Trang chủ » Cách làm mì xào mực cùng rau cải đơn giản dễ làm

Cách làm mì xào mực cùng rau cải đơn giản dễ làm

by admin

Mì xào là một món ăn ngon nổi tiếng của xứ Trung Hoa. Mì xào kết hợp với các nguyên liệu như từ thịt bò, thịt lợn cho đến cua, tôm, mực, bạch tuộc và các nguyên liệu hải sản khác, cùng với nhiều loại rau xanh, mang đến món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món mì xào mực

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món mì xào mực

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món mì xào mực

Nguyên liệu chế biến 

  • Mì gói: 3 gói
  • Mực: 4 con
  • Cải thìa: 100g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cần tây
  • Hành lá
  • Tỏi, hành tím
  • Tương ớt, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
  • Đường, tiêu, bột ngọt,…

* MẸO:

  • Bạn nên chọn những con mực tươi, có những đốm lấp lánh. Khi ép vào thân mực cảm thấy săn chắc, đàn hồi tốt, không dính tay, mắt mực nhìn trong, không lồi và không có dịch tiết ra từ mắt.
  • Chú ý nhớ xem hạn sử dụng của mì gói nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì xào bò siêu nhanh mà cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Trong một gói mì ăn liền loại thông dụng (75g) chứa 51,4g chất bột đường; 13g chất béo; 6,9g đạm, có thể cung cấp cho cơ thể 350Kcal. 

Trong 100gr mực tươi có chứa 92 calo và những thành phần dinh dưỡng như sau: Chất béo: 2% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày), Cholesterol: 223mg, Carbs: 3.1gr, Chất đạm: 15.6gr, Vitamin A: 1% DV, Vitamin C: 8% DV, Vitamin B6: 3% DV, Vitamin B1: 1% DV.

Cách chế biến món mì xào mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về rửa sạch, bỏ mắt và túi mực rồi rửa lại với nước. Tiếp theo, dùng dao cắt mực thành các miếng vừa ăn.

Cải thìa xanh, cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ và cắt thành nêm.

Tỏi và hành khô gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món mì xào mực

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món mì xào mực

Xem thêm: Cách làm mì xào trứng tại nhà cực ngon và đơn giản cho bữa sáng

Bước 2: Chế biến món mì xào mực

Chần qua nguyên liệu

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho cải thìa chần qua nước sôi qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

Làm tương tự lần lượt đối với mực và mì gói, chần khoảng 2 phút thì vớt ra. 

Chế biến món mì xào mực

Chế biến món mì xào mực

Xào mì

Cho cải thìa và mực vào tô lớn, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn tất cả các nguyên liệu cho đến khi gia vị ngấm hoàn toàn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi, hành đã chuẩn bị vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào với lửa lớn.

Tiếp tục cho phần rau cải thìa và mực đã ướp ở trên xào khoảng 1 phút, cuối cùng cho mì vào xào chung. Trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món mì xào mực

Cho phần mì đã xào ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu bột vào để dậy mùi. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm một ít cành rau ngò và những lá rau xà lách cho hấp dẫn nhé.

Chế biến món mì xào mực

Chế biến món mì xào mực

* MẸO:

Khi trộn các nguyên liệu vào nhau nên đảo nhanh tay nhưng không được dùng lực quá mạnh tránh làm sợi mì bị nát. Không xào quá lâu sẽ khiến sợi mì dai.

Xem thêm: Cách thực hiện món miến xào ghẹ thơm ngon chắc thịt bổ dưỡng

Yêu cầu thành phẩm

  • Mì xào mực với màu vàng tươi của mì kết hợp với màu xanh óng mượt của rau.
  • Sợi mì không bị nát, không quá dai, thơm ngọn ngọt của mực ngấm đều gia vị.
  • Ăn kèm mì với rau và mực không gây ngán. Ngoài ra bạn có thêm chan thêm một ít xì dầu vào để tăng thêm hương vị.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có một đĩa mì xào mực thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả. Chúc bạn thành công.

You may also like