Cách làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Cách làm măng xào lòng gà là món ăn hấp dẫn, thú vị, đặc biệt thích hợp với những bữa cơm trong tuần bận rộn đó. Món ăn này chế biến khá nhanh gọn, cái vị chua chua của măng cùng mùi thơm của lòng gà được phi thơm cùng hành, chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm nhà mình thêm thu hút, nhất là với ngày hè nóng nực thì có món ăn để kích thích vị giác trong mâm cơm như măng chua thì còn gì bằng nữa chứ. Cùng tham khảo cách làm măng xào lòng gà đơn giản của mình sau đây nhé!

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Để thực hiện làm măng xào lòng gà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 bộ lòng mề gà
  • 300g măng tươi
  • 4-5 tép tỏi
  • Muối hạt
  • Hành lá, mùi tàu (ngò gai)
  • 1 trái ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

xem thêm tại: Cách nấu canh bí đỏ với tôm tươi ngon ngọt bổ dưỡng

2. Cách làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Sơ chế lòng gà

Lòng gà bóp với muối hạt và ít nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi. Nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì càng tốt. Lưu ý, bóp kỹ mề gà và lòng, riêng phần gan nên bóp nhẹ nhàng để tránh bị vỡ nát.

Sau đó rửa lòng lại thật sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Phần mề gà bạn có thể khía cạnh để tạo thành hình cánh hoa, giúp món ăn thêm đẹp mắt.

Ướp lòng gà với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Để lòng gà thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Sơ chế măng

Măng cắt phần gốc già, rồi thái thành từng khúc dài tầm 5cm. Đối với món lòng gà xào măng, bạn có thể dùng măng củ hoặc măng lá đều được.

Rửa sạch măng sau khi thái, cho vào nồi, đổ nước ngập măng, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào rồi mang đi luộc. Khi luộc măng bạn nhớ không đậy nắp nồi để các chất độc trong măng bay hơi. Măng sôi tầm 5 phút thì vớt ra, rửa lại rồi thay nước mới, tiếp tục luộc lần 2.

Thường thì để khử độc tố trong măng, cần luộc tầm 3-4 lần, đến khi nước luộc trong là được.

Sau khi luộc kỹ, rửa sạch măng rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 1 đốt ngón tay.

Ớt rửa sạch, cắt lát chéo.

Cách làm măng xào lòng gà

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi băm, tiếp đến cho lòng gà vào xào.

Đảo đều tay đến khi lòng săn lại, chín tái thì cho măng vào nấu cùng.

Xào tầm 1 phút, khi măng thấm đều dầu thì nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột ngọt, bột canh và 1 chút nước mắm để món xào dậy mùi thơm. Nấu thêm 2 phút nữa thì cho hành lá, mùi tàu và ớt vào, đảo khoảng 15 giây rồi tắt bếp. Cho lòng gà xào măng ra đĩa, rắc 1 ít hạt tiêu lên trên.

Măng xào lòng gà nên ăn lúc nóng, măng giòn và không bị đắng, còn lòng đậm đà, thơm và có vị bùi bùi, ăn rất đưa miệng.

3. Yêu cầu thành phẩm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Món ăn đã hoàn thành, dọn ngay ra đĩa, cho lên một chút ngò rí, ớt cắt lát và thưởng thức với cơm nóng thôi nào!

Vị măng hơi chua nhẹ, mềm mềm hòa cùng lòng gà được tẩm ướp thấm vị chắc hẳn sẽ làm hài lòng bất kì ai trong gia đình bạn đấy!

xem thêm tại: Cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt thơm ngon

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết hôm nay nên ăn gì thì món măng xào lòng gà nhanh gọn và thú vị này là một gợi ý không thể hợp lý hơn đó.

Chúc bạn và gia đình mình ngon miệng với món măng xào lòng gà này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.