Làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Biết cách làm chân gà ngâm sả ớt, chị em có thể chủ động tự làm món ăn ngon, hấp dẫn này để thay đổi khẩu vị, nhâm nhi trong những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Đây là một món ăn ngon lạ miệng không chỉ thích hợp để lai rai trên bàn nhậu mà còn là một món ăn kích thích vị giác trong bữa cơm gia đình. Vào các ngày lễ tết, tiệc nướng hay cắm trại ngoài trời lựa chọn món ăn này là rất tuyệt hảo.

1, Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh này cần chọn nguyên liệu kỹ càng. Nếu mua được xoài xanh trồng tại vườn càng tốt, cho món ăn vị chua ngọt tự nhiên. Nguyên liệu dưới đây dành cho phần ăn khoảng 3 – 4 người:

  • 1kg chân gà;
  • 10 cây sả;
  • 10 trái ớt;
  • 1 củ gừng;
  • ½ củ tỏi;
  • Lá chanh;
  • Đường;
  • Dấm;
  • quất

Tốt nhất là dùng loại xoài trồng tại vườn nhà để nấu ăn ngon nhất.
Tốt nhất là dùng loại xoài trồng tại vườn nhà để nấu ăn ngon nhất.

2, Làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với 3 bước đơn giản chi tiết dưới đây.

Xem thêm: Các bước làm món thịt nấu đông chay tại nhà

a, Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch, bỏ móng, cắt làm đôi, luộc với ít giấm, gừng, muối khử mùi hôi khoảng 15 phút.
  • Vớt nhanh chân gà, cho vào thau nước đá ngâm 5 phút.
  • Để ráo, đặt chân gà trong ngăn mát tủ lạnh thêm nửa tiếng nữa để tạo độ giòn hơn.

Chân gà sau khi luộc đem ngâm nước đá cho săn da lại giòn hơn.
Chân gà sau khi luộc đem ngâm nước đá cho săn da lại giòn hơn.
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh để cả vỏ sẽ càng giòn hơn. Thế nên, xoài sau khi rửa sạch thì giữ vỏ, xắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, có thể tỉa hình hoa. Sả, gừng và ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, tắc cắt khoanh nhỏ.

Các nguyên liệu đã qua sơ chế.
Các nguyên liệu đã qua sơ chế.

b, Bước 2: Cách pha nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh

Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh rất đơn giản. Bạn pha 4 muỗng canh nước mắm, 40gr đường, 50ml giấm, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh ớt bột trộn thật đều cho đến khi đường tan.

Xem thêm: Hướng dẫn làm tôm khô ăn Tết, làm quà biếu tặng

c, Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh

  • Đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha vào tô chân gà cùng xoài, sả, gừng, cà rốt, chỉ nên để ít lát tắc để tránh bị đắng.
  • Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút là dùng được.
Yêu cầu thành phẩm:

Xoài giòn ngon chân gà dai ngon vừa miệng

Thành phẩm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh màu sắc đẹp mắt.
Thành phẩm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh màu sắc đẹp mắt.

3, Cách ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh chấm gì ngon nhất?

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh chấm cùng muối tiêu chanh cũng khá hợp vị. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt xoài như sau: Pha hòa tan 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột tiêu/ hoặc tiêu xay cùng nước cốt 1/2 trái chanh tưới. Quấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt là dùng được, ăn cực ngon.

Xem thêm: Cách làm món chân gà hấp hành ngon bất bại

Công thức pha muối tiêu chanh ớt.
Công thức pha muối tiêu chanh ớt.

Với cách làm cực kì đơn giản, chúng ta còn chờ gì nữa mà không học hỏi cách làm chân gà ngâm sả ớt ngay nào. Chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm sả ớt ngày nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.