Cách làm bắp rang bơ tại nhà cực dễ siêu nhanh

Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt rất thơm ngon. Món bắp rang bơ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà nếu bạn biết cách. Cùng sawasdee vào bếp làm thôi nào.

Nguyên liệu để làm bắp rang bơ

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 70g bắp Mỹ
  • 50g bơ
  • 30g đường
  • Nước lọc
  • Nồi sâu lòng
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm bắp rang bơ siêu nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Bắp để làm bắp rang bơ là loại bắp chuyên để làm bắp nổ. Loại này được đóng gói và bán sẵn trên thị trường rất phổ biến. Có nhiều loại để bạn lựa chọn. Công thức này sử dụng bắp rang bơ Popcorn. Bắp thường không nổ được hoặc tỷ lệ nổ rất thấp, nổ bé ăn không ngon. Tốt nhất không nên dùng.

Về bơ, bạn có thể chọn bất kỳ loại bơ nào đều được nhưng bơ lạt là loại thích hợp nhất bởi nếu dùng bơ mặn như bơ Tường An thì bắp rang bơ sẽ có vị mặn khi ăn. Bạn có thể đọc bài các loại bơ để hiểu và phân biệt chúng.

Về nồi, nên dùng nồi có độ cao để có không gian cho bắp nổ. Với 70g bắp (nửa bát) thì sẽ nổ đầy 1 nồi dung tích 3 lít.

Xem thêm: Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

Làm bắp rang bơ

Cho 50g bơ đã chuẩn bị vào nồi và đun đến khi bơ tan. Sử dụng nồi hoặc chảo nắp có lỗ để thoát hơi trong quá trình rang bắp. Điều này giữ cho bỏng ngô không bị dai.

Vặn lửa vừa và thả hai hạt bắp vào nồi để thử độ nóng. Khi những hạt bắp bắt đầu bung lên, thì thêm phần bắp còn lại.

Thêm số lượng hạt gợi ý trên túi vào chảo và đậy nắp lại. Nếu nắp nồi không có lỗ, hãy giữ cho nó hơi hé ra.

Nhẹ nhàng lắc chảo để giữ cho hạt bắp không bị cháy.

Khi bắp ngừng bung hạt, tắt bếp. Đợi một vài giây cho những hạt bắp cuối cùng bung ra, và sau đó tháo nắp ra để tránh hơi nước làm mềm hạt bắp.

Ngay lập tức đổ bỏng ngô vào một cái bát, thêm gia vị yêu thích của bạn và thưởng thức.

Làm bắp rang bơ
Làm bắp rang bơ

Thắng đường để trộn bắp

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này bạn đã có hỗn hợp đường – bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 – 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ – đường.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Bắp rang bơ có mùi thơm ngon
  • Lớp áo bắp rang bơ đẹp mắt không bị cháy
  • Bắp rang bơ có vị ngọt vừa phải không bị ngọt hay nhạt quá
Thành phẩm bắp rang bơ
Thành phẩm bắp rang bơ

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nộm củ đậu, cà rốt, dưa chuột cực ngon mà đơn giản

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách làm món bắp rang bơ cực dễ tại nhà.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

    Related Articles