Các làm thịt bò rim chuẩn vị miền Trung

Thịt bò rim là món ăn ngon nổi tiếng ở miền Trung, thường được chế biến trong những ngày lễ Tết và những dịp đặc biệt. Cùng vào bếp với Sawasdee thực hiện cách làm bò rim chuẩn vị miền Trung đón những ngày Tết nhé!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 3 giờ

1. Nguyên liệu làm thịt bò rim chuẩn vị miền Trung

Để thực hiện món thịt bò rim các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1kg bắp bò (loại nhiều gân)
  • 1/2 chén nước mắm nhỏ
  • 1/2 chén mật ong hoặc mật mía
  • 2 đốt gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 5 hoa hồi
  • 2 nhánh quế
  • 1 miếng trần bì

xem thêm tại: Cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt thơm ngon

2. Cách làm thịt bò rim chuẩn vị miền Trung

Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò mua về rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy kích thước.

Hoa hồi, quế và trần bì đem rang với lửa nhỏ cho thơm.

Tỏi, gừng và hành khô băm nhỏ.

Cho thịt bò vào nồi ướp cùng với tỏi, gừng băm nhỏ, 8 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay.

Trộn đều để thịt thấm gia vị và để thịt ướp khoảng 3 tiếng.

Rim thịt bò

Bắc nồi thịt bò lên bếp và rim ở lửa nhỏ. Bạn rim bò liên tục ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Khi bò cạn nước còn khoảng 1/4 lượng nước ban đầu thì tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt bò rim chuẩn vị miền Trung

Bạn để bắp bò nguội sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, miếng bò càng mỏng ăn càng ngon. Thịt bò mềm, thơm mùi của tiêu, mật mía và nước mắm. Phần nước sốt còn lại trong nồi dùng để chan cơm hoặc chấm thịt ăn đều ngon.

xem thêm tại: Cách làm măng xào lòng gà hấp dẫn tại nhà

Trên đây là cách làm thịt bò rim khô chuẩn vị Miền trung thường được chế biến và sử dụng trong những ngày Tết đến. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Sawasdee chia sẻ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.