Cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng đơn giản

Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay Sawasdee sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng. Vào bếp nào!

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 15 phút

1. Nguyên liệu làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng

Để thực hiện rán cá diếc các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  •  Cá diếc
  • Muối hạt
  • Tỏi
  • ớt
  • dầu ăn
  • Nước mắm

xem thêm tại: Bí quyết luộc ốc thơm ngon tại nhà

2. Cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng

a. Sơ chếcá diếc

Cá diếc mua về bạn dùng muối hạt chà xát lên thân cá. Sau đó, dùng dao cắt bỏ hết phần đuôi, vây, ruột cá và để yên từ 5 – 10 phút cho cá sạch nhớt hoàn toàn. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.

Cách làm cá diếc rán giòn

Lau khô chảo, bắc lên bếp và cho vào 1 nhúm muối hạt, làm nóng chảo trong khoảng 1 phút thì đổ muối ra, cho dầu ăn vào. Việc cho muối vào chảo giúp tăng độ chống dính và hạn chế tình trạng bị bắn mỡ trong quá trình rán cá. Cùng với việc cho muối, cần đảm bảo cá thật sự ráo nước mới cho vào rán.

Bên cạnh đó nên cho nhiều dầu ăn, sao cho cá diếc ngập trong dầu thì khi chiên cá sẽ nhanh chín và bên ngoài giòn rụm.

Khi dầu sôi lăn tăn ở dưới đáy chảo thì thả cá vào chiên. Nhiệt độ bếp ở mức trung bình để cá diếc chín. Không nên để nhiệt độ quá thấp, cá sẽ bị chảy nước và vỡ nát.

Trong quá trình chiên rán bạn nhớ lật để cá vàng đều các mặt. Rán đến khi cá có màu vàng ruộm thì vớt cho ra giấy thấm dầu, sau đó mới xếp lên đĩa.

Nếu phải chia thành nhiều lượt rán, lưu ý trước khi thả lượt cá mới vào chảo, nên hạ bớt nhiệt độ xuống để tránh tình trạng lớp vỏ bột bên ngoài cá bị ‘nổ’, xém vàng nhanh quá trong khi bên trong chưa kịp chín, xương chưa kịp giòn.

Pha nước chấm cá diếc rán

Cá diếc rán giòn chấm cùng nước mắm tỏi ớt chanh là chuẩn vị, cách pha như sau: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, khuấy đều để đường tan. Sau đó cho 1 trái ớt băm nhỏ vào và cuối cùng là 4 tép tỏi băm.

Nếu được, có thể cho thêm 1 đốt gừng băm nhỏ vào, chấm ăn cùng cá rán cũng rất thơm ngon.

3. Yêu cầu thành phẩm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng

Cá diếc rán vàng giòn, thịt cá chín mềm chấm với chén nước mắm thì ăn cực thích. Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống cũng ngon không kém đấy.

4. Một số lưu ý cá diếc rán giòn ngon thơm lừng

– Bạn có thể thay bột bắp bằng bột chiên giòn, nhưng vị bột bắp thơm và giữ nguyên vị của cá, trong khi bột chiên giòn sẽ có vị mặn hơn.

– Nếu không thích phủ bột, bạn có thể rán cá trực tiếp. Tuy nhiên, cá diếc nhiều xương dằm và thịt mỏng, khi rán lên, xương cá thường hay chìa ra ngoài, khi ăn có cảm giác cá gầy, ráp thịt, không có vị ngọt và bùi.

xem thêm tại: Cách nấu canh ngao rau cải xanh thanh mát tại nhà

Vậy là món cá diếc rán giòn đã hoàn thành. Thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Chúc bạn thành công!

Related Articles