Trang chủ » Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản tiện lợi

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản tiện lợi

by Phạm Như
Khô gà lá chanh thơm ngon bằng chảo

Khô gà lá chanh là món ăn vặt được không ít người yêu thích. Do đó mà nhiều người thường chọn cách tự làm món ăn vặt này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng liệu có làm được món ngon này. Sau đây là cách làm khô gà lá chanh bằng chảo vô cùng đơn giản. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức sau nhé!

Khô gà lá chanh thơm ngon bằng chảo

Công thức làm khô gà lá chanh bằng chảo thơm nức mũi

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt ức gà 450-500gr
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Lá chanh 6 lá
  • Tỏi 1/2 củ
  • Sả 1 cây
  • 1/2 muỗng canh bột ớt (hoặc bột ớt Hàn Quốc).
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng canh dầu điều.
  • Gia vị khác: Muối, đường nâu.

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để mua thịt gà tươi ngon bạn chọn loại thịt có màu hồng nhạt. Không mua thịt có màu sẫm tối màu. Thịt có bề mặt ráo và săn chắc. Có độ đàn hồi nhẹ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g ức gà sẽ là: Calo (kcal): 164, Lipid: 3,6g, (Chất béo bão hoà: 1g; Chất béo không bão hoà đa: 0,8g; Axit béo không bão hòa đơn 1,2 g), Cholesterol: 85 mg, Carbs: 0g (Chất xơ 0g; Đường: 0g, Protein: 31g, Kali: 256 mg, Natri 74 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà mua về làm sạch cho vào nồi cùng 3 củ hành tím, lá chanh và gừng xắt lát.
  • Đổ nước ngập thịt gà và cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Bắc lên bếp luộc chín.
  • Ức gà chín vớt ra và để nước luộc gà lại nhé!

Luộc ức gà

Luộc ức gà

Bước 2: Xé nhỏ thịt gà

  • Ức gà nguội xé thành các sợi nhỏ vừa ăn. Không xé quá nhỏ khiến thịt gà khi xào bị nát hoặc bị cháy.

Xé nhỏ khô gà

Xé nhỏ khô gà

Bước 3: Rang khô gà

  • Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo thêm 1/2 muỗng canh ớt bột + 3 muỗng canh nước mắm + 1 chút hành tỏi băm nhuyễn + 1/2 muỗng canh ngũ vị hương + 1/2 chén sả băm nhỏ + 1 muỗng canh đường nâu + 1 muỗng canh dầu điều và đảo đều cho hỗn hợp sệt lại. Cho phần thịt gà xé vào.
  • Xào ức gà ở lửa lớn và đảo liên tục. Đảo đều tay đến khi gà khô hết nước và đổ ra đĩa.

Rang khô gà trên chảo

Rang khô gà trên chảo

Bước 4: Thành phẩm

  • Khô gà lá chanh rang bằng chảo dai vừa, vị cay thơm lừng hấp dẫn. Ăn vào ngọt bùi cay cay thơm ngon hấp dẫn. Thịt gà màu sắc đẹp kết hợp mùi lá chanh thơm ngon.

Khô gà lá chanh thơm ngon bằng chảo

Khô gà lá chanh thơm ngon bằng chảo

* Mẹo chế biến

  • Rang khô gà trong chảo nhanh và đều tay để gà được khô nhanh hơn mà không bị cháy.
  • Thịt gà xé nhỏ vừa phải để lúc rang khô bị nát.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản dễ thực hiện. Với món thịt gà lá chanh này vô cùng thơm ngon. Khô gà có độ dai mềm vừa phải không quá khô. Ăn vào vẫn giữ được vị ngọt của thịt gà, vị dai dai và cay cay từ các gia vị cho món ăn thêm ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Khô gà lá chanh bằng chảo thơm ngon mà bất cứ ai có thể thực hiện vô cùng dễ dàng. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chần chừ gì nữa không bỏ túi ngay món ăn kích thích vị giác của bao người này.

You may also like