Cách làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà

Cá nục là loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nên loại cá này luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong các bữa ăn. Cá nục sốt cà chua cũng là một số những món ăn ngon chế biến cực kỳ đơn giản từ cá nục với miếng cá thơm, cay nhẹ, béo ngậy ăn cùng cơm trắng nóng hổi thơm phức thật hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp trổ tài làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 4 giờ

1. Nguyên liệu làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà

Để thực hiện làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 4 con cá nục tươi ~ 1kg
  • 150g thịt ba chỉ
  • 6 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • 5-6 tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • 2 quả ớt tươi
  • Sốt cà chua
  • Tương ớt
  • 4-5 nhánh chè xanh
  • Hành lá, thì là
  • Gia vị: Tương (xì dầu), nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu
nguyên liệu cá nục sốt cà chua

xem thêm tại: Cách làm cá trắm kho tương bần, riềng, gừng ngon đậm đà

2. Cách làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà

Sơ chế các nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu cá nục

Cá nục sau khi mua về bạn mổ bụng, lấy sạch ruột rồi dùng muối chà sát bên trong và bên ngoài để cá không bị tanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Các nguyên liệu khác bạn bóc vỏ (nếu có)

Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng con cờ nhưng dày 1 chút để khi nấu không bị nục nát.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, bỏ những phần héo, thâm đen đi rồi đập dập, băm nhỏ.

Lá chè xanh rửa sạch, vò nhẹ.

Lá chè xanh giúp khử mùi tanh cá biển rất hiệu quả mà không nhiều người biết tới.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái rối.

Ớt tươi cắt bỏ cuống, đập dập.

Ướp cá nục

Ướp cá nục với 2 muỗng nước mắm, tỏi, hành và gừng băm ít nhất 30 phút để cá đậm và cứng mình cá.

Chiên cá nục

Cho dầu ăn vào láng mặt chảo, cho vài lát gừng tươi vào, nóng dầu cho cá vào để chiên.

chiên qua cá nục

Việc cho gừng vào dầu để chiên cùng cũng giúp cá nục thơm hơn.

Chiên đến khi cá xém xém vàng thì vớt ra đĩa.

Pha nước sốt cà chua để kho cá

Cho hành tím cắt lát vào chảo có 1 ít dầu nóng rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua vào, xào đều cho cà chua chín.

làm nước sốt ca chua sốt cá nục

Khi thấy cà chua hơi sệt lại thì bạn cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào, đảo đều. Đổ thêm ½ chén nước lọc vào chảo, tăng lửa lớn.

Lần lượt cho 2.5 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm vào, xào đều.

Hạ lửa vừa, đun đến khi nào hỗn hợp sốt sệt lại thì bạn cho phần hành lá vào, đảo đều vài vòng rồi tắt bếp.

Cách làm cá nục sốt cà chua

Sau 5 phút, nước sốt đã hoàn thành, bạn cẩn thận gắp cá nục chiên để vào và nấu thêm 5 phút. Sau 5 phút, trở cá và nấu thêm 3 phút là được.

cá nục sốt cà chua

Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị nhà bạn và tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà

Cho cá nục ra dĩa, rưới phần nước sốt cà chua và trang trí thêm ít lát ớt lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Cá nục chiên giòn đều kết hợp cùng sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chút cơm trắng thì phải nói là “tuyệt cú mèo”.

thành phẩm cá nục sốt cà chua

xem thêm tại: Hướng dẫn làm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà

Trên đây là Cách làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles