Cách làm canh hến nấu bầu cực bình dị mà lại ngon

Bữa cơm ngày hè cực ngon với món canh hến nấu bầu: Đây là món ăn giải nhiệt cho cơ thể mỗi khi mùa hè về, canh hến là món canh mùa hè ngon bổ khoái khẩu của nhiều người. Có nhiều món canh ngon được chế biến từ hến như canh hến mùng tơi, canh hến rau đay, canh hến nấu khế, nấu với cà chua… nhưng trong đó canh hến nấu bầu được ưa thích hơn cả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 2kg hến tươi
  • 1 quả bầu non
  • 2-3 củ hành khô
  • Vài tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Thì là
  • Các gia vị thông thường
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Bí quyết luộc ốc vặn và cách pha nước chấm ngon như ngoài hàng

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, băm nhỏ.

Bầu non rửa sạch, nạo vỏ, xắt nhỏ thành từng lát dài/ngắn tùy thích hoặc thái khúc.

Sơ chế hến trước khi nấu

Hến mua về  ngâm trong nước muối, ớt hoặc cho kim loại vào ngâm cùng đểr trôi hết lớp bùn đất bám vào và loại bỏ những con hến đã chết.

Ớt tươi sẽ khiến hến xót, há miệng và nhanh nhả bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể dùng để ngâm hến cũng rất sạch.

Hến sau khi ngâm xong thì mang đi rửa sạch lại, sau đó mang đi luộc. Cho nước vào nồi, lượng nước ước chừng nhiều hơn hến. Đun sôi lên mới thả hến vào để luộc, để lửa to, khuấy đều để hến tách vỏ

Nước luộc hến chắt lấy phần nước trong cho vào tô riêng, bỏ phần nước cặn đáy đi.

Xả nước đầy chậu, cho 1 ít hến vào cái rổ nhỏ. Sau đó nhúng rổ vào nước, khuấy đều tay để thịt hến tách rời ra và nổi lên trên mặt nước. Sau đó nghiêng thành rổ và lựa phần thịt hến ra ngoài. Cứ thế tiếp tục đãi cho hết phần hết là được.

Xào & nấu canh hến với bầu

Cho 2 thìa dầu phi thơm hành, tỏi sau đó cho hết vào xào cùng đến khi hết săn lại thì cho bầu vào đảo tầm 2 phút thì cho nước luôc hén vào để nấu canh. Khi nước canh sôi thì nêm gia vị vừa ăn, gồm 1 ít mì chính, bột canh và nước mắm, liều lượng gia vị điều chỉnh phù hợp với khẩu vị ăn của từng nhà cuối cùng thì cho phần hành lá, thì là đã chuẩn bị vào rồi múc ra bát và thưởng thức thôi

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh hến nấu bầu thơm ngon, đậm đà
  • Thịt hến ngon, ngọt
  • Bầu tươi ngon
  • Nước canh ngọt thanh
Thành phẩm canh hến nấu bầu
Thành phẩm canh hến nấu bầu

Xem thêm: Hướng dẫn làm món hến xào dưa chuột xúc bánh đa cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món canh hến nấu bầu cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.