Cách làm cánh gà chiên giòn thơm ngon,thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Gà chiên giòn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, vừa giúp no nê bụng dạ, vừa thỏa mãn sự thích thú khi cảm nhận được cái giòn giòn, thơm thơm của thịt gà. Có thể làm từ cánh gà hoặc ức gà đều rất ngon. Ngay dưới đây, Sawasdee sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cả cánh gà và ức gà chiên giòn tan. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 4 cái cánh gà
  • 1 gói bột chiên giòn Aji Quick
  • Muối hạt
  • Rượu gừng để sơ chế (nếu có)
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Tương cà hoặc tương ớt để chấm khi ăn
Cánh gà
Cánh gà

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc thơm ngon như ngoài hàng

Cách chế biến

Sơ chế cánh gà trước khi làm

Cánh gà mua về nhặt hết phần lông tơ, lỗ chân lông đen còn sót lại, rửa qua. Sau đó bóp cùng với muối hạt và rượu gừng (hoặc rượu trắng + gừng băm nhuyễn) trong khoảng 5 phút.

Sau khi bóp muối + rượu, rửa cánh gà thật sạch rồi để ráo. Nếu như muốn giữ nguyên cánh để chiên, bạn nên khứa vài đường nhỏ ở phần cánh trên để nhanh chín.

Tiếp đến ướp cánh gà với: 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thài hạt tiêu(nếu ăn được cay),Trộn đều và để gà thấm gia vị trong ít nhất 20 phút.

Sau 20 phút ướp, bạn tiến hành phủ bột chiên giòn. Lưu ý trước khi phủ bột, nên chắt bỏ hết phần nước đọng lại trong tô.

Phủ 1 lớp bột lên bề mặt cánh gà, sau đó xóc xóc tô rồi phủ thêm 1 lớp bột nữa.

Để cánh gà thấm bột ít nhất trong 5-10 phút rồi mới mang đi chiên.

Cách làm cánh gà chiên giòn cực ngon

Đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng, lưu ý để làm cánh gà chiên giòn rụm thì cần phải chiên ngập dầu.

Khi thấy dầu sôi lăn tăn dưới đáy chảo thì cho cánh gà vào chiên. Quá trình chiên nên lật để cánh gà được chín đều các mặt.

Chiên đến khi thấy cánh gà vàng ruộm thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa, ăn lúc nóng chấm với tương cà hoặc tương ớt.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Cánh gà chiên giòn thơm ngon,hấp dẫn
  • Cách già vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt chín mềm
Thành phẩm cánh gà chiên giòn
Thành phẩm cánh gà chiên giòn

Xem thêm: Mách bạn cách làm thịt dẻ sườn bò kho gừng hao cơm cho ngày đông

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món cánh gà chiên giòn cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.