Trang chủ » Cách làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Cách làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

by admin
Thưởng thức măng xào lòng gà

Măng từ trước đến nay là nguyên liệu được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích. Nguyên liệu làm nên được nhiều món ăn ngon. Trong đó có món măng xào lòng gà đậm vị, hấp dẫn kích thích vị giác. Măng xào ăn vào giòn giòn sần sật kết hợp lòng gà dai dai ngọt nước cực cuốn. Hãy tham khảo công thức sau để xào đĩa lòng gà với măng tươi thật ngon nhé!

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Măng xào lòng gà đậm vị

Măng xào lòng gà đậm vị

  • Khẩu phần ăn: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian chế biến: 45 phút

Nguyên liệu món ăn

  • Lòng gà 300g( khoảng 1 bộ)
  • Măng nứa 500 gr
  • Tỏi băm 2 thìa cà phê
  • Gừng băm 2 thìa cà phê
  • Lá chanh cắt sợi 5 lá
  • Ngò rí 1 ít
  • Dầu ăn 1/2 thìa canh
  • Dầu hào 3 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ tiêu/ đường/muối)
Các nguyên liệu món ăn

Các nguyên liệu món ăn

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn măng

  • Khi mua măng chọn loại có màu vàng nhạt, màu hơi thâm nhẹ là măng tươi hoặc măng ngâm với nước muối.
  • Tránh mua măng có màu trắng phau hoặc màu vàng đậm vì đó là măng ngâm hóa chất.
  • Nên chọn măng hơi dai và không dễ bị bẻ gãy. Măng ngâm hóa chất thường giòn và dễ bẻ gãy vụn.
  • Măng ngâm hóa chất có độ bóng, bắt mắt và không ẩm mốc.
  • Cọng măng không ngâm hóa chất có cái to cái nhỏ và không có độ bóng, nhìn không bắt mắt.

Xem thêm: Cách làm măng xào chay thanh đạm cho bữa cơm gia đình

Giá trị dinh dưỡng

  • Măng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm này có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Ăn các món ăn từ măng có thể giúp kiểm soát cân nặng, chống viêm nhiễm và tăng cường miễn dịch.

Cách làm măng xào lòng gà thơm nức mũi

Để xào măng với lòng gà thơm ngon đậm vị bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế măng

  • Măng mua về bỏ vỏ phần cứng và xơ. Tước nhỏ rồi rửa lại 3-4 lần với nước thật sạch.
  • Thái măng thành từng khúc vừa ăn và ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 4 tiếng cho măng vào nồi luộc chín sau đó vớt ra.
  • Lòng gà mua về bóp muối thật kỹ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi. Rửa lại thật sạch với nước và thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp lòng gà

  • Lòng gà sơ chế xong ướp với 1/2 thìa tiêu xay nhuyễn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa đường khoảng 5 phút.

Bước 3: Xào măng với lòng gà

  • Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo bắc lên bếp ở nhiệt độ cao. Dầu sôi cho gừng và tỏi vào đảo đều khi dậy mùi thơm và có màu vàng. 
  • Sau đó cho lòng gà đã ướp gia vị vào xào chung. Xào lòng đến khi săn lại.
  • Lòng săn lại cho hết măng vào đảo đều rồi nêm thêm 3 thìa cà phê dầu hào cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm xào khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút các nguyên liệu thấm gia vị tắt bếp và cho lá chanh cắt sợi vào đảo sơ rồi tắt bếp là hoàn thành.
Xào lòng gà với măng

Xào lòng gà với măng

Bước 4: Thưởng thức

Măng xào lòng gà thơm nức cho vị đậm đà ăn vào dai giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn đánh thức vị giác của mọi người. Thưởng thức măng xào với lòng gà khi còn nóng thêm ngon.

Thưởng thức măng xào lòng gà

Thưởng thức măng xào lòng gà

*Mẹo chế biến

  • Măng gọt vỏ và cắt đôi đem đi luộc với nước nóng. Cho nước vo gạo ngâm trong 12 tiếng hoặc để qua đêm giúp khử nhựa đắng của măng và giữ măng có độ trắng giòn.
  • Bóc vỏ và ngâm măng với nước sôi trong 30 phút rồi cho vào nồi luộc 2-3 lần đến khi nước trong nồi trong và không đục của nước vôi trong nữa mang đi chế biến.
  • Luộc măng đến khi chín thì cho nước ra và cho lá bồ ngót vào đổ nước lạnh rửa sạch rồi xả lại với nước là có thể mang đi chế biến.

Yêu cầu thành phẩm

Măng xào lòng gà có vị hơi chua nhẹ, mềm mềm hòa quyện lòng gà tẩm ướp thấm vị. Món ăn làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc măng tây giòn, xanh chấm mắm tỏi ớt siêu ngon cho bữa cơm gia đình

You may also like