Cách làm đậu phộng xóc tỏi ớt ngon khó cưỡng

Đậu phộng xóc tỏi ớt tuy là một món ăn bình dị, cách làm đơn giản nhưng mùi vị lại cực kỳ thơm ngon. Cùng vào bếp với sawasde  làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp

  • 300g đậu phộng (lạc)
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • 50g bột bắp
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu xôi bắp nhão chuẩn vị thơm ngon

Cách làm đậu phộng xóc tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu trước khi làm

Đậu phộng rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt bị hư, bị lép. Sau đó cho đậu phộng ra rổ, để nơi thoáng cho ráo hết nước. Đậu phộng khô thì khi rang không bị nổ, bắn.

Đậu phộng nên rửa trước khi chế biến bởi trong quá trình bóc vỏ, sơ chế, đóng gói bám rất nhiều bụi và còn lẫn cả vỏ hoặc tạp chất khác.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Cách làm đậu phộng xóc tỏi ớt

Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng lên thì cho hết phần tỏi đã băm vào đảo đều, tới khi thấy tỏi ngả sang màu hơi vàng thì cho ớt băm vào đảo cùng thêm 2 – 3 phút nữa.

Đến khi thấy tỏi ớt vàng săn thì cho hỗn hợp lọc qua rây lọc để lấy phần tỏi ớt phi. Lượng dầu còn dư bạn cho ra chén.

Vẫn sử dụng chảo vừa phi hành tỏi bạn dùng giấy ăn lau sạch, cho 1/2 lượng dầu vừa phi tỏi cùng đậu phộng vào rang và đảo đều tay ở lửa nhỏ. Khi hạt đậu bắt đầu chín và tách làm đôi thì dùng rây lọc rắc 1/2 muỗng cà phê bột mì lên đậu rồi đảo đều, sau đó tiếp tục rây 1/2 muỗng cà phê bột bắp lên vào đảo.

Để bếp ở nhiệt độ vừa, đảo đều cho hỗn hợp mắm đường sánh lại, sền sệt thì cho đậu phộng vào. Hạ nhỏ lửa, đảo đều tay khoảng 5 phút, đến khi mắm đường và tỏi ớt bám đều vào lớp vỏ đậu phộng, khô ráo thì tắt bếp.

Rang đậu phộng
Rang đậu phộng

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Đậu phộng có lớp vỏ màu cánh dán đẹp mắt
  • Lớp tỏi ớt và đường bám phủ đều
  • Khi ăn đậu phộng vẫn giữ được độ giòn thơm ngon
Thành phẩm đậu phộng xóc tỏi ớt
Thành phẩm đậu phộng xóc tỏi ớt

Xem thêm: Cách trộn salad rau mầm không bị đắng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món đậu phộng xóc tỏi ớt.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.