Hướng dẫn cách làm cơm rang kim chi kiểu Hàn Quốc

Nếu là một tín đồ của ẩm thực châu Á, bạn đừng bỏ qua cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc. Hương vị đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng của món ăn sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Với những cách làm cơm rang kim chi ngay tại nhà, không những giúp làm mới khẩu vị cho cả gia đình, mà còn có thể tiết kiệm được cơm nguội còn dư của hôm trước. Thật là vô cùng tiện lợi phải không nào, vừa được ăn ngon lại không bị lãng phí cơm thừa. Hãy làm theo các hướng dẫn làm cơm chiên sau đây nhé!

Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Từ nguyên liệu chính là kim chi, người Hàn sẽ biến tấu ra nhiều món ngon hấp dẫn.

Sự hòa quyện của kim chi chua cay và cơm đã tạo nên món ăn vừa ngon, vừa lạ nhưng cách chế biến lại rất nhanh chóng, tiện lợi. Bạn hãy thử dùng cơm trộn kim chi và rang lên theo cách của người Hàn để thay đổi thực đơn bữa cơm cho mình nhé!

1. Cách làm cơm chiên trứng kim chi thịt bò béo thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu.

  • Cơm nguội: 2 bát con
  • Kim chi cải thảo: ½ bát con
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Thịt bò tươi: 100 gram
  • Vừng vàng rang chín: 1 thìa nhỏ
  • Nguyên liệu gia vị: hành khô, tỏi, ớt bột (nếu muốn ăn cay nhiều)
  • Gia vị cần có: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh…

Chuẩn bị các nguyên liệu làm cơm rang kim chi thịt bò.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm cơm rang kim chi thịt bò.

1.2. Cách làm món cơm rang kim chi thịt bò trứng.

  • Thịt bò tươi: rửa sạch rồi lau khô miếng thịt bò. Tiếp đến, thái nhỏ và mỏng thịt bò. Ướp thịt bò cùng một chút hạt nêm, dầu ăn cho thịt được mềm. Ướp thịt ít nhất 10 phút.
  • Hành khô, tỏi khô: bóc vỏ, cắt chân sau đó rửa sạch, đập dập. Băm nhỏ phần hành tỏi đã có rồi cho riêng hai phần nguyên liệu này ra hai bát nhỏ.
  • Kim chi: vắt bớt nước muối ở những lá kim chi. Dùng dao thái kim chi thành những miếng nhỏ. Không nên thái kim chi quá vụn để tránh kim chi bị quắt trong quá trình xào.
  • Thịt bò: Bắc chảo lên bếp rồi làm khô chảo. Cho vào chảo 1 – 2 thìa cafe dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào cho tới khi vừa chín thì trút ra đĩa.
  • Kim chi: Phi thơm ½ chỗ hành khô sau đó cho kim chi vào xào săn. Khi các miếng kim chi đã săn lại, bạn tắt bếp và trút kim chi riêng ra đĩa.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác. Làm khô chảo sau đó cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm vàng sau đó trút cơm nguội vào rang. Nêm một chút gia vị để cơm được đậm đà.
  • Rang cơm trắng đều tay, nhỏ lửa cho tới khi hạt cơm săn lại. Cơm săn, bạn đập vào chảo cơm 1 quả trứng gà và trộn thật đều để cơm ngấm trứng. Rang thêm chừng 2 – 3 phút nữa cho trứng chín hẳn
  • Khi cơm rang trứng đã được, bạn trút phần thịt bò xào + kim chi xào trước đó vào chung. Đảo cơm đều tay, rang kỹ để hạt cơm được khô, ngon. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn cũng có thể bỏ thêm ớt bột để món cơm rang được cay hơn.
  • Rang cơm với kim chi thịt bò trong khoảng 3 – 5 phút nữa thì bạn trút ra tô. Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho vào một chút dầu ăn rồi ốp la quả trứng còn lại. Trứng ốp la được, bạn xếp lên trên phần cơm sau đó rắc vừng đã rang chín lên trên cùng. Thưởng thức khi cơm và trứng còn nóng.

Cơm rang kim chi thịt bò với hạt cơm nóng hổi, sáng bóng, quyện đều cùng thịt bò kim chi và trứng cực ngon miệng.
Cơm rang kim chi thịt bò với hạt cơm nóng hổi, sáng bóng, quyện đều cùng thịt bò kim chi và trứng cực ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm

– Món cơm rang với kim chi là món nóng nên thường được làm nhiều nhất trong mùa lạnh. Vì vậy nếu thực hiện món ăn này trong mùa hè, bạn cần chú ý độ cay của kim chi cũng như lượng ớt bột để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

– Khi thực hiện món cơm rang với kim chi, bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung hoặc ăn kèm món ăn này với đậu hũ non, các loại rau dưa ghém để làm cho món ăn không bị ngấy.

Xem thêm: Cách làm giò thủ chay từ nấm giòn dai cực ngon tại nhà

2. Cách làm cơm rang kim chi xúc xích phô mai.

2.1. Thành phần.

  • Cơm trắng: 300 gam
  • Kim chi Hàn Quốc: 100 gam
  • Xúc xích xông khói: 200 gam
  • Phô mai mozzarella: 300 gam
  • Trứng gà: 1 – 2 quả (tuỳ ý thích)
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 10 gam
  • Gia vị nêm nếm: dầu ăn, dầu hào, đường, bột ớt, dầu mè
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo chống dính, muôi, tô, dĩa.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm cơm rang xúc xích.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm cơm rang xúc xích.

2.2. Cách làm cơm rang kim chi xúc xích phô mai ngon béo Hàn Quốc

  • Kim chi 100 gam đem xắt thành miếng vừa ăn rồi nêm 10 gam đường + 5 gam bột ớt vào, trộn đều.
  • Xúc xích xông khói 200 gam đem cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch băm nhỏ.
  • Tiếp theo, cho 300 gam phô mai mozzarella vào chảo đun chảy ở lửa nhỏ tránh làm khét phô mai.
  • Cho 10 ml dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành lá vào xào cho chín thơm.
  • Cho tiếp kim chi đã xắt nhỏ + xúc xích vào chảo, đảo đều tay cho các nguyên liệu chín đều.
  • Sau đó, cho cơm nguội + 10 ml dầu hào vào chảo trộn đều.
  • Cho tiếp 10 gam tương ớt Hàn Quốc + 5 gam bột ớt + ít dầu mè vào, đảo đều cho gia vị thấm vào cơm.
  • Dùng 1 cái chảo sạch khác, cho ít dầu ăn vào rồi đập trứng gà vào chiên ốp la cho mặt dưới trứng vàng đều, không lật trứng để tránh bị vỡ lòng đỏ phía trên.
  • Trút cơm rang kim chi xúc xích đã chín ra giữa một cái đĩa, đặt trứng ốp la lên trên.
  • Cuối cùng, chan phần phô mai mozzarella tan chảy bao quanh món cơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nguyên liệu cho món cơm chiên trứng kim chi Hàn Quốc.
Nguyên liệu cho món cơm chiên trứng kim chi Hàn Quốc.

Thành phẩm

  • Sử dụng 1 cái chảo khác, dùng để ốp la trứng. Chỉ nên ốp la 1 mặt để trứng chiên được bắt mắt hơn.
  • Cho phần cơm đã rang chín ra giữa một cái đĩa lớn, rưới phần phô mai mozzarella tan chảy bao quanh món cơm. Cuối cúng cho phần trứng ốp la lên trên và thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon

3. Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc đơn giản.

3.1. Nguyên liệu.

  • Cơm nguội: 1 – 2 chén tuỳ ý
  • Trứng gà: 1 – 2 quả tuỳ thích
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Kim chi cải thảo (có thể thay bằng kim chi giá đỗ, kim chi dưa chuột Hàn Quốc, kim chi hành lá hay kim chi củ cải)
  • Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt vừng (mè) trắng rang chín: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, dầu ăn, tương ớt Hàn Quốc…
Nguyên liệu cho món cơm chiên trứng kim chi Hàn Quốc.
Nguyên liệu cho món cơm chiên trứng kim chi Hàn Quốc.

3.2. Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc với trứng ốp la đơn giản.

  • Cơm nguội các bạn đánh tơi ra để tránh bị vón cục khi rang.
  • Kim chi vắt khô nước thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trứng đập ra chén cho vào chảo chiên ốp la.
  • Hành tỏi thì rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi vàng.
  • Tiếp theo, cho kim chi vào xào sơ rồi trút cơm nguội vào đảo đều tay cho đến khi hạt cơm săn lại tầm khoảng 3 – 4 phút.
  • Rang cơm và kim chi cho đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn.
  • Cho nước tương, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, trút cơm ra đĩa, cho trứng ốp la lên trên, dùng ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt.

Bữa sáng nhanh gọn đầy năng lượng cho cả nhà.
Bữa sáng nhanh gọn đầy năng lượng cho cả nhà.

Xem thêm: Cách làm xoài ngâm mắm đường ớt dầm

4. Cách làm cơm gạo lứt rang kim chi thịt ba chỉ heo Hàn Quốc

4.1. Nguyên liệu

  • 3 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc dầu hạt cải)
  • 2 quả trứng gà lớn (đánh tan sẵn trong chén sạch)
  • 3 nhánh hành lá rửa sạch, thái mỏng
  • 2 thìa cà phê gừng tươi
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 450 gram thịt ba chỉ heo rửa sạch, cắt nhỏ
  • 1 chén bí ngòi rửa sạch, thái lựu
  • 1 chén cà rốt gọt vỏ, thái lựu
  • 2 chén cơm gạo lứt nấu để nguội (Xem cách nấu cơm gạo lứt đúng chuẩn)
  • 1 chén kim chi tùy chọn cắt nhỏ
  • 3 muỗng canh tương ớt Gochujang

4.2. Cách làm món cơm gạo lứt rang kim chi với thịt heo ba rọi Hàn Quốc thơm ngon.

  • Đun nóng 1 muỗng dầu đậu phộng trong chảo lớn trên mức lửa lớn. Dầu nóng, thêm trứng vào rán khoảng 30 giây, không cần khuấy. Lật trứng lại, rán tiếp 15 giây cho chín, rồi vớt ra thớt, thái nhỏ.
  • Cho tiếp 1 muỗng canh dầu vào chảo đun nóng. Thêm hành lá, gừng băm, tỏi băm vào xào đều, phi thơm. 30 giây sau, cho thịt ba chỉ heo vào xào. Rán thịt ba chỉ trong 1 phút cho chín thì thêm bí ngòi, cà rốt vào xào chung. Khoảng 2 – 4 phút sau thì chuyển thịt cùng rau củ xào qua dĩa lớn.
  • Đun nóng chảo với muỗng canh dầu còn lại. Thêm cơm gạo lứt vào chảo, đảo đều trong 1 – 2 phút. Sau đó, cho ba chỉ, rau củ trở lại chảo cùng với kim chi, sốt Gochujang, đảo đều. Rang thêm 1 – 2 phút nữa cho hỗn hợp cơm chín đều và hòa quyện thì tắt bếp. Dọn cơm lứt rang kim chi ra dĩa và chan nước tương thưởng thức ngay cho nóng.

Phần cơm gạo lứt rang kim chi thịt heo, rau củ thơm ngon đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.
Phần cơm gạo lứt rang kim chi thịt heo, rau củ thơm ngon đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.

Vậy là hoàn thành món cơm chiên tôm rồi, có thể dùng làm bữa ăn sáng rất tốt. Vị thơm ngọt của tôm cùng màu sắc nổi bật của rau củ với độ giòn giòn của cơm chiên sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn.Lưu ngay lại cách làm cơm chiên tôm vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian để chiêu đãi cả gia đình thử xem thế nào nhé các bạn!

Related Articles