Trang chủ » Bí Quyết Chế Biến Miến Xào Thập Cẩm Dai Ngon Không Bị Dính

Bí Quyết Chế Biến Miến Xào Thập Cẩm Dai Ngon Không Bị Dính

by admin
Trang trí và trình bày miến xào thập cẩm

Miến xào thập cẩm là món ăn ngon hấp dẫn và cực kỳ quen thuộc được nhiều người ưa thích. Từng sợi miến dai dai kết hợp với vị ngọt của rau củ và thịt lợn tạo nên một hương vị hấp dẫn khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Cách làm miến xào khá đơn giản nhưng làm thế nào để sợi miến ăn dai, không bị nát là bí quyết mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn công thức làm miến xào thập cẩm thơm ngon ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món miến xào thập cẩm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món miến xào thập cẩm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món miến xào thập cẩm

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người ăn
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu chế biến món miến xào thập cẩm

  • Miến dong khô: 200g
  • Thịt lợn: 200g
  • Mộc nhĩ: 100g
  • Ớt Chuông: ½ quả đỏ, ½ quả xanh
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm hương: 10 cái
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn,

* Mẹo chọn nguyên liệu:

Để nấu món miến xào thập cẩm ngon thì việc chọn lựa miến dai rất quan trọng.

  • Nên chọn những sợi miến có màu trắng đục hoặc đen xám tự nhiên, không nên chọn miến có màu sắc lạ hoặc quá bắt mắt vì khả năng đã qua xử lý.
  • Chọn những sợi miến dài,thẳng, có độ trong và không bị vụn nát.

Xem thêm: Cách làm miến xào cua thơm ngon mà không bị nát cực đơn giản

Giá trị dinh dưỡng

Miến dong là nguyên liệu dân dã nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng: Trong 100gr miến sẽ có khoảng 332 calo với 82g tinh bột 0,7g chất đạm, 1,5g chất xơ. Ngoài ra còn có một số vi chất dinh dưỡng khác.

Cách chế biến món miến xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Miến dong đem ngâm trong nước nóng 5 phút cho miến nở ra sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh đến khi miến nguội.Sau đó, vớt miến ra để ráo và cắt thành từng đoạn vừa ăn. Tiếp đó, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào và trộn đều để miến được bóng và không bị dính chảo.

Thịt lợn rửa sạch rồi đem xay nhỏ rồi đem đi ướp với 1 ít muối và tiêu cho thịt đậm đà, ướp khoảng 10 phút.

Ớt chuông rửa sạch, sau đó bỏ hạt rồi thái sợi vừa.

Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, thái sợi.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở ra, sau đó rửa sạch và thái sợi .

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Rau mùi cắt rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến món miến xào thập cẩm

Chế biến món miến xào thập cẩm

Chế biến món miến xào thập cẩm

Đem trứng gà đập ra bát, rồi thêm một ít hạt nêm và tiêu đánh tan. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ trứng vào và rán chín. Tiếp theo, thái trứng đã rán thành những sợi nhỏ.

Tiếp theo, sử dụng chảo đã rán trứng, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào và đun nóng. Tiếp đó, cho hành tím băm vào và phi thơm rồi cho thịt lợn vào đảo đều đến khi săn lại thì múc ra tô.

Tiếp đó, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đó và đun nóng, cho các loại rau củ: cà rốt, ớt chuông, nấm hương, mộc nhĩ vào xào đều đến khi tái thì cho miến, trứng, thịt vào xào cùng ở lửa vừa.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 5 phút và tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm miến xào lòng gà đơn giản không bị dính mà cực ngon

Bước 3: Trang trí và trình bày miến xào thập cẩm

Trang trí và trình bày miến xào thập cẩm

Trang trí và trình bày miến xào thập cẩm

Sau khi nấu xong, bạn trút miến xào ra đĩa, thêm một ít rau mùi đã thái và rắc thêm một ít tiêu cho món thêm hương vị. Món ăn này ăn nóng sẽ ngon hơn.

* Mẹo chế biến:

  • Không ngâm trong nước nóng quá lâu sẽ khiến miến bị mềm.
  • Khi cho miến vào xào, lưu ý xào nhẹ tay để miến không bị nát.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm của món miến xào thập cẩm có mùi thơm, màu sắc đẹp mắt, món ăn đậm đà hương vị. Sợi miến ăn dai dai mềm mềm, rau củ vừa chín tới ăn giòn, thịt lợn ăn đậm đà không bị bở.

Trên đây là bí quyết làm món miến xào thập cẩm ngon, hấp dẫn và không bị dính chảo. Hãy lưu công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm miến xào thập cẩm không bết dính

You may also like