Cách làm bánh tằm khoai mì thơm ngon tại nhà

Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã ra đời từ vùng đất miền Tây trù phú. Với vị dai ngon, mềm ngọt món ăn đã chiếm trọn trái tim của rất nhiều người. Cùng vào bếp với  Sawasdee vào bếp và học ngay cách làm món bánh độc đáo lại dân dã này để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Món bánh tằm khoai mì thơm ngon dân dã
Món bánh tằm khoai mì thơm ngon dân dã

Xem thêm: Hướng dẫn các cách chế biến sụn gà tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ khoai mì vừa (củ sắn).
  • 1 lon nước cốt dừa đóng hộp trong 200ml
  • 50gr đường trắng hạt.
  • 2 muỗng canh tinh bột sắn.
  • Dừa nạo.
  • Vừng (mè trắng).
  • Muối.

2. Cách làm món bánh tằm khoai mì:

Bước 1:

Sắn bào vỏ, cắt khúc ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo rồi bào nhuyễn (hoặc cho vào máy xay nhuyễn).

Cho sắn đã bào nhuyễn vào túi vải và vắt cho thật khô, phần xác khoai để ra thau riêng, phần nước được vắt bạn để lắng khoảng 20 phút rồi cho ra chén.

Phần xác bạn cho vào thau lớn, cho 100gr bột năng, 5 muỗng canh đường, 50ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối vào chung, trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.

Bước 2:

Tự tay vắt bột sắn bằng nước, đo 200g thịt sắn.

Mở lon nước cốt dừa, đổ sắn nghiền vào bát

Thêm 80ml nước cốt dừa đặc với đường và bột sắn, trộn đều.

Cách làm món bánh tằm khoai mì

Xem thêm: Hướng dẫn làm nem chua Thanh Hóa thơm ngon

Bước 3:

Chia sắn thành các phần bằng nhau vào bát riêng

Trộn màu theo ý thích của bạn.

Thoa chảo với dầu, đổ một miếng sắn và dùng ngón tay ấn xuống bề mặt khuôn.

Trộn màu

Bước 4:

Đun sôi nồi nước sôi, hấp từng khuôn sắn riêng lẻ, cho đến khi đạt được bánh mì trắng.

Để nguội, cắt thành những lát dài cỡ ngón tay giữa hoặc thành miếng vừa ăn.

Cuộn sắn qua hỗn hợp dừa vụn.

Cắt bánh thành từng sợi nhỏ
Cắt bánh thành từng sợi nhỏ

Bước 5:

Đun sôi 120ml nước dừa, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột sắn, nấu trên bếp để đun nhỏ lửa với nhiệt độ thấp cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại, sau đó tắt lửa.

Hạt vừng được nấu chín, giã nhỏ, trộn với muối hoặc đường, tùy theo sở thích của bạn.

Khi sử dụng bạn lấy bánh tằm ra đĩa, rắc một ít nước cốt dừa lên trên, rắc thêm một ít hạt vừng nướng

3. Yêu cầu thành phẩm

Bánh tằm khoai mì dai, béo vị nước cốt dừa cộng với vị bùi của khoai mì cùng màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng không thể chối từ.

Lớp muối đậu phộng mặn mặn, ngọt ngọt áo bên ngoài từng sợi bánh làm tăng hương vị của món ăn.

Xem thêm: Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị

Bánh tằm khoai mì sợi có màu sắc bắt mắt, mà lại dễ làm vô cùng. Nếu bạn mê mẩn món ăn này thì đừng chần chờ bắt tay vào làm ngay thôi nào! Qua bài viết trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món bánh này Hy vọng các bạn có thể làm ngay tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Related Articles