gà thịt vịt nhưng thịt ngan cũng là rất được các bà nội trợ ưa chuộng vì vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. Hôm nay hãy cùng vào bếp đổi món cho gia đình với món ngan xào sả ớt nhé. Với hương thơm của sả, vị cay cay từ ớt hòa quyện với vị bùi bùi, ngọt thơm từ thịt ngan sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm ngan xào sả ớt siêu ngon ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan xào sả ớt

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan xào sả ớt

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan xào sả ớt

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu chế biến món ngan xào sả ớt

Bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt ngan (đã lọc xương): 500g
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu màu điều, muối, dầu ăn.

* Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Để làm món ngan xào sả ớt ngon, không nên chọn thịt ngan già vì khi ăn sẽ bị dai.
  • Chọn thịt ngan săn chắc, bạn có thể dùng tay để ấn, nếu thấy thịt nhão hoặc bập bùng thì có thể ngan bị bơm nước.

Xem thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Giá trị dinh dưỡng

Ngan là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng:

Trong 100 gam thịt ngan có 25 gam chất protein, lượng protein trong thịt ngan cao hơn nhiều so với thịt, cá, thịt dê, thịt lợn và trứng.

Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của thịt ngan còn bao gồm các chất khác với nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào như phospho, canxi, sắt cùng các vitamin (D, B1, B2, A, E),…

Cách chế biến món ngan xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Sả bóc vỏ, rửa sạch và đập dập thái nhỏ phần đầu sả. Phần thân sả cắt chéo dài.
  • Ớt rửa sạch và thái lát chéo.
  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Sơ chế thịt ngan:

  • Thịt ngan bạn đem bóp với một ít muối hạt, rượu trắng và gừng giả nhuyễn để khử mùi hôi và mùi tanh. Tiếp đó, rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Cuối cùng, thái thành các miếng vừa ăn ( khoảng nửa phân là đẹp).
  • Tiến hành ướp thịt ngan với các gia vị bao gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh tiêu xay, 1 ít tỏi và gừng băm sau đó trộn đều. Bạn nên ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến món ngan xào sả ớt

Chế biến món ngan xào sả ớt

Chế biến món ngan xào sả ớt

Cho 1 thìa dầu ăn và 1 thìa dầu điều vào chảo và đun nóng, sau khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng, đầu sả băm vào và phi thơm.

Sau đó, cho thịt ngan đã ướp vào xào trên lửa lớn và đảo đều tay cho đến khi thịt ngan săn lại thì nêm nếm gia vị bao gồm có dầu hào, bột ngọt và 1 chút đường sao cho vừa ăn.

Sau khi ngan đã chín, cho ớt cắt lát và sả cắt lát vào và đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu ngan với măng tươi cực ngon không kém ngoài hàng

Bước 3: Trang trí và trình bày ngan xào sả ớt

Trang trí và trình bày ngan xào sả ớt

Trang trí và trình bày ngan xào sả ớt

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn bày thức ăn ra đĩa là có thể thưởng thức.

Món ngan xào sả ớt ăn khi nóng sẽ ngon và thơm mùi hơn.

Bạn có thể làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều được nhé.

* Mẹo chế biến:

  • Để thịt ngan giòn da bên ngoài, thịt bên trong mềm thì khi xào nên xào trên lửa lớn.
  • Để món ăn được đẹp mắt, nếu không có màu dầu điều thì bạn có thể thay bằng ớt hàn quốc đều được.

Yêu cầu thành phẩm

Món ngan xào sả ớt sau khi hoàn thành phải có màu đẹp mắt, có màu cam đỏ điểm xuyến màu trắng của sả đẹp mắt. Món ăn có mùi thơm đậm đà, ăn giòn bên ngoài, ngọt mềm của thịt bên trong.

Vậy là chúng ta đã làm xong món ngan xào sả ớt, thật đơn giản đúng không nào. Hãy vào bếp ngay và áp dụng công thức của chúng tôi để có một món ăn cực kỳ hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Các món ăn độc đáo cùng ngan luộc

You may also like