Cách làm gà nấu xáo ăn bún cực nhanh mà siêu ngon khó cưỡng

Gà nấu xáo là món ăn ưu chuộng của người miền Trung. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở món ăn khác. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận ngay được vị cay cay của gừng dai dai thơm thơm của thịt gà thêm chút nồng nàng của lá chanh. Các nguyên liệu bình bị, mộc mạc nhưng hương vị lại rất hấp dẫn khó phai.Hôm nay Sawasdee sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1,5kg thịt gà ta
  • 20g hành tăm
  • 1 củ gừng
  • 1 nhánh sả
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • Muối hạt
  • Bún
  • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
  • 2-3 lá chanh
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm món gà kho củ cải trắng đơn giản mà cực hao cơm

Cách chế biến

Sơ chế gà trước khi nấu

Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn,ướp cùng với hành tăm băm nhỏ 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

Cách làm gà nấu xáo ngon

Lấy một cái chảo đặt lên bếp và cho chút dầu ăn vào; đun cho nóng dầu  phi thơm hành tăm rồi cho thịt gà vào xào đều cho săn lại. Tiếp theo cho sả đã thái lát, gừng tươi đã thái bỏ vào chảo; đảo thật đều tay nhưng không quá mạnh tránh làm nát thịt. Sau đó đổ nước ngập gà đun cho tới khi nước sôi hẳn.
Khi nước đã sôi lại hãy nêm nếm gia vị lần cuối sao cho vừa miệng; rồi vặn lửa nhỏ đun nồi gà để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.
Cho phần hành lá băm còn lại vào trộn cùng nồi gà; sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.
Sau đó lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa để cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Gà nấu xáo thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt gà chín mềm, không bị khô,dai quá
  • Nước xáo gà ngon,ngọt đậm vị
Thành phẩm gà nấu xáo
Thành phẩm gà nấu xáo

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món gà nấu xáo cực đơn giản mà ngon khó cưỡng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.