Trang chủ » Cách Làm Khoai Lang Kén Bằng Bột Mì Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon

Cách Làm Khoai Lang Kén Bằng Bột Mì Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon

by admin
Trang trí và trình bày khoai lang kén

Khoai lang kén là món ăn vặt được đa số người Việt ưa thích. Được làm từ nguyên liệu chính như khoai, bột mì, bột năng, vừng đen…món khoai lang kén được tạo nên với vỏ ngoài có màu vàng bóng, giòn rụm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt bùi của khoai lang, vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm từ vừng đen. Cách làm khoai lang kén khá đơn giản, hãy cùng theo dõi các bước làm của chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món khoai lang kén

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món khoai lang kén

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món khoai lang kén

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món khoai lang kén

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Khoai lang : 500g
  • Bột mì: 35g
  • Bột năng: 50g
  • Bột chiên giòn loại không mặn: 60g
  • Đường trắng: 10-15g
  • Vừng đen: 5g
  • Nước cốt dừa: 10ml
  • Dầu ăn

* Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn khoai lang làm khoai lang kén ngon:

  • Bạn nên chọn những củ khoai có hình dáng thon dài hoặc hình tròn, khi cầm chắc tay và không bị dập hay bị thối.
  • Không nên chọn những củ có hình dáng méo hoặc những củ bị sùng, có màu sắc lạ.

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên bơ đường thơm ngon, béo ngậy mà đơn giản tại nhà

Giá trị dinh dưỡng

Khoai lang kén là món ăn có nhiều dinh dưỡng. Trong 100g khoai lang có chứa: Năng lượng: 119 Kcal, Protein: 0.8 gam, Lipid: 0.2 gam, Glucid: 28.5 gam, Chất xơ: 1.3 gam, Vitamin: A, C, B…, Chất khoáng: Kali, Mangan, Đồng, Niacin,..

Cách chế biến món khoai lang kén

Cách làm khoai lang kén khá đơn giản, các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai:

  • Khoai lang mua về đem rửa sạch sau đó cho vào nồi. Đổ nước ngập nửa khoai và đậy kín rồi đem đi luộc khoảng 20-30 phút cho khoai chín. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra khoai chín hay chưa, dùng đũa xiên qua khoai, nếu khoai còn cứng thì luộc tiếp còn khoai mềm thì tắt bếp và gắp khoai ra đĩa.
  • Sau khi khoai nguội. thì gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi cho phần còn lại vào tô và nghiền nát. (Bạn có thể nghiền bằng muống hoặc sử dụng máy đánh trứng để nghiền, bạn nghiền khoai càng mịn càng tốt)
  • Sau khi khoai mịn thì cho bột năng, bột mì và đường theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào tô và cho thêm 1 chút nước cốt dừa nhào cho đến khi thành khối bột mịn và dẻo là được.

Làm bột chiên giòn:

  • Chuẩn bị 1 cái tô, cho bột chiên giòn vào và hòa thêm nước để tạo thành một hỗn hợp sánh. Tiếp đến, cho vừng đen vào và khuấy đều. Hỗn hợp này để nhúng kén khoai lang trước khi chiên dầu.

Bước 2: Chế biến món khoai lang kén

Chế biến món khoai lang kén

Chế biến món khoai lang kén

  • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu sao cho chiên ngập khoai lang kén vào chảo và đun nóng.
  • Nhúng khoai lang kén vào bột chiên giòn rồi thả vào nồi dầu để chiên. Bạn chiên đến khi khoai vàng đều các mặt thì vớt khoai ra giấy thấm dầu.
  • Bạn làm tương tự với số khoai lang kén còn lại.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà

Bước 3: Trang trí và trình bày khoai lang kén

Trang trí và trình bày khoai lang kén

Trang trí và trình bày khoai lang kén

Sau khi hoàn thành, bạn cho khoai lang kén ra đĩa. Khoai lang kén bạn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà sẽ rất là ngon.

* Mẹo chế biến:

  • Để khoai lang kén khi chiên vàng đều các mặt thì nên chiên ngập dầu.
  • Để khoai lang không bị nổ khi cho vào chiên, bạn cần phải canh nhiệt độ dầu. Bạn dùng đũa chọc vào chảo, thấy sủi bọt lăn tăn phía dưới đáy chảo là được.
  • Để lớp vỏ kén khoai được bóng đẹp, sau khi nhúng vào bát bột chiên giòn thì, bạn hãy để khoai thẳng lên trên để các lớp bột chảy xuống, chỉ còn lại một lớp mỏng bên ngoài rồi cho khoai vào chiên. trong chảo rán.

Yêu cầu thành phẩm

Khoai lang kén thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, vỏ căng bóng nhìn rất hấp dẫn. Khoai khi ăn có vị bùi bùi, ngọt ngọt và giòn phía bên ngoài rất ngon miệng.

Trên đây là cách làm khoai lang kén thơm ngon nhưng cực kỳ đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn. Hi vọng bạn có thể thực hiện món ăn này thành công nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món khoai lang chiên bột mì giòn tan, béo ngậy

You may also like