Cách làm khoai lang kén bằng bột mì vừa nhanh vừa đều như ngoài hàng

Khoai lang kén là một trong những món ăn vặt được khá nhiều người ưa chuộng. Bạn có muốn học cách làm món ăn đặc biệt này trong những ngày ở nhà này. Mời bạn xem qua cách làm khoai lang kén tại nhà trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g khoai lang
  • 35g bột mì
  • 50g bột năng
  • 60g bột chiên giòn loại không mặn
  • 10-15g đường trắng
  • 5g vừng đen
  • 10ml nước cốt dừa nếu có
  • Dầu ăn
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia với sả, gừng cực đơn giản

Cách làm khoai lang kén

Sơ chế khoai lang trước khi làm

Khoai lang sau khi mua về, rửa thật sạch, luộc hoặc hấp chín khoai. Sau đó, bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai sau khi đã lột sạch vỏ. Tốt nhất nên tán khoai lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.

Cho khoai vào tô cùng với nước cốt dừa. Cho vào một lượng nước cốt vừa phải để khoai không quá khô, không quá nhão. Bạn cho tiếp đường và bột năng vào, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn. Đảo hỗn hợp đều tay cho đến khi mịn và có thể nắn được.

Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc dài. Sau đó, bạn lăn từng viên hỗn hợp qua lớp bột năng tạo thành áo bột bên ngoài

Pha bột chiên giòn

Bột chiên giòn cho vào tô, hòa thêm nước để tạo thành 1 hỗn hợp sánh, không cần quá đặc, sau đó cho vừng đen vào, khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ dùng để nhúng kén khoai lang vào trước khi chiên.

Cách chiên khoai lang kén như thế nào?

Cho chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho dầu vào. Nấu trên lửa to, khi dầu sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này cho viên khoai lang vào chiên đều. Chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì có thể vớt ra.Nên chiên ngập dầu các bạn nhé!

Chiên khoai
Chiên khoai

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Khoai lang kén có màu vàng đẹp mắt
  • Khoai lang kén có lớp vỏ ngoài vàng, giòn bên trong dẻo thơm
  • Tỉ lệ khoai với bột vừa phải để tránh bị khô hoặc nhão quá
Thành phẩm khoai lang kén
Thành phẩm khoai lang kén

Xem thêm: Cách nấu xôi bắp nhão chuẩn vị thơm ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách làm khoai lang kén bằng bột mì cực đơn giản ngay tại nhà.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.