Trang chủ » Cách làm heo quay da giòn bằng lò nướng mềm thịt đậm vị ngon mê ly

Cách làm heo quay da giòn bằng lò nướng mềm thịt đậm vị ngon mê ly

by Phương Thu
Trang trí và trình bày món heo quay da giòn

Thịt heo một thực phẩm xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của mỗi gia đình. Nếu đã nhàm chán với các món xào, kho, luộc bạn có thể chiêu đãi gia đình món quay lạ miệng. Heo quay da giòn chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều người, bởi sự thơm ngon, béo ngậy, giòn khúm của nó. Hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách làm heo quay da giòn bằng lò nướng siêu hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món heo quay da giòn

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món heo quay da giòn

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món heo quay da giòn

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt ba chỉ heo 2 kg
  •  Chao 10g
  •  Dầu hào
  • Bột tỏi
  •  Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng
  •  Bột ngũ vị hương, nước tương
  •  Gia vị thông dụng

* Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Để làm món heo quay da giòn bạn nên mua thịt ba chỉ có tỷ lệ mỡ và nạc bằng nhau để thịt khi quay không bị khô.
  • Bạn nên mua những miếng thịt chắc, thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm không thấy lỏng lẻo. Tránh mua những miếng thịt có mùi khó chịu hoặc chất nhờn, vì đây là thịt đã cũ, hư hỏng, ăn không ngon lại còn không tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt.

Cách chế biến món heo quay da giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về xát muối cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa giấm vào, đợi nước sôi thì cho thịt heo vào luộc trong vòng 5 phút để da săn lại. Thịt heo sau khi săn lại thì vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau khi thịt heo ráo nước, bạn dùng dao rạch thịt, chỉ rạch phần nạc, không rạch quá sâu để thịt không bị nát.

Cách chế biến món heo quay da giòn

Cách chế biến món heo quay da giòn

Xem thêm: Cách làm thịt heo viên kho thơm ngon đậm đà

Bước 2: Chế biến món heo quay da giòn

Cho tất cả gia vị vào tô gồm: 1 thìa bột tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, 1 cái chao, 1/2 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương và 1 thìa rượu mai quế lộ trộn đều.

Sau đó phết đều hỗn hợp gia vị lên các lát thịt (không thoa ngoài da).

Dùng nĩa đâm đều vào da heo, đâm càng nhiều thì khi lật sẽ càng giòn.

Tiếp đến, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm gồm 1 thìa muối và 2 thìa giấm thoa đều lên da trong khoảng 5 phút. Sau đó, lau khô lại bằng khăn giấy và phủ lại bằng hỗn hợp muối và giấm.

Tiếp theo, bọc thịt đã ướp trong giấy bạc và để thịt trong tủ lạnh qua đêm.

Chế biến món heo quay da giòn

Chế biến món heo quay da giòn

Cho thịt heo đã ướp vào lò nướng (để giấy bạc trên thịt) và nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng đến khi cả bì heo phồng lên thì lấy giấy bạc bọc thịt ra và nướng thêm 20 phút nữa.

Xem thêm: Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng ngon hấp dẫn

Bước 3: Trang trí và trình bày món heo quay da giòn

Thái từng miếng heo quay vừa ăn rồi cho ra đĩa. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí thêm những bông hoa làm bằng ớt cay hay cà rốt cho đẹp mắt nhé.

Trang trí và trình bày món heo quay da giòn

Trang trí và trình bày món heo quay da giòn

* Mẹo chế biến:

  • Món heo quay da giòn sẽ mất đi hương vị đặc trưng và thơm ngon nếu thiếu đi nguyên liệu là bột ngũ vị hương.
  • Khi ướp và nướng thịt nên bọc trong giấy bạc để thịt không bị chảy nước khi nướng. Thịt sau khi chín vẫn còn độ ẩm bên trong, khi ăn thịt không bị khô.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu theo công thức này, đảm bảo ngon như ngoài tiệm.

Yêu cầu thành phẩm

  • Vậy là món thịt heo quay da giòn đã hoàn thành với màu vàng ươm bắt mắt.
  • Khi ăn có lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm.
  • Món này bạn nên ăn kết hợp với chút rau sống để tăng thêm độ ngon của món ăn nhé!

Xem thêm: Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu cực ngon

You may also like