Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền không cần lên men

Cách làm kim chi muối xổi của Hàn Quốc hay Việt Nam về cơ bản là bao gồm các bước thực hiện gần tương tự nhau. Muối xổi có nghĩa là pha trộn gia vị chua mặn ngọt ngâm với rau củ và ăn trong ngày mà không cần chờ lên men. Kim chi muối xổi vẫn có hương vị đậm đà, có mùi thơm nồng đặc trưng của kim chi, rất hấp dẫn.

1, Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền

a. Nguyên liệu

Các bạn trẻ ngày nay rất thích những món ăn mang phong thái nước ngoài, kim chi của đất nước Hàn Quốc cũng nằm trong số đó, và để thuận tiện cũng như nhanh chóng, chúng ta đã học được cách làm kim chi ăn liền chỉ trong vòng 30 phút là có thể thưởng thức. Để làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Cải thảo: 350 gram
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ít muối hột
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/4 chén
  • Nước mắm loại ngon: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Vừng rang: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

Thành phần nguyên liệu làm kim chi hàn quốc ăn liền từ cải thảo.
Thành phần nguyên liệu làm kim chi hàn quốc ăn liền từ cải thảo.

b. Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch cải thảo, xắt nhỏ thành khúc vừa ăn, cho vào tô lớn.
  • Thêm muối hột vào, xóc đều với cải thảo.
  • Để yên hỗn hợp khoảng 20 – 10 phút cho cải ngấm muối giòn hơn. Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này nên đảo cải thảo trong khi ướp muối để thấm đều hơn.
  • Hành lá rửa nước, bỏ rổ cho ráo rồi xắt nhỏ hành khúc khoảng 3 – 5 cm (gần bằng cải thảo).
  • Vớt cải thảo ra, ngâm thau nước lạnh, rửa nhiều lần cho sạch hoàn toàn muối.
  • Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.
Cải thảo đã được sơ chế
Cải thảo đã được sơ chế

Xem thêm: Hướng dẫn cách muối củ kiệu chua ngọt đơn giản, kích thích vị giác đầu xuân

b. Cách muối kim chi Hàn Quốc ăn liền với cải thảo
  • Lấy tô sạch khác đủ lớn để cho toàn bộ cải thảo vào.
  • Thêm bột ớt vào xóc đều với cải thảo. Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.
  • Tiếp đến, lần lượt cho hành lá, nước mắm, tỏi, gừng, đường vào, trộn đều với cải thảo. Bạn nên đeo găng tay để trộn cải giòn ngon nhé. Vì các thành phần nguyên liệu chủ yếu có vị cay, hăng, nóng, nên da tay bạn cần được bao lại để bảo vệ.

Trộn kim chi cải thảo ăn liền
Trộn kim chi cải thảo ăn liền
  • Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.
  • Để yên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Khoảng 20 phút sau là có thể thưởng thức thành phẩm giòn ngon từ cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo truyền thống này rồi.

Yêu cầu thành phẩm: Kim chi có màu đỏ cam tươi tắn, khi ăn có vị cay vừa, quyện vào đó là mùi thơm của dầu mè, ăn kèm cùng các món nướng hay ăn cơm đều ngon tuyệt.

Thành phẩm kim chi cải thảo ăn liền
Thành phẩm kim chi cải thảo ăn liền

2, Cách làm kim chi Hàn Quốc chay ăn liền

Với nguyên liệu giống như cách làm kim chi Hàn Quốc ăn ngay với cải thảo vị mặn trên đây, bạn chỉ cần thay nước mắm cá cơm bằng nước mắm chay. Sau đó, thực hiện các công đoạn còn lại tương tự là được. Bạn cũng có thể dùng nước tương thay cho nước mắm nếu thích. Ngoài ra, còn một cách làm kim chi Hàn Quốc chay với nguyên liệu làm nước mắm thuần chay gồm:

  • Cải thảo: 350 gram
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/4 cốc
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Vừng rang: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu.
Nguyên liệu.

Bạn pha tất cả nguyên liệu trên với nhau là xong hỗn hợp nước mắm chay. Để làm nước sốt muối kim chi chay, bạn dùng:

  • Gừng băm: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 6 tép nhỏ
  • Hành tây trắng xắt nhỏ: 1 củ bóc sạch vỏ, rửa sạch
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 chén

Bạn cũng trộn tất cả nguyên liệu trên, xóc đều với cải thảo, rau củ là hoàn tất món kim chi Hàn Quốc ăn liền vị chay.

Kim chi chay Hàn Quốc ăn liền vẫn hài hòa hương vị cay cay, mằn mặn.
Kim chi chay Hàn Quốc ăn liền vẫn hài hòa hương vị cay cay, mằn mặn.

Xem thêm: Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm giòn ruộm đậm đà, ai ăn cũng mê tít

3, Hướng dẫn làm kim chi dưa leo Hàn Quốc ăn liền

Kim chi luôn là niềm tự hào của ẩm thực Hàn Quốc. Có hàng trăm loại kim chi được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo thì bạn hãy khám phá ngay cách làm kim chi dưa chuột ăn liền sau đây nhé.

a. Nguyên liệu

  • 5 – 6 quả dưa chuột nhỏ
  • 1 muỗng canh muối
  • ½ củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước
  • 50g bột ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu kim chi dưa leo Hàn Quốc ăn liền
Nguyên liệu kim chi dưa leo Hàn Quốc ăn liền

b. Cách làm

  • Dưa leo đã xắt miếng nhỏ, cho vào tô xát với muối thật kỹ.
  • Để yên hỗn hợp khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng cho hơi ẩm trong dưa leo hút hết.
  • Pha nước sốt làm kim chi dưa leo Hàn Quốc ăn ngay: Trộn tỏi, gừng, hành lá, giấm, bột ớt, tương ớt, đường, nước mắm, dầu mè khuấy đều với nhau.
  • Vớt dưa leo, vắt nhẹ cho sạch nước muối, rửa nước lạnh nhiều lần, để ráo.
  • Dưa leo ráo nước thì cho vào tô nước sốt kim chi, xóc thật đều.
  • Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn ngay từ dưa leo có thể dùng được sau khi trộn nước sốt, bảo quản tủ lạnh tối đa 12 – 24 giờ đồng hồ.

Yêu cầu thành phẩm: kim chi dưa chuột giòn tan, chua cay đậm đà, màu xanh của dưa chuột kết hợp với màu cam của bột ớt sẽ rất đẹp mắt và hấp đẫn đấy.

Kim chi dưa leo ăn liền Hàn Quốc.
Kim chi dưa leo ăn liền Hàn Quốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên xí muội đơn giản tại nhà

Vậy là chỉ cần thông qua những bước đơn giản trong 3 cách làm trên chúng ta đã nhanh chóng có được món kim chi ăn liền Hàn Quốc chuẩn vị mà không cần phải mua ở quán, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có thể dành thời gian cùng gia đình làm và thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không nào, bắt tay vào làm ngay thôi nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.