Cách làm miến xào cua thơm ngon mà không bị nát cực đơn giản

Đây là món ăn dùng để thay đổi bữa ăn hàng ngày, với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản, mang hương vị thơm ngon hòa trộn giữa vị giòn của miến và vị ngọt của cua. Cùng tham khảo cách làm món miến xào cua cực ngon nhé1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 con cua biển ~ 350g
  • 5-6 con tôm tươi
  • 1,5 dong miến
  • 1/2 củ cà rốt
  • 3 tai nấm hương tươi
  • 5g mộc nhĩ, nấm hương
  • 3-4 củ hành khô
  • 100g giá đỗ
  • 2 quả trứng gà
  • Hành lá, rau mùi ta (ngò rí)
  • 5-6 nhánh sả
nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm mực xào súp lơ sa tế cực ngon mà đơn giản

Cách chế biến

Sơ chế cua biển trước khi xào

Cua mua về, nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, cua sẽ ngủ mà không chết đâu. Trước khi chế biến, bạn dùng kéo chọc 2 mắt cua rồi đợi 1 chút, làm như thế cua sẽ không cắp được bạn và lúc luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng ra.

Dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch càng cua và yếm cua. Cho vào nồi luộc hoặc hấp, bạn nhớ giữ lại nước nhé, lúc xào miến sẽ dùng đến.

Sơ chế tôm

Tôm rửa qua rút dây đen dọc sống lưng và cũng hấp chín giống như cua. Sau đó bóc vỏ, bỏ đầu tôm, giữ lại phần đuôi tôm để khi xào lên được đẹp mắt.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Miến rửa sạch, ngâm nước ấm trong khoảng 20-25 phút. Chỉ ngâm miến đủ mềm, không nên mềm quá, khi xào miến dễ bị nhũn nhão và dính bết vào nhau.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở to và mềm, bóp rửa sạch sẽ lại rồi thái nhỏ.

Nấm hương tươi ngâm với nước vo gạo hoặc nước pha muối loãng, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái nhỏ. Phần nấm hương tươi này nếu không có bạn có thể bỏ qua.

Cà rốt nạo vỏ, thái thành sợi.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, thái rối.

Giá đỗ ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.

Cách làm miến xào cua

Phi thơm hành khô  cho bát thịt cua và nấm đã thái chỉ vào xào nêm nếm gia vị như nước mắm, tiêu, hạt nêm để thịt cua đậm đà đến lúc chín thì cho ra một cái bát để riêng cho tiếp miến vào xào, vì miến nở rất nhanh nên để miến chín mềm bạn cho nước luộc cua, nếu thiếu cho thêm nước ngâm nấm cho thơm.
Sau đó cho tiếp hành tây, cà rốt thái nhỏ và giá đỗ vào xào. Hành và giá chín đổ bát thịt cua đã xào cùng nấm vào đảo đều. Rắc hành và rau răm thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Khi ăn có thể ăn kèm rau thơm, mùi và dưa chuột đã ngâm dấm đường cho ngon thêm.

Xào miến
Xào miến

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn
  • Các nguyên liệu tươi ngon, đậm đà
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
Thành phẩm miến xào cua
Thành phẩm miến xào cua

Xem thêm: Hấp dẫn với món mực xào dưa cải chua cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món miến xào cua cực ngon mà đơn giản, dễ làm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles