Cách làm món đậu Hũ non sốt thịt bằm ngon tại nhà

Đậu hũ non sốt thịt bằm là món ăn dân dã. Sự mềm mịn thanh mát của đậu hũ non, vị ngọt của thịt kết hợp với chút chua chua của cà chua, thêm chút cay của sa tế khiến bạn đã thử một lần là không bao giờ quên.

Món ăn thanh nhẹ này phù hợp cho thời thiết oi bức của những ngày hè sắp tới. Vì vậy hãy cùng Sawasdee học ngay cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm trong bài viết dưới đây thôi!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 15 phút

1. Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt thịt băm

Để thực hiện làm món Đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 hộp đậu hũ non ~ 250g
  • 300g thịt bằm
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây ~ 100g
  • 1/4 quả ớt chuông đỏ
  • 1/4 quả ớt chuông xanh
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tương cà, xì dầu (nước tương), tiêu xay
xem thêm tại: Hướng dẫn làm món Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đơn giản

2. Cách làm món Đậu phụ sốt thịt băm

a. Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non khéo léo tách ra khỏi hộp để tránh bị vỡ nát, sau đó cắt thành những khối hình vuông vừa ăn.

Thịt bằm ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, trộn đều và để thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tây lột vỏ, ớt chuông rửa sạch, cả 2 nguyên liệu này đều xắt hạt lựu tương tự như cà chua.

Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

b. Làm đậu hũ non sốt thịt bằm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến là thịt bằm. Khi xào thịt bằm, bạn nhớ chỉnh nhỏ lửa xuống 1 chút để tránh thịt bị khô và cháy dính dưới đáy nồi.

Khi thịt bằm chín, lúc này cho cà chua, hành tây và ớt chuông vào đảo đều. Nêm gia vị gồm có 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt (nếu ăn được cay), 1 thìa cà phê tiêu xay.

Cho đậu hũ vào, dùng đũa dàn nhẹ nhàng miếng đậu để không bị vỡ nát và dùng thìa múc nước sốt rưới đều lên đậu. Sau đó đậy nắp nồi và tiếp tục nấu thêm 1-2 phút để đậu thấm gia vị của nước sốt.

Khi đậu đã thấm đẫm vị của nước sốt thịt bằm, mở nắp nồi, rắc hành lá lên trên, sốt thêm 30 giây rồi tắt bếp.

Đậu hũ non mềm mượt, khi ăn đậm đà và không hề bị ngán khi sốt cùng với thịt bằm, hành tây. Đặc biệt, vị cay the của ớt chuông và chua dịu của cà chua giúp cho món ăn này càng tăng thêm phần hấp dẫn.

3. Yêu cầu thành phẩm Đậu hũ non sốt thịt băm

Món đậu hũ  sốt thịt băm bắt mắt vô cùng với màu vàng nhẹ của đậu phụ , đậm đà từ thịt băm và màu đỏ tươi quyến rũ của cà chua. Miếng đậu hũ mềm mịn béo thơm hòa cùng vị chua dịu nhẹ của cà chua chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt Cà Chua đơn giản tại nhà
Cuối tuần này, hãy vào bếp và làm món Đậu phụ sốt thịt băm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn là tất cả thành viên trong nhà của bạn đều rất thích thú với món ăn này!

Related Articles