Hướng dẫn cách làm bông bí xào tỏi thơm ngon

Bông bí không chỉ luộc mà còn được làm ra nhiều món xào ngon, đơn giả nhưng lại vô cùng đầy chất dinh dưỡng. Vậy cuối tuần nhân dịp rảnh rỗi vào bếp cùng Sawasdee để thực hiện ngay món bông bí xào tỏi ra sao nhé

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu nấu món bông bí xào tỏi

Để thực hiện món ăn bông bí xào tỏi thơm ngon như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp):

  • 400g bông bí
  • 2 củ tỏi
  • Muối hạt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.
nguyên liệu làm bông bí xào tỏi
Nguyên liệu
Xem thêm: Hướng dẫn cách chế biến miến xào măng khô thơm ngon

Cách thực hiện món bông bí xào tỏi

Sơ chế qua nguyên liệu bông bí

Bông bí mua về nhặt cuống ngắt đoạn vừa ăn, đoạn nào già thì bỏ đi, vừa ngắt vừa tướt bỏ phần sơ bên ngoài thân cọng rau. Ngắt lấy hoa, ngắt bỏ phần nhụy bên trong để không bi đắng. Rửa sạch (kỹ hơn thì ngâm qua nước pha muối), sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

ngâm bông bí trong nước muối loãng
Ngâm bông bí trong nước muối loãng
 

Nên chọn những bông bí cuống còn xanh, dùng tay bấm thử thấy dễ là cọng non, nếu dai và khó bấm là cọng già. Ngoài ra, những bông bí nở to sẽ có độ ngọt hơn là còn đang nụ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Khi thực hiện các món rau xào như rau muống xào tỏi, rau lang xào tỏi… không nên băm tỏi quá nhuyễn. Bởi vì để xào rau xanh thì thường sẽ nấu ở lửa lớn và tỏi băm nhỏ sẽ rất dễ bị cháy, gây đắng khi ăn. Chính vì vậy, chỉ nên đập dập để tỏi vừa tiết ra tinh dầu, vừa không bị cháy xém khi xào.

Xào tỏi và bông bí

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm phần tỏi đập dập. Sau đó, vớt phần tỏi này ra.

Bạn tiếp tục cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và lần này cho thêm bông bí cùng với 100ml nước. Đảo đều và nêm gia vị gồm có: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều.

xào bông bí
Xào bông bí

Xào đến khi thấy bông bí chín tới, có màu xanh mướt, nếm thử thấy vừa ăn thì tắt bếp.

Trung bình chỉ xào khoảng 2-3 phút ở lửa lớn là bông bí chín tới, ăn giòn ngọt. Không nên xào quá kỹ, bông bí bị nhũn, chảy nước quá nhiều sẽ ăn không ngon.

Trút bông bí xào tỏi ra đĩa, có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Xem thêm: Cách thực hiện món miến xào ghẹ thơm ngon chắc thịt bổ dưỡng

Yêu cầu thành phẩm món bông bí xào tỏi

món bông bí xào tỏi
Thành phẩm món bông bí xào tỏi
Như vậy là Sawasdee vừa hướng dẫn các bạn về nguyên liệu quy trình làm món bông bí xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin bổ dưỡng đến với bạn, nếu có các công thức hay khác đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.