Cách làm mì xào trứng tại nhà cực ngon và đơn giản cho bữa sáng

Mì xào trứng là món ăn quen thuộc, dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất, rất thích hợp cho buổi sáng bận rộn. Nếu mỗi sáng thức dậy và bạn cảm thấy nhức não khi suy nghĩ hôm nay sẽ phải nấu gì cho cả nhà thì hãy đánh dấu lại bài viết này nhé!

1. Cách xào mì với trứng sốt cà chua ngon tuyệt

Vị chua thanh của cà chua và vị béo ngọt đặc trưng của trứng là sự kết hợp “bất bại” trong tất cả các món canh, món chiên đến món xào. Công thức làm mì xào trứng cà chua sau đây vừa dễ làm lại đặc biệt ngon.

1.1. Nguyên liệu

  • Mì gói hoặc mì sợi
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • 1 thìa tỏi băm, hành lá
  • Các gia vị như: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt,…

1.2. Cách làm mì xào trứng sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Luộc hoặc trụng mì cùng với một ít muối. Thời gian luộc mì theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên bạn nên luộc ít hơn thời gian bình thường để mì không bị quá mềm khi xào.
  • Mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. Cho thêm một thìa cà phê dầu ăn, trộn đều mì lên để mì không bị dính.
  • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi.
  • Trứng gà đập vào bát, cho thêm chút muối, bột ngọt và tiêu.
  • Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi thái nhỏ.
Trứng không nên xào quá lâu sẽ bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Trứng không nên xào quá lâu sẽ bị khô và mất chất dinh dưỡng.

Bước 2: Xào mì và trang trí

  • Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho cà chua vào xào trong khoảng 5 phút đầu để cà chua ra nước.
  • Khi cà chua đã mềm, hạ lửa nhỏ vừa và cho trứng vào và hành vào. Đảo đều tay để trứng tơi ra.
  • Khi trứng vừa chín tới thì cho mì vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào thêm khoảng 1 phút nữa thì tẳt bếp.
  • Cho mì ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò rí.

Mì xào trứng cà chua
 Mì xào trứng cà chua
Thành phẩm

Mì xào trứng sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn, miếng trứng thì béo ngon, sợi mì dai, mềm vừa ăn quyện cùng vị chua từ cà đã làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn sáng thơm ngon, nhanh chóng để các bạn thưởng thức nhanh và bắt đầu một ngày mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì xào bò siêu nhanh mà cực ngon

2. Cách làm món mì gói xào trứng ốp la thơm ngon

Trứng ốp la là món ăn quốc dân của mọi nhà. Kết hợp trứng ốp la cùng mì xào sẽ giúp món ăn có nhiều dinh dưỡng hơn. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chiên trứng từ ốp la tới nửa ốp la hoặc chín.

2.1. Nguyên liệu

  • Mì gói hoặc mì sợi
  • Trứng gà: 1 quả
  • Thịt bò băm nhuyễn
  • 1 thìa hành tỏi băm
  • Rau cải, cà rốt
  • Các gia vị như: mắm, muối, đường,….

2.2. Cách làm mì xào trứng ốp la

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đối với hành tím bạn lột

    Thịt bò không nên xào lâu sẽ bị khô và cứng.
    Thịt bò không nên xào lâu sẽ bị khô và cứng.
  • Đối với mì gói, bạn đun sôi nước và trụng mì vào. Chú ý chỉ trụng sơ qua sau đó vớt mì ra và trụng ngay vào bát nước lạnh để sợi mì săn lại, dai ngon.

Bước 2: Xào mì và trang trí

  • Bắc chảo chống dính, cho một ít dầu vào và phi thơm hành tím. Tiếp đến bạn cho mì vào xào với lửa to, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành cùng rau thơm vào đảo đều tay.
  • Khi mì chín thì cho mì ra đĩa. Tiếp tục để chảo nóng lên và ốp trứng gà. Có thể để trứng chín tới theo sở thích của gia đình bạn nhé.
  • Để đầy đủ dinh dưỡng hơn, bạn có thể thêm các loại rau bạn thích, hoặc ăn kèm cùng với dưa leo, tương ớt nhé.
Mì xào trứng kèm thịt bò
Mì xào trứng kèm thịt bò
Thành phẩm

Mì xào trứng ốp la sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Sợi mì dai mềm, vừa ăn, cùng với nước tương tỏi ớt thì còn gì bằng. Đây đảm bảo là một món ăn sáng tuyệt vời để cả gia đình khởi đầu ngày mới tuyệt vời!

3. Cách làm món mì cay xào trứng chuẩn vị Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Nếu ăn mì cay không thì quá “thường” rồi đúng không. Sao bạn không thử kết hợp mì cay xào cùng trứng nhỉ? Vừa bổ dưỡng lại khiến cho hương vị ngon hơn rất nhiều.

3.1. Nguyên liệu

  • 1 gói mì cay Hàn Quốc
  • 2 quả trứng
  • Thịt ba rọi
  • Kim chi hoặc củ cải vàng muối
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Các gia vị như: muối, đường, bột ngọt,…

3.2. Cách làm mì cay xào trứng Hàn Quốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Mì Hàn luộc nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Thịt ba rọi rửa sạch, cạo phần cặn bẩn trên bì rồi thái miếng nhỏ. Ướp thịt ba rọi với nước mắm, đường, hành, tỏi và tiêu xay.
Nướng thịt ba rọi
Nướng thịt ba rọi

Bước 2: Nướng thịt ba rọi

  • Cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 20 phút.
  • Thịt sau khi nướng xong thì thái lát hoặc thái miếng dày vừa ăn tùy sở thích.

Bước 3: Xào mì và trang trí

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mì, hành lá cùng gói sốt cay vào. Xào đều các nguyên liệu khoảng 1 phút cho mì thấm gia vị.
  • Đập 2 quả trứng vào chảo và nhanh tay đảo đều. Xào đến khi trứng vừa chín thì tắt bếp.
  • Cho mì ra đĩa, xếp thịt lên trên và thưởng thức cùng kim chi hoặc củ cải muối.
Mì cay xào kiểu Hàn Quốc
Mì cay xào kiểu Hàn Quốc

Xem thêm: Cách làm mì xào mực cùng rau cải đơn giản dễ làm

Thành phẩm

Sợi mì được chiên giòn giòn ăn kèm với thịt, trứng ngon ngọt được xào chung với đầy đủ các loại rau củ tươi ngon, thơm nức.

4. Cách làm món mì xào trứng rau củ kiểu “eat clean” đơn giản

Ăn mì mà không muốn bị nóng trong người, vậy thì món mì rau củ eat clean sau đây chính là dành cho bạn đấy. Ngoài các nguyên liệu được liệt kê bên dưới, bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ yêu thích và phù hợp với chế độ ăn của mình.

4.1. Nguyên liệu

  • 200 gram mì gạo lứt
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 bìa đậu hũ non
  • Rau xà lách
  • Các loại gia vị khác

4.2. Cách làm mì xào trứng kiểu eat clean

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm mì gạo lứt trong nước khoảng 10 phút. Sau đó luộc mì trong nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái múi. Xà lách rửa nước muối rồi xả lại bằng nước sạch.
  • Đậu hũ non rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Trứng gà luộc chín và bóc sạch vỏ, sau đó bổ múi nhỏ.
Cách làm mì xào trứng eat clean
Cách làm mì xào trứng eat clean

Bước 2: Xào mì bày trí

  • Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Đợi chảo nóng thì cho ớt chuông vào xào đến khi mềm.
  • Cho mì vào chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà chua vào. Xào khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cho mì ra đĩa, xếp đậu hũ non và trứng luộc lên phía trên là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm

Món ăn thơm ngon hấp dẫn với rất nhiều màu sắc. Đỏ của cà chua, xanh của xà lách, trắng của đậu hũ non và nâu của mì gạo lứt tươi. Bạn có thể ăn kèm món mì này với 1 chén nước tương tỏi ớt thì rất tuyệt vời.

5. Bí quyết để dĩa mì xào trứng ngon mà không bị nóng

  • Khi sử dụng mì gói để chế biến món ăn, bạn nên chần mì qua nước sôi dù là làm món xào hay món nước. Phần dầu chúng ta thấy nổi trên nước chần mì là nguyên nhân khiến cơ thể bị nóng.
  • Đối với món mì xào, bạn chỉ nên trụng mì sơ để mì vừa mềm là được. Không trụng kĩ sẽ khiến mì bị bở và đứt khi xào cùng các nguyên liệu khác.
  • Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, tuy nhiên để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng và khiến cho các chất này không bị biến đổi vì nhiệt, bạn chỉ nên chế biến trứng trên lửa trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là chỉ nấu trứng vừa chín là được.
Thêm các loại rau cải vào món mì xào để không bị nóng
Thêm các loại rau cải vào món mì xào để không bị nóng

Xem thêm: Bỏ túi bí quyết làm nước sốt mì Ý sánh đặc cực ngon, dùng được lâu ở nhà

Như vậy, món mì xào trứng ngon đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn.

Qua bài viết này, SAWASDEE chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì xào trứng đơn giản ngon tuyệt này. Hãy bắt đầu trải nghiệm cách làm món mì xào trứng ngon ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Related Articles