Cách làm khoai lang chiên không cần bột giòn đơn giản ngay tại nhà

Khoai lang chiên là món đơn giản nhưng cứ xuất hiện trên bàn ăn là hết veo trong vài phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách làm khoai lang chiên giòn, ngon ngọt mà không bị ỉu. Chị em hãy lưu lại ngay những cách làm khoai lang chiên tại nhà giòn ngon đúng điệu dưới đây nhé!

Nguyên liệu chủ yếu

+ Khoai lang: 400g

+ Bột mì: 100g

+ Đường:50g

+ Các gia vị: dầu ăn, nước, muối

1, Cách làm khoai lang chiên mà không cần dùng bột đơn giản

Khoai lang được coi như một nguồn thực phẩm khá phổ biến trong đời sống và mang giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt đối với những người đang ăn kiêng không muốn hấp thu nhiều tinh bột. Đặc biệt, những món ăn vặt từ khoai lang luôn được nhiều bạn trẻ rất yêu thích, trong đó phải kể đến món khoai lang chiên vừa giòn thơm lại vừa bùi bùi. Cách làm khoai lang chiên cũng rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm tại nhà dễ dàng.
Xem thêm: Cách làm dưa cải muối chua ngọt giòn ngon

a, Nguyên liệu gồm

  • 1 củ khoai lang: tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà bạn có thể chuẩn bị thêm
  • 1/4 muỗng cà phê giấm
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 50 ml dầu ăn
Chọn những củ khoai lang dài, không hư để chiên cho ngon và đẹp mắt

b, Hướng dẫn các bước làm khoai lang chiên không cần dùng bột đơn giản

  • Khoai lang mua về rửa sạch, cắt thành những miếng dài dạng thanh que. Ngâm trong nước muối pha loãng với vài giọt giấm khoảng 20 phút.
  • Ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra ngoài để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, cho khoai vào chiên.
  • Vặn lửa vừa đến khi khoai chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được.
  • Cách chiên khoai không cần bột này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút đã có ngay đĩa khoai giòn ngọt, vừa xem phim vừa ăn thì tuyệt vời.
Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

2, Các bước  làm khoai lang chiên sốt caramel không dùng bột

a, Nguyên liệu gồm

Khoai lang chiên sốt caramel nghe có vẻ lạ tai. Cách thực hiện món ăn vặt này vẫn giữ lại được độ giòn ngọt của khoai lang chiên truyền thống. Tuy nhiên chúng có một điểm hấp dẫn riêng chính là phần sốt caramel gồm mật ong và đường nâu. Tỷ lệ các nguyên liệu này cần được chuẩn bị như sau:

b, Hướng dẫn các bước làm khoai lang chiên sốt caramel không cần dùng bột đơn giản

  • Tương tự, khoai lang mua về cũng gọt vỏ, cắt miếng vuông dày cho vào nước ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra ngoài cho ráo nước. Hoặc, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy ăn để thấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn cùng khoai đã ráo nước. Lưu ý khoai phải ngập hẳn trong dầu ăn để chín đều. Vặn lửa lớn đến khi dầu sôi mạnh thì dùng đũa khuấy nhẹ tay để khoai không nát.
  • Khoai chín chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy ăn cho ráo dầu.
Vớt khoai ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
  • Tiếp tục bắc một chảo mới lên bếp, cho đường nâu và mật ong vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết, trút khoai vào đảo đều tay. Khi thấy khoai được phủ một lớp caramel vàng óng bên ngoài thì tắt bếp.
  • Múc khoai ra ngoài, rắc mè trắng rang lên và thưởng thức. Miếng khoai nóng hổi, bùi bùi hòa quyện với caramel đậm đà, ăn vào ngày trời mưa thì còn ngon hơn. Bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm caramen khác để tẩm khoai lang chiên theo sở thích của mình nha.

3, Hướng dẫn các bước làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột

Hương vị của món khoai lang chiên cùng với bơ, đường, nước mắm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Món ăn này cực kì lý tưởng vào những ngày trời mưa. Vừa xem một bộ phim, vừa nhâm nhi đĩa khoai lang chiên thì thích mê.

a, Nguyên liệu gồm

  • 500 gram khoai lang
  • 3 muỗng cà phê bơ
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 chén dầu ăn

b, Hướng dẫn các bước làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột đơn giản

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành thành dài khoảng 5 cm. Ngâm trong nước khoảng 10 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm đen.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Trút khoai vào chiên vàng. Vớt ra giấy ăn để ráo dầu.
  • Dùng một chảo khác, cho 3 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê nước lọc. Đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
  • Cho khoai vào trộn đều với hỗn hợp bơ khoảng 2 phút. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức.
    có ngay một đĩa khoai tây chiên thơm ngon

4, Cách chiên khoai lang tẩm vừng ngon không cần dùng bột

Một điểm đặc biệt ở món khoai lang chiên này chính là vị vỏ cam thơm lừng. Kết hợp với ít bột quế và mè đen càng khiến bạn bất ngờ về hương vị của chúng.

a, Nguyên liệu gồm

  • 3 củ khoai lang
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 3 muỗng canh mè đen rang
  • 1 trái cam
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 2 muỗng canh dầu ăn

b, Hướng dẫn các bước  làm khoai lang chiên tẩm vừng không cần bột

  • Trộn đường trắng và bột quế vào một chén nhỏ, để riêng. Khoai lang lửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho khoai lang vào chiên. Rắc hỗn hợp bột quế và đường lên. Đậy kín nắp, vặn lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút cho khoai chín. Lưu ý sau 1 phút, mở nắp nồi để trở khoai cho không khét.
Khi chiên, thường xuyên trở để khoai không bị khét.
  • Thời gian chờ khoai chín, lấy cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Rắc vào chảo khoai chiên cùng với mè đen rang. Sau khi khoai mềm, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

5, Khoai lang chiên không tẩm bột có tốt cho sức khỏe không?

Khoai lang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và carotene,…giúp đẩy lùi bệnh tật, trẻ hóa làn da và giảm cân hiệu quả.

Khoai lang chiên không tẩm bột giúp bạn cảm nhận được hương vị béo bùi tự nhiên nhất từ loại củ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, nếu món khoai lang được chế biến theo hình thức chiên, chúng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân. Vì thế với món khoai lang chiên khoái khẩu bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới dùng. Hoặc nếu thích khoai lang, bạn có thể chế biến chúng thành món luộc, nấu chè hoặc làm mứt.

6, Yêu cầu thành phẩm
Món khoai lang chiên phồng luôn có vị thơm ngon, mềm dẻo. Thế nhưng bạn nên biết cách thưởng thức món ngon này để tận hưởng trọn vẹn hương vị ấy. Trong đó ăn ngay khi bánh còn nóng là thời điểm hoàn hảo nhất. Đặc biệt vào thời tiết se lạnh ngày đông thì món ăn vặt sẽ càng hấp dẫn.

Như vậy là chúng ta đã vừa thực hiện xong những cách làm khoai lang chiên. Với những bước làm đơn giản, bạn có thể làm khoai lang chiên để nhâm nhi bất kì lúc nào. Vào những buổi tối, cả nhà quây quần bên nhau cùng xem phim và thưởng thức món khoai lang chiên vàng ươm. Món này có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều đậm đà, tuyệt vời cả. Hãy vào bếp và chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng mình nha!
Xem thêm: Top các cách nấu gà đúng chuẩn món ngon tại nhà

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.