Cách làm măng trúc xào thịt bò thơm ngon, giòn sật cực đơn giản tại nhà

Măng trúc xào thịt bò và lá lốt thơm nức mũi, măng giòn sật trong khi thịt bò mềm ngọt và đậm đà. Cách nấu món măng trúc xào thịt bò mê hoặc này các bạn tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 600g măng trúc
  • 300g thịt bò
  • 2 bó lá lốt
  • 5-6 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt sừng (nếu có)
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh hoặc bột nêm, tiêu xay
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm món ngọn su su xào thịt bò cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Cách chế biến

Chế biến măng trúc trước khi xào

Bóc vỏ măng trúc, rửa sạch, ngâm nước muối ấm. Bạn nên ngâm măng qua đêm để làm sạch hết nhựa trong măng.
Vớt ráo nước và xắt măng thành những lát mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt bò mùa về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn ướp cùng với 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột canh (hoặc bột nêm), 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng cạo sạch những phần bị thâm đen, héo úa, rồi rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cho 1 ít tỏi, gừng vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Lá lốt, mùi tàu cắt bỏ phần cuống già, bỏ những lá héo, dập thối rửa sạch để ráo rồi cắt nhỏ

Nếu sử dụng ớt sừng, bạn rửa sạch ớt và cắt thành những lát chéo. Có thêm vị cay the của ớt sừng, món măng trúc xào sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách xào măng trúc với thịt bò

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hết số gừng và 1 nửa số tỏi băm. Sau đó cho thịt bò vào, tăng nhiệt độ bếp lên thật lớn.

Xào nhanh thịt bò đến khi thịt chín tái, từ màu đỏ chuyển sang màu hồng nhạt là được cho ra bát riêng

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, cho nốt số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho măng trúc vào, xào đến khi măng thấm đều dầu thì nêm gia vị, gồm có dầu hào, 1 chút bột canh hoặc bột nêm, bột ngọt rồi cho thịt bò vào xào cùng thêm 2 phút và phần lá lốt, mùi tàu đã chuẩn bị vào rồi tắt bếp múc ra đĩa thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Măng trúc xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt bò chín mềm, ngọt
  • Măng trúc ngon, ngọt, giòn sần sật
Thành phẩm món măng trúc xào thịt bò
Thành phẩm món măng trúc xào thịt bò

Xem thêm: Cách làm đậu que xào thịt bò thơm ngon siêu nhanh cho bữa cơm gia đình

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món măng trúc xào thịt bò cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles