Cách làm kimbap chiên giòn thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kimbap chiên, bạn sẽ không phải thắc mắc xem mua kimbap ở đâu ngon hay làm kimbap chiên như thế nào. Món kimbap chiên sẽ hớp hồn bất kì ai thử cắn 1 miếng với nhân mềm mềm vị vừa vặn thơm mùi rong biển và lớp vỏ chiên vào ruộm giòn tan. Cách làm kimbap chiên ngon mà chúng tôi giới thiệu sẽ hướng dẫn bạn cách làm kimbap chiên đúng kiểu Hàn Quốc, dễ làm mà cực ngon.

1. Hướng dẫn làm kimbap trứng xúc xích chiên xù giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kimbap chiên giòn này không khác mấy so với làm kimbap thường, chỉ thêm công đoạn lăn bột chiên thôi. Chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn vài mẹo chiên kimbap ngon ngay sau đây, mời bạn cùng theo dõi nhé.

1.1. Nguyên liệu

  • Cơm nóng: 400 gr
  • Trứng gà: 2 – 3 quả để nguyên và 3 quả đánh tan)
  • Xúc xích hoặc giò
  • Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
  • Rau cải: 1 bó
  • Củ cải vàng muối
  • Rong biển: 6 miếng
  • Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, xốt mayonnaise
  • Bột chiên xù
  • Mảnh tre để cuốn kimbap
Nguyên liệu cuộn kimbap chiên cực dễ tìm.
Nguyên liệu cuộn kimbap chiên cực dễ tìm.

1.2. Cách làm kimbap trứng xúc xích chiên xù giòn đúng kiểu Hàn cực dễ

1.2.1. Sơ chế trứng, xúc xích, rau củ

  • Nấu cơm để nguội rồi trộn cơm với dầu vừng và vừng rang.
  • Rán trứng và thái thành sợi dài với độ rộng khoảng 0,5 – 1 cm. Củ cải vàng, cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái sợi dài, thái tương tự với xúc xích.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu bún mắm miền Tây đơn giản tại nhà

1.2.2. Cách làm kimbap cuộn trứng xúc xích chiên xù giòn kiểu Hàn đơn giản

  • Cuốn kimbap: Đặt mành tre (hoặc giấy nhôm) lên trên một chiếc mâm, sau đó, các nàng đặt lá rong biển lên (chú ý: các bạn hướng mặt nhám của rong biển lên trên). Tiếp theo là trải đều cơm lên mặt rong biển và đặt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên theo chiều ngang của lá rong biển. Sau đó bạn cuốn kimbap (chú ý cuốn chặt tay, vừa cuốn vừa điều chỉnh sao cho nguyên liệu không bị xô lệch sẽ làm xấu kimbap).
  • Bạn cắt đôi chiếc kimbap đã cuộn cho đỡ dài. Đập 2 quả trứng gà vào 1 chiếc bát to rồi đánh tan. Nhúng kimbap vào bát trứng cho đều. Đổ bột chiên xù ra đĩa sau đó lăn kimbap vừa lăn qua trứng vào.
Cuộn kimbap bằng mành tre hoặc giấy nhôm sẽ dễ dàng và chắc tay hơn nếu bạn chưa quen. 
Cuộn kimbap bằng mành tre hoặc giấy nhôm sẽ dễ dàng và chắc tay hơn nếu bạn chưa quen.

1.2.3. Chiên giòn kimbap nhân trứng xúc xích đơn giản

  • Bạn đổ ngập dầu vào chảo và cho kimbap vào chiên. Cuối cùng, bạn cắt kimbap ra thành từng miếng nhỏ.

Lưu ý: Bạn không chiên kimbap quá lâu nhé, vì lớp rong biển phía trong lớp bột rất dễ cháy. Hơn nữa, chiên quá lâu khi ăn kimbap sẽ có vị đắng.

Kimbap chiên giòn là món ăn mới lạ và rất đáng thử.
Kimbap chiên giòn là món ăn mới lạ và rất đáng thử.

2. Cách làm kimbap chiên giòn nhân thanh cua rau củ tại nhà

Với công thức này, kimbap được cuộn thêm một lớp cơm phía ngoài rồi mới lăn qua lớp bột chiên giòn. Như vậy bạn có thể chiên kimbap lâu hơn mà không sợ phần rong biển bị cháy. Hương vị của cách chiên kimbap này giúp bạn nếm được trọn vẹn vị tươi của rong biển và vị giòn của lớp cơm ngoài cùng nữa đấy.

2.1. Nguyên liệu

  • Gạo dẻo
  • Thanh cua
  • Thịt heo chiên giòn
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Lá rong biển
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
Thanh cua có bán sẵn ở các khu bán thực phẩm đông lạnh.
Thanh cua có bán sẵn ở các khu bán thực phẩm đông lạnh.

2.2. Cách làm kimbap nhân thanh cua chiên giòn Hàn Quốc cực dễ

2.2.1. Nấu cơm và rán trứng, sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch rồi nấu chín, sau đó xơi đều để hạt cơm tơi ra.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi, sau đó luộc sơ qua.
  • Dưa leo rửa sạch, bỏ phần ruột rồi thái sợi như cà rốt.
  • Thanh cua nếu quá dài dài thì có thể cắt khúc rồi thái sợi để dễ cuốn.
  • Đập trứng ra bát, thêm chút muối rồi đánh cho tan.
  • Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Dùng giấy thấm hết phần dầu vừa cho vào. Đợi chảo nóng thì cho trứng vào rán.
  • Nên chia trứng ra rán nhiều lần để tạo thành nhiều lớp trứng mỏng. Đợi trứng nguội bớt thì thái trứng thành sợi nhỏ.

2.2.2. Cách làm kimbap cuộn thanh cua chiên giòn đơn giản thơm ngon

  • Trải mành tre lên khay, bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm lên mành tre. Đặt một lá rong biển lên trên rồi dàn đều một lớp cơm mỏng.
  • Kế đến, bạn lật miếng rong biển lại, để phần cơm hướng xuống dưới màng bọc thực phẩm. Dàn thêm một lớp cơm mỏng nữa lên mặt còn lại của lá rong biển.
Các bước cuộn kimbap thanh cua củ cải muối để chiên giòn. 
Các bước cuộn kimbap thanh cua củ cải muối để chiên giòn.
  • Lần lượt xếp các nguyên liệu còn lại lên trên gồm thanh cua, thịt heo chiên, cà rốt, dưa leo và trứng rán. Bạn nên xếp về một góc để khi cuộn sẽ dễ hơn.
  • Cuốn mành tre lại thật chắc tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi chiên. Bạn nhớ gấp hai đầu của cuộn cơm lại để cơm không rơi ra từ hai đầu nhé. Nếu không có đủ dụng cụ, bạn có thể tham khảo cách làm kimbap không cần mành tre nhé.

Xem thêm: Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ giúp chữa bệnh, làm đẹp da

2.2.3. Chiên kimbap nhân thanh cua ngập dầu

  • Đổ bột chiên xù ra khay. Lăn cuộn kimbap qua khay nhiều lần để bột dính đều hết các mặt kimbap thành một lớp dày.
  • Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho cuộn kimbap vào chiên trên lửa vừa.
  • Chiên đến khi cuộn kimbap vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên kimbap đến khi vàng đều các mặt. 
Chiên kimbap đến khi vàng đều các mặt.
  • Dùng dao sắc thái kimbap chiên thành từng khoanh tròn vừa ăn. Bày khoanh kimbap chiên ra đĩa, thưởng thức cùng nước chấm và kim chi hoặc các loại dưa muối chua.
Kimbap chiên giòn với lớp cơm giòn tan bên ngoài và phần nhân giòn ngọt bên trong. 
Kimbap chiên giòn với lớp cơm giòn tan bên ngoài và phần nhân giòn ngọt bên trong.

3. Cách làm kimbap chay chiên giòn đơn giản tại nhà

3.1. Nguyên liệu

  • Phần cơm: 1 chén cơm gạo Nhật đã nấu chín; 2 muỗng canh giấm gạo; 1 muỗng canh đường nâu hữu cơ; 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • Vài tấm rong biển khô đã nghiền nhuyễn
  • Phần nhân: Nửa khối đậu phụ trắng đã ép ráo nước; 1/4 chén hành tím cắt nhỏ; 3 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh nước lọc; 2 muỗng canh đường hữu cơ; 1/2 muỗng canh giấm gạo; 1 thìa cà phê dầu mè; 1 – 2 thìa cà phê tương ớt ngon và 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • Phần bột lăn chiên: 1/2 chén bột mì đa dụng; 1 lon nước đậu xanh đóng hộp; 1/2 chén bánh mì nạo vụn Panko (hoặc bột chiên xù); 1/4 thìa cà phê muối ăn và dầu thực vật để chiên
Nghiền nhuyễn rong biển khô để trộn với cơm kimbap. 
Nghiền nhuyễn rong biển khô để trộn với cơm kimbap.

3.2. Cách làm món cơm kimbap chay chiên giòn kiểu Hàn Quốc cực kì thơm ngon

3.2.1. Cách làm nhân đậu phụ cho kimbap chay đơn giản dễ làm

  • Trộn nước tương, nước lọc,d dường hữu cơ, giấm gạo, dầu mè, tương ớt và bột ngũ vị hương trong tô nhỏ, trộn đều.
  • Chiên xơ miếng đậu hũ cùng với hành tím băm nhỏ ở mức lửa vừa. Xào đậu phụ khoảng 10 – 15 phút cho đến khi ngả màu hơi nâu thì thêm phần nước sốt ngũ vị hương đã khuấy ở trên vào, đảo đều.
  • Hạ lửa hơi nhỏ, nấu tiếp cho đến khi nước sốt thấm hoàn toàn vào đậu hũ (khoảng 7 – 8 phút) thì tắt bếp.
  • Cho đậu hũ và nước sốt vào tô nhỏ, dùng nĩa xé nhuyễn ra.
Bạn có thể thêm mè rang chiên đậu hũ với sốt tương ớt bột ngũ vị hương để tăng mùi thơm. 
Bạn có thể thêm mè rang chiên đậu hũ với sốt tương ớt bột ngũ vị hương để tăng mùi thơm.

3.2.2. Cách làm kimbap chiên bọc nhân đậu hũ chay thơm ngon đủ chất

  • Trộn cơm với hỗn hợp đường, giấm, muối cho đều. Sau đó, trộn rong biển khô nghiền nhuyễn với cơm.
  • Nhúng tay vào chén nước sạch làm ướt. Sau đó, múc một muỗng cơm vừa lòng bàn tay, dàn đều tạo một lỗ nhỏ ở giữa.
  • Múc ít nhân đậu hũ sốt tương ớt ngũ vị hương vào giữa phần cơm, rồi nắn cơm bọc đậu hũ lại ở giữa. Khi này, bạn có thể tạo hình viên cơm kimbap hình tròn hoặc hình dạng nào yêu thích cũng được. Thực hiện cho đến khi hết các nguyên liệu là xong.
  • Sau khi vo tròn, cho các viên cơm kimbap vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút để chúng dễ dính khi lăn vào vụn bánh mì hơn.

3.2.3. Chiên cơm kimbap bọc đậu hũ chay cực dễ

  • Bắc chảo lên bếp, chế khoảng 1 – 2 muỗng canh dầu thực vật đun nóng. Đến khi dầu nóng đến mức 170 độ C thì bạn lăn từng viên cơm lần lượt qua dĩa bột mì, nước đậu xanh, rồi vụn bánh mì đã trộn với muối (hoặc bột chiên xù), nhẹ nhàng cho vào chảo rán.
  • Chiên cơm kimbap chay khoảng 3 – 5 phút đến khi chuyển màu vàng nâu và trở nên giòn ngon hơn thì vớt ra ngoài.
  • Để viên cơm ráo dầu, dọn qua dĩa, chấm kèm tương ớt trộn mayonnaise là thưởng thức “ngon hết sảy”!
Những viên cơm kimbap nhân đậu hũ chay chiên giòn hương vị phong phú thực sự hấp dẫn.
Những viên cơm kimbap nhân đậu hũ chay chiên giòn hương vị phong phú thực sự hấp dẫn.

4. Cách pha nước chấm cho món kimbap chiên thêm hấp dẫn khi ăn

Kimbap chiên có thể chấm cùng nước tương, mayonnaise hay kể cả nước mắm chua ngọt nếu bạn thấy hợp vị. Nước chấm được giới thiệu bên dưới có thể ăn cùng kimbap chiên hoặc kimbap thường nếu thích.

Xem thêm: Cách làm cơm nắm Nhật Bản Onigiri cá ngừ, sakura ngon đủ vị tại nhà

4.1. Cách làm nước sốt tương ớt mayonnaise chấm kimbap chiên đậm vị ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 thìa nước tương
  • 2 thìa tương ớt (Tham khảo cách làm tương ớt ngon để làm nước sốt chấm gì cũng hấp dẫn)
  • 1 thìa sốt mayonnaise
  • 1 thìa sốt mè rang
  • 1 thìa mù tạt wasabi

Cách làm nước sốt chấm cùng cơm cuộn:

  • Hòa tan tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Sốt chấm kimbap với cách làm siêu đơn giản. 
Sốt chấm kimbap với cách làm siêu đơn giản.

4.2. Cách pha nước chấm giấm đường chua ngọt chấm kimbap chiên đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê giấm gạo
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 thìa dầu ăn
  • Muối ăn
  • Nước lọc

Các bước làm nước sốt chấm với sushi, kimbap chiên:

  • Cho các nguyên liệu sau vào một cái bát nhỏ gồm: 1 thìa nước lọc, nước cốt chanh, đường, giấm gạo và một ít muối.
  • Khuấy đều hỗn hợp trên để các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn.
  • Đập trứng vào một cái bát khác, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng.
  • Dùng đồ đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng đánh đều cho trứng bông lên.
Nước sốt dành riêng cho các loại kimbap tuy cầu kỳ hơn nhưng hương vị thật sự rất ngon. 
Nước sốt dành riêng cho các loại kimbap tuy cầu kỳ hơn nhưng hương vị thật sự rất ngon.
  • Cho từ từ một nửa hỗn hợp nước chấm vừa làm bên trên vào bát trứng. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp lên.
  • Đổ thêm dầu ăn vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều
  • Đổ hết một nửa phần hỗn hợp nước chấm còn lại vào và tiếp tục đánh đều để tránh trường hợp hỗn hợp bị “xẹp” xuống và mất đi độ bông.
  • Cho hỗn hợp vừa trộn ra bát nhỏ chấm cùng kimbap hoặc đổ trực tiếp lên kimbap để thưởng thức.
Thành phẩm:

Sau khi hoàn thành sẽ có màu cam hồng rất là đẹp mắt, nước sốt thì đậm đà thơm ngon do được kết hợp từ trứng gà beo béo hòa cùng tương ớt cay cay, nước cốt chanh chua chua. Chấm cùng kimbap thì còn gì bằng đúng không thành viên trong gia đình?

Hy vọng với cách làm nước chấm và cách làm kimbap chiên đơn giản nhưng siêu ngon mà chúng tôi hướng dẫn bên trên, bạn sẽ tự tin hơn làm thử món ăn này dành cho các bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn thành công nhé!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.