Hướng dẫn làm lạp xưởng của người Hoa chắc chắn bạn chưa biết

Lạp xưởng là món ngon yêu thích của nhiều người Việt nhưng không phải ai cũng biết thực chất lạp xưởng có nguồn gốc từ người Hoa di cư đến Việt Nam. Món ăn này nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ bị chua.Do đó, Sawasdee sẽ mách cho bạn công thức làm lạp xưởng người Hoa chuẩn không cần chỉnh giúp bạn tự tin vào bếp.

1. Tiêu chí đánh giá món lạp xưởng

Cách làm lạp xưởng không sử dụng phẩm màu, hóa chất sẽ có màu đỏ hồng, khá tươi. Miếng lạp xưởng ngon phải đảm bảo thấy rõ độ trong của mỡ. Phần thịt lên màu tự nhiên, giữ an toàn cho sức khỏe phụ thuộc vào khâu trộn gia vị với rượu Mai Quế Lộ.

Lạp xưởng chất lượng sẽ có mùi hương đặc trưng của rượu, gia vị và hạt tiêu. Dù đã gói lại kỹ càng trong bao, nhưng nó vẫn đủ để bạn cảm nhận được sự phảng phất mùi thơm này bên ngoài không khí. Đồng thời, bề mặt lạp xưởng chặt chẽ, có khả năng đàn hồi. Ruột heo để làm vỏ bao lạp xưởng được xử lý tỉ mỉ không có mùi ngấy, gắt dầu. Nó phải thật khô ráo, không mốc, không có chất kết dính.

*

       Cách làm lạp xưởng chín đỏ được cắt lát ngon đúng chuẩn. Ảnh Internet.

Lát lạp xưởng sau khi cắt chắc chắn, thịt và vỏ gắn chặt., thịt mịn. Màu sắc cả chuỗi thịt đồng đều, mùi vị cân bằng mặn ngọt, không bị quá chua.

Xem thêm: Cách làm lẩu thái chua cay hải sản ngon

2. Cách làm lạp xưởng heo truyền thống  tại nhà

Bạn rất muốn tự tay chế biến lạp xưởng nhưng e ngại rằng công đoạn của nó khá cầu kì như bao lời đồn truyền miệng? Chẳng qua là bạn chưa mạnh dạn chủ động thực thi theo một hướng dẫn cụ thể mà thôi. Vậy thì đừng chần chừ tham khảo tường tận các bước làm lạp xưởng heo cổ truyền cơ bản này nhé! Chắc chắn, Tết năm nay bạn không cần phải đắn đo lựa chọn trước hàng tá sản phẩm lạp xưởng nào trên thị trường nữa rồi.

2.1. Nguyên liệu

Cách làm lạp xưởng thịt heo truyền thống chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

  • 500 gram thịt nạc dăm xay nhuyễn
  • 100 gram mỡ heo
  • 10 gram ruột khô
  • Nửa chén rượu mai quế lộ
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối diêm
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 50 gram đường trắng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng thịt heo truyền thống. Ảnh: Internet
Chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng thịt heo truyền thống. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Thái thịt heo

Thịt heo thái thành miếng có độ dày vừa phải
Thịt heo thái thành miếng có độ dày vừa phải

Thịt heo thái thành miếng có độ dày 0.4 – 0.5cm, dài 6cm, rộng 4cm. Người Hoa hay dùng chân giò để làm lạp xưởng nhưng bạn có thể lựa chọn chế biến theo cách Tứ Xuyên 30% mỡ hoặc lạp xưởng Quảng Đông 20% mỡ và có thể điều chỉnh lượng mỡ, thịt sao cho vừa ăn.

Bước 2: Trộn thịt với rượu

Cho rượu trắng hoặc loại rượu thường vào thịt rồi trộn đều lên.

Bước 3: Tẩm ướp các gia vị

Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị gồm muối, đường, tiêu xay vào thịt rồi trộn đều bằng tay và ướp trong khoảng 3-5 tiếng.

Bước 4: Làm sạch vỏ lạp xưởng

Làm sạch vỏ lạp xưởng là bước quyết định độ ngon của lạp xưởng
Làm sạch vỏ lạp xưởng là bước quyết định độ ngon của lạp xưởng

Ruột để làm lạp xưởng phải sạch hết chất nhờn, mỡ dính trong và ngoài bằng cách chà xát với chanh và muối có thể giúp loại bỏ mùi hôi triệt để.

Bước 5: Nhồi lạp xưởng

Sử dụng phễu đặt ở một đầu ruột, đầu còn lại dùng dây buộc chặt rồi nhồi hỗn hợp thịt đã tẩm ướp gia vị vào sao cho lạp xưởng không bị căng quá. Sau đó lấy dây buộc thành từng khúc dài 20cm.

Bước 6: Trần lạp xưởng

Chuẩn bị nồi nước đun sôi để trần lạp xưởng rồi tiếp tục khử trùng bằng rượu nặng. Tại Trung Quốc mọi người thường hay sử dụng loại rượu trắng.

Bước 7: Phơi khô

Phơi lạp xưởng ngoài trời vào ban ngày ở nơi không có nhiều bụi bẩn
Phơi lạp xưởng ngoài trời vào ban ngày ở nơi không có nhiều bụi bẩn

Lạp xưởng sau khi lau khô bằng khăn sạch thì dùng cây kim nhỏ đâm vào để không khí thoát ra ngoài. Khi phơi lạp xưởng bạn nên phơi ngoài trời vào ban ngày ở nơi không có nhiều bụi bẩn và lúc trời tối thì đem vào treo trong bếp.

3. Cách làm lạp xưởng tôm ngon mê ly

Sự cạn kiệt ý tưởng chẳng bao giờ xảy ra với những tâm hồn đam mê ẩm thực. Thế nên kể cả trong cách làm lạp xưởng, ngoài thịt heo, người ta còn dùng đến nguyên liệu thịt tôm để nâng cấp hương vị lên tầm cao mới.

3.1. Nguyên liệu

Để có món lạp xưởng tôm ngon, bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 400 gram thịt nạc vai
  • 400 gram thịt tôm tươi
  • 200 gram mỡ heo
  • 300 gram lòng non

3.2.Cách làm lạp xưởng tôm

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị
  • Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch, để ráo nước và thái dạng hạt lựu. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ hoặc cũng thái dạng hạt lựu nhỏ giống như thịt. Mỡ heo khử mùi bằng rượu trắng, để ráo rồi thái dạng hạt lựu. Sau đó, bạn ướp mỡ heo cùng với đường rồi phơi nắng để mỡ trong ra.
  • Lòng non sau khi mua về đem rửa sạch dưới vòi nước đang chảy. Dùng chanh, giấm và muối để làm sạch và khử mùi hôi hai mặt trong ngoài của lòng. Bạn có thể dùng một chiếc muỗng nhỏ hoặc phần sống của dao và cạo sạch lớp nhớt, bột bám bên trong.
  • Sau khi sơ chế xong, bạn cho toàn bộ thịt nạc, tôm và mỡ heo vào một chiếc âu,.Thêm vào đó 150 gram đường, 1 muỗng tiêu hột, 25 gram muối, 1 muỗng muối đỏ, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp như thế khoảng 1-2 tiếng để nguyên liệu ngấm gia vị.
Công đoạn ướp thịt lạp xưởng. Ảnh Internet.
Công đoạn ướp thịt lạp xưởng. Ảnh Internet.
3.2.2. Nhồi nhân làm lạp xưởng tôm
  • Bạn cứ áp dụng cách nhồi nhân vào vỏ lòng tương tự như cách làm lạp xưởng heo vậy. Xong xuôi thì bạn bắt đầu chia nhỏ ra thành các đoạn lạp xưởng ngắn chừng 20 cm. Nếu thấy lạp xưởng bị căng quá, bạn có thể dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài.
  • Dồn lạp xưởng xong, bạn rửa lại bằng nước ấm rồi đem ra phơi nắng trong khoảng 4 – 5 ngày. Lưu ý là tối đến thì bạn phải mang lạp xưởng vào nhà treo nhé. Sau khi phơi, lạp xưởng sẽ se khô lại và có màu đỏ tươi đẹp mắt. Lúc này, bạn mang vào cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Những thanh lạp xưởng tôm thường có dáng thon dài chứ không to tròn như thịt heo nguyên bản. Ảnh Internet.
Những thanh lạp xưởng tôm thường có dáng thon dài chứ không to tròn như thịt heo nguyên bản. Ảnh Internet.

4. Hướng dẫn cách làm lạp xưởng bò của dân tộc Chăm

Cách làm món lạp xưởng từ thịt bò của người Chăm ở An Giang từ lâu đã dễ dàng chinh phục nhiều thực khách khó tính ngay trong lần nếm thử đầu tiên. Bắt nguồn từ tiếng Chăm của chữ “tung lamaow”, nghĩa là ruột bò, dịch sang Tiếng Việt tức là lạp xưởng bò. Mọi người còn quen gọi món ngon này theo phiên âm với cái tên tung lò mò. Dân tộc Chăm kiêng cử thịt heo, nên cách làm lạp xưởng thịt bò trở thành món ăn phổ biến trong các dịp lễ theo nghi thức tôn giáo.

4.1. Nguyên liệu làm lạp xưởng bò

Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi. Bên cạnh nguyên liệu chính là thịt bò, để có món lạp xưởng chuẩn vị , bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    • 500 gram thịt bò
    • 200 gram mỡ lợn
    • 200 gram lòng lợn non
    • 100ml Rượu Mai Quế Lô hoặc rượu trắng
    • Gia vị: Bột mì, mắm muối, hạt tiêu, hạt nêm, hạt mắc khén, hạt dổi

4.2. Quá trình chế biến lạp xưởng thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thái hạt lưu và ướp cùng gia vị trong 3-5 tiếng

Để lạp xưởng bò thơm ngon và hấp dẫn, khâu chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên chọn thịt bò tươi có màu đỏ, không lẫn gân, vừa dễ chế biến lại giúp lạp mềm, không bị sượng.

Thịt bò, thịt mỡ sau khi làm sạch, để cho ráo nước rồi thải nhỏ hạt lựu. Theo kinh nghiệm của người dân An Giang, thịt nên được thái hoặc giã bằng cách thủ công để lưu lại độ ngọt thay vì sử dụng máy xay nhuyễn.

Tiếp đó, bạn ướp thịt với hạt tiêu, hạt móc kén, hạt dổi, muối, rượu Mai Quế Lộ trong khoảng 3-5 tiếng cho ngấm đều gia vị. Một mẹo nhỏ để gia vị ngấm nhanh và đều hơn là bọc chúng bằng màng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị ruột heo

Ruột heo nên chọn phần long non và làm sạch hết lớp mở ở cả mặt trong và ngoài. Dùng dao cạo phần bột dính bên trong rồi xát bằng muối để khử mùi hôi. Tiếp đó bạn ngâm trong rượu 10 phút và rửa lại bằng nước mát.

Để ruột heo ráo nước rồi bơm hơi vào trong, thắt chặt hai đầu không cho hơi thoát ra và đem phơi nắng khoảng 2-3 tiếng cho se lớp vỏ ngoài.

Bước 3: Nhồi lạp xưởng bò

Dùng dây buộc chặt hai đầu lòng

Nhiều bà nội trợ phản hồi rằng công đoạn nhồi lạp xưởng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó bạn nên sử dụng thêm dụng cụ nhồi như máy nhồi mini, chiếc phễu hay một đoạn ống nước ngắn.

Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn không nên cho quá nhiều cùng lúc. Không để chúng quá căng hoặc quá lỏng. Mỗi đoạn dài khoảng 10-15 cm và dùng dây chỉ buộc lại. Cuối cùng, dùng kim chọc vào lỗ trên bề mặt lạp xưởng để giúp thoát khí, hạn chế nứt vỡ.

Nhúng xưởng bò vào nồi nước sôi 30 giây. Nếu những quá lâu có thể làm lạp xưởng bị hỏng.

Bước 5: Phơi khô lạp xưởng

Phơi trong 3 đến 5 nắng để bề mặt se và chuyển sang màu hồng đậm

4.3. Cách thưởng thức lạp xưởng bò

Để tận hưởng trọn vẹn cái thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn, cách tốt nhất là nướng lạp xưởng bò trên than hồng. Chín đến đâu “xử” liền đến đó.  Mùi thơm tỏa ra ngào ngạt và nước mỡ chảy vào bếp lửa nghe “tách tách” mới thú vị làm sao!

Trong cái nóng hổi, vừa thổi phù vừa ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò. Đồng thời, có chút chua nhẹ từ cơm nguội lên men, hòa cùng độ cay nồng của tiêu sọ và ớt. Bạn gắp một miếng chấm vào nước tương, ăn chung với rau quế thì “chuẩn bài”.

Lạp xưởng bò của người Chăm An Giang được xác lập kỷ lục. | Báo Dân trí

Cách làm lạp xưởng bò nướng hấp dẫn. Ảnh Internet.

Xem thêm: Mách bạn 3 cách nấu cháo thịt bò bằm siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà

5. Hướng dẫn làm lạp xưởng vịt ở Sóc Trăng

Lạp xưởng vịt còn có tên gọi gọn là lạp vịt hay xì pỉn. Món lạp xưởng vịt thượng đỉnh vốn được kiến tạo bởi đất nước xứ chùa tháp Campuchia. Dần dần nó được du nhập vào Việt Nam, và không nơi nào khác chuyên sản xuất lạp vịt chất lượng như Sóc Trăng.

Cách làm lạp xưởng vịt về cơ bản cũng giống với lạp heo. Tuy nhiên, nguyên liệu thì lấy từ phần thịt đùi rút xương hoặc cả nguyên con vịt. Khâu ướp hương vị của mỗi cơ sở bày bán đều có bí mật riêng. Vì vậy bạn chỉ có thể mua về loại thịt đã làm khô sẵn, rồi chế biến lại bằng kiểu chiên hoặc hấp. Chúng tôi sẽ gợi mở cho bạn công thức món cơm cầm tay cầm lạp vịt độc đáo liền tại đây.

Cách làm cơm tay cầm lạp vịt thơm ngon Tết này

Lạp vịt khô có dạng miếng dẹp dài như hình tam giác. Ảnh Internet.

5.1. Nguyên liệu

Cách làm lạp xưởng vịt xào cơm tay kiểu Sóc Trăng cần các nguyên liệu sau:

  • 300 gram lạp vịt
  • 2 chén gạo
  • 1 bó rau cải thìa
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 200 gram nấm bào ngư (hoặc nấm đông cô)
  • Dầu hào, muối, tiêu, tỏi

5.2. Cách chế biến

  • Ban đầu, bạn vo gạo sạch cho vào nồi cơm điện. Lạp vịt rửa sạch dưới vòi nước, xắt miếng nhỏ.
  • Kế tiếp, cho lạp vịt vào 1 cái chén bỏ cùng nồi cơm cùng với gạo. Khi cơm chín thì cũng là lúc vịt chín. Cách làm lạp xưởng Sóc Trang này vừa làm cho hạt cơm thơm mùi của lạp vịt, vừa tiết kiệm được thời gian.
  • Cải thìa, cà rốt, nấm rửa sạch, xắt khúc cà rốt và nấm cho vừa ăn.
  • Khi lạp vịt chín, phần nước mỡ sẽ tiết ra đầy chén. Chắt lấy phần nước mỡ để riêng.
  • Phi tỏi với nước mỡ cho thơm. Sau đó cho lạp vịt vào tao sơ để giúp cho miếng lạp vịt săn và vàng cạnh là được.
  • Bạn tiếp tục dùng 1 cái chảo khác, phi tỏi thơm với mỡ, cho cà rốt, cải thìa vào xào. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho nấm vào xào chung. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc tiêu lên trên, tắt bếp.
  • Xới cơm ra thố đất, chan nước mỡ lên, lần lượt xếp lạp vịt, cải thìa, nấm và cà rốt lên trên. Trước khi ăn, bạn có thể hâm lại thố cơm cho nóng, ăn kèm nước tương và ớt xắt rất ngon.

Cách làm cơm lạp vịt thơm nức mũi ấm bụng ngày se lạnh

Thành phẩm cơm tay cầm lạp vịt cuốn hút. Ảnh Internet.

6. Yêu cầu thành phẩm

  • Lạp xưởng có màu đỏ hồng, khá tươi.
  • Miếng lạp xưởng ngon phải đảm bảo thấy rõ độ trong của mỡ.
  • Phần thịt lên màu tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe
  • Lạp xưởng chất lượng sẽ có mùi hương đặc trưng của rượu, gia vị và hạt tiêu. Bạn có thể cảm nhận được sự phảng phất mùi thơm này bên ngoài không khí.
  • Bề mặt lạp xưởng chặt chẽ, có khả năng đàn hồi. Ruột heo để làm vỏ bao lạp xưởng được xử lý tỉ mỉ không có mùi ngấy, gắt dầu. Nó phải thật khô ráo, không mốc, không có chất kết dính.
  • Lát lạp xưởng sau khi cắt chắc chắn, thịt và vỏ gắn chặt., thịt mịn.
  • Màu sắc cả chuỗi thịt đồng đều, mùi vị cân bằng mặn ngọt, không bị quá chua.

7. Chế biến lạp xưởng thành món ngon nào ngon nhất?

Nhiều người thường tìm tòi, học hỏi cách làm lạp xưởng nhằm có cái nhâm nhi với củ kiệu ngon ngày Tết, dưa hành bắt miệng hơn. Nhưng nếu chỉ thưởng thức đơn thuần như thế thì bạn chưa thể trải nghiệm hết thế nào là tuyệt phẩm nhân gian. Do vậy, chúng tôi sẽ đề xuất 4 công thức nấu ăn nữa có dùng đến nguyên liệu lạp xưởng cho bạn trổ tại vào bếp bên gia đình.

7.1. Cách làm món bắp bơ xào tép giò lạp xưởng

* Nguyên liệu

Để có món bắp bơ xào tép giò lạp xưởng ngon, an toàn bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng dầu hào
  • 3 trái bắp
  • 50 gram giò lụa
  • 2 cây lạp xưởng nửa chén tép khô
  • 1/3 trái hành tây
  • 2 muỗng bơ
  • 3 cây nắm đông cô
  • 3 cây hành lá
  • Một ít muối, tiêu trắng
* Cách làm lạp xưởng xào tép vị bơ
  • Bắp nạo hạt, lạp xưởng cắt sợi dài, nấm cắt nhỏ, hành tây & giò thái con chì.
  • Cho bơ nóng chảo rồi phi thơm hành và cho nấm, tép vào xào. Sau đó cho bắp vào xào, nêm chút muối cho thấm bắp. Xào chín cho giò lụa, lạp xưởng và dầu hào vào đảo đều. Cho ra dĩa rắc tiêu hành và dùng nóng.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng | Cùng MAGGI nấu Món Mới Thời Thượng

Dĩa bắp bơ xào tép giò lạp xưởng màu sắc tươi tắn. Ảnh Internet.

7.2. Hướng dẫn làm món lạp xưởng tôm xào dưa chuột

* Nguyên liệu

Các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau để có món lạp xưởng xào dưa chuột ngon và hấp dẫn:

  • 2 muỗng dầu hào
  • 150 gram lạp xưởng tôm
  • 500 gram dưa chuột non
  • 4 tép tỏi
  • Hành, ngò, dầu ăn
* Cách làm lạp xưởng tôm xào dưa chuột
  • Dưa chuột rửa sạch, rồi đem cắt miếng mỏng dài cùng lạp xưởng.
  • Bắc chảo nóng, cho tỏi vào phi, cho lạp xưởng tôm vào xào 5 phút. Cho dưa chuột vào xào thêm 3 phút. Nêm thêm 2 thìa dầu hào, trộn đều. Bày ra đĩa, dùng nóng mới ngon.

Lạp Xưởng Tôm Xào Dưa Chuột | Cùng MAGGI nấu Món dễ siêu tốc

Món lạp xưởng tôm xào dưa chuột mê hoặc khó cưỡng. Ảnh Internet.

7.3. Cách làm lạp xưởng xào khoai tây

* Nguyên liệu

Để có món lạp xưởng ngon và hấp dẫn, các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 100 gram khoai tây
  • 15 ml dầu ăn
  • 30 ml nước tương
  • 3 tép tỏi
  • Ớt, hành lá thái nhỏ
* Cách làm
  • Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.
  • Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Cách làm lạp xưởng xào khoai tây có sự hòa quyện hoàn hảo giữa cái béo của khoai và hậu ngọt của thịt. Cộng thêm chút cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.
Phần lạp xưởng xào khoai tây “chất lừ”. Ảnh Internet.
Phần lạp xưởng xào khoai tây “chất lừ”. Ảnh Internet.

8. Cách bảo quản lạp xưởng tươi ngày lễ, Tết

8.1. Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

Sau khi làm lạp xưởng xong, bạn có thể luộc qua lạp xưởng trong nước dừa xiêm nhé. Các chất có trong nước dừa khi ngấm sâu vào bên trong lạp xưởng giúp giữ nguyên hương vị của món ăn này lâu hơn rất nhiều. Đến khi dùng thì mang lạp xưởng ra và chế biến. Ở cách làm lạp xưởng thế này thì bạn có duy trì thời hạn sử dụng từ 2-6 tháng.

8.2. Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo

Cách làm lạp xưởng sau khi chế biến nên treo ở một nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát để chúng se lại. Với cách bảo quản lạp xưởng tươi này, bạn có thể giữ được lạp xưởng khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất là nên ăn luôn trong vòng 1 tuần nếu như không muốn thưởng thức những chiếc lạp xưởng có lẫn cả vị chua giống như nem chua khi lên men vậy.

Cách phơi lạp xưởng thơm ngon đúng chuẩn, dai giòn mê ly

Việc phơi khô lạp xưởng sẽ ngăn ngừa hiện tượng ẩm mốc. Ảnh Internet.

8.3. Cách bảo quản lạp xưởng tươi tự làm để được lâu trong tủ lạnh

Bạn có thể cho lạp xưởng vào các chiếc hộp nhỏ rồi đặt chúng trong ngăn mát của tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp lạp xưởng được bảo quản từ 2 đến 4 tuần.

Đây là cách làm được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất nhờ sự tiện lợi và hiệu quả của cách bảo quản lạp xưởng tươi này.

Tuy nhiên, yếu tố then chốt quyết định tới chất lượng lạp xưởng vẫn là cơ sở sản xuất lạp xưởng có uy tín và sử dụng các loại máy làm lạp xưởng đúng tiêu chuẩn hay không. Bên cạnh đó, dụng cụ nhồi lạp xưởng cần đảm bảo vệ sinh để tránh vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong lạp xưởng.

Xem thêm: Cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng cực ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm lạp xưởng chuẩn vị người Hoa trên đây và mang đến hương vị mới lạ trong mâm cơm gia đình. Hy vọng Sawasdee đã giúp bạn cách tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản để làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles