Cách làm chân gà hấp hành lá cực đơn giản mà ngon tuyệt vời

Chân gà hấp hành là món ăn vặt, món nhậu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản (như chân gà, một mớ hành lá và các loại gia vị) thường dùng là đã có ngay một món ăn  kích thích vị giác.Vậy các bạn còn gại gì mà không vào bếp cùng Sawasdee để làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 10 cái chân gà công nghiệp
  • 30g hành lá
  • 3-4 cây sả
  • 1 đốt gừng
  • 1 quả chanh
  • 1-2 quả ớt
  • Rượu gừng (nếu có)
  • Muối hạt
  • Bột canh
  • Hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn giữ nguyên móng); rửa lại thật sạch với nước muối rồi ngâm vào nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để chân gà ra màu trắng sáng và khử mùi hôi của chân gà.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sả rửa sạch, đập dập hoặc xé sợi.

Gừng rửa sạch, thái lát.

Cho muối hạt, rượu gừng vào bóp đều để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại.

Chanh, ớt, bột canh, hạt tiêu chế biến thành nước chấm gia vị, ăn kèm để chân gà thêm phần đậm đà, thơm bùi.

Chần chân gà trước khi hấp

Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào đun sôi, khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.

Chần khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.

Và để chân gà trắng, bạn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào. Ngâm chân gà khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

Cách làm chân gà hấp hành lá

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa; ướp với một muỗng dầu ăn; một muỗng hạt nêm; một muỗng rượu trắng; hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.

Pha muối tiêu chanh chấm chân gà

Các bạn pha muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, ớt băm vớt 1 ít lá chanh xắt nhỏ trộn đều hỗn hợp để chấm chân gà hấp rất ngon

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Chân gà hấp hành lá thơm ngon, hấp dẫn
  • Chân gà chín mềm,giòn không bị khô
Thành phẩm chân gà hấp hành lá
Thành phẩm chân gà hấp hành lá

Xem thêm: Cách làm gà nấu xáo ăn bún cực nhanh mà siêu ngon khó cưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món chân gà hấp hành lá cực ngon mà lại rất dễ làm .Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles