Cách làm chân gà sả ớt chua cay cực ngon

Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon chua ngọt luôn là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em. Hãy cùng tham khảo cách chế biến và hướng dẫn chọn mua nguyên liệu sạch tại bài viết dưới đây nhé!

xem thêm: Cách luộc gà cánh tiên thắp hương mà mọi người nên biết

1. Nguyên liệu chính

  • 15 cái chân gà
  • 10 cây sả, 1 củ gừng, vài nhánh tỏi
  • 15 quả tắc (quất) xanh; 5 quả ớt cay
  • 3 thìa rượu trắng; 6 thìa nước mắm; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5 thìa giấm gạo
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài
Nguyên liệu chính

2. Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay cực hấp dẫn

Bước 1: Rửa sạch chân gà và loại bỏ phần món. Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha thêm rượu trắng và vài lát gừng trong 20 phút để khử mùi hôi.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng và 1 thìa muối rồi cho chân gà vào luộc chín. Sau khi chân gà chín, lập tức vớt chân gà ra ngâm vào bát nước đá trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chân gà giòn.

Bước 3:Cắt sả thành khúc dài từ 3-4 cm, sau đó thái lát mỏng. Tiếp tục thái ớt, gừng thành lát mỏng. Cắt đôi quất, sau đó bỏ hạt để bớt đắng

Cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc tuyệt ngon mời Gia đình
Sơ chế nguyên liệu

 

Bước 4: Pha nước ngâm chân gà theo tỉ lệ: 1 lít nước + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều, đun sôi rồi để nguội. Tiếp tục cho sả, ớt, gừng vào nước ngâm khi còn ấm. Đợi nước nguội hoàn toàn thì trộn quất vào để không bị đắng

xem thêm:Bật mí các công thức kho thịt ngon, mau mềm, đơn giản nhất, chuẩn vị mẹ nấu

Bước 5: Xếp chân gà vào bình đựng, rót nước ngâm vào ngập bình rồi đậy kín nắp. Để bình ngâm và ngăn mát tủ lạnh. Sau 5 tiếng là có thể ăn được, để càng lâu thì càng ngấm gia vị.

Đĩa chân gà sả ớt thơm ngon
Đĩa chân gà sả ớt thơm ngon

3. Ăn chân gà ngâm sả ớt chua cay với nước chấm gì?

Ăn chân gà cùng hỗn hợp nước chấm đi kèm thì ngon đúng điệu. Bạn chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm bao gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh sữa tươi. Chỉ cần xay nhuyễn lá chanh, ớt, sả, ngò gai rồi trộn đều tất cả với nhau là hoàn tất. Với nước chấm này, bạn cũng có thể dùng ăn kèm khi làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt rất hợp đó nhé!

xem thêm: Cách làm cánh gà chiên mắm me hấp dẫn tại nhà

Hỗn hợp nước chấm
Hỗn hợp nước chấm

Hy vọng với công thức làm chân gà ngâm sả ớt ở trên sẽ giúp bạn “đổi gió” cho món ăn vặt hàng ngày của mình. Chúc bạn thành công để có cơ hội trổ tài cho gia đình người thân và bạn bè nhé!

Related Articles