Trang chủ » Cách làm da heo tỏi ớt thơm nức mũi cả nhà đều mê

Cách làm da heo tỏi ớt thơm nức mũi cả nhà đều mê

by Phạm Như
Thưởng thức món ngon

Da heo tỏi ớt chiên giòn kết hợp tỏi ớt ăn vào kích thích vị giác. Món ăn mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều thích. Sự kết hợp tuyệt vời giữa độ giòn da heo và vị ớt cay cay tỏi thơm nồng. Cách làm da heo tỏi ớt vô cùng đơn giản không tốn nhiều thời gian. Hãy tham khảo công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng món ăn

Da heo chiên tỏi ớt

Da heo chiên tỏi ớt

  • Khẩu phần ăn: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian chế biến: 30 phút

Nguyên liệu món ăn 

  • Da heo 300 gr
  • Ớt 3 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị 50g(dầu ăn/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ ớt khô…)
Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn da heo tươi ngon bạn chọn loại có màu hồng nhạt. Không chọn da heo có các chấm thâm đen bầm tím. Da heo có mùi thơm đặc trưng của thịt heo, không chọn loại có mùi hôi tanh.

Xem thêm: Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Không Cần Phơi Nắng Ngon, Chuẩn Vị

Giá trị dinh dưỡng

  • Phân tích cho biết trong 100gr da heo có 26,4gr chất protein, 22,7gr lipid, 4gr glucid, các chất khoáng canxi, photpho, sắt… Trong da heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt heo, glucid gấp 4 lần còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở da chủ yếu là keratin, elastin…

Cách làm da heo tỏi ớt đậm vị

Để làm da heo tỏi ớt thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Da heo mua về rửa sạch xát với muối và chanh hoặc giấm để khử mùi. Sau đó rửa sạch với nước rồi đi cắt nhỏ miếng vừa ăn.
  • Cho da heo vào nồi đổ ngập nước luộc trong 15 phút ở lửa lớn cho da heo chín. Sau đó vớt ra tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Để ráo da heo.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ớt làm sạch băm nhỏ
Luộc da heo

Luộc da heo

Bước 2: Ướp da heo

  • Để ướp da heo bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều trong 10-15 phút cho ngấm. Tuy khẩu vị gia đình bạn mà có thể nêm nếm sao cho phù hợp.
Ướp da heo

Ướp da heo

Bước 3: Sấy da heo

  • Đem da heo đã ướp đi phơi trong 2-3 ngày nắng. Hoặc có thể dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô.
  • Da heo sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên.
Sấy da heo

Sấy da heo

Bước 4: Chiên da heo

  • Cho chảo lên bếp với lượng dầu xâm xấp miếng da heo. Bật lửa lớn cho dầu sôi rồi cho da heo khô vào chiên phồng vàng lên. Sau đó vớt ra ngoài.
  • Vớt ra heo ra. Bạn cho bớt dầu trong chảo ra ngoài rồi chừa lại ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.
  • Dầu sôi cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho da heo vào đảo đều cho ngấm đều gia vị trong 1 phút là được. Tắt bếp và cho ra heo ra đĩa.

Bước 5: Thưởng thức

Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon ăn vào vị cay cay nhẹ của ớt thấm da heo. Tỏi phi thơm nóng, ha heo béo giòn hấp dẫn. Có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng hoặc để nguội bảo quản tủ lạnh.

Thưởng thức món ngon

Thưởng thức món ngon

*Mẹo chế biến

  • Để da heo ngon nên rửa bằng chanh với muối cho trắng và sạch. Luộc da heo xong vớt ra nước lạnh có chanh sẽ giúp da heo giòn và trắng.
  • Nên cắt da heo xong mới luộc. Bởi luộc da heo xong sẽ bị cuộn tròn lại khó thái.
  • Luộc da heo vừa chín đến.

Yêu cầu thành phẩm

Da heo tỏi ớt thơm ngon giòn rụm. Ăn vào giòn ngon thơm và cay cay của ớt. Món ăn vặt hấp dẫn mọi đối tượng. Chần chừ gì nữa không bỏ túi công thức làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm gỏi da heo thơm ngon lạ miệng

You may also like