Các bước làm cánh gà chiên nước mắm ngon giòn với cách làm kiểu Thái, ăn mê say tại nhà

Cánh gà là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc lớn nhỏ, đặc biệt là trong các bữa nhậu có cánh mày râu. Bên cạnh những cách chế biến đơn giản như luộc, hấp,…thì cánh gà chiên nước mắm có cách làm phức tạp hơn một chút nhưng bù lại là vị ngon đặc trưng, đậm đà, hấp dẫn. Để làm được món ăn này thì thịt gà phải tươi, ngấm đều gia vị, lớp da gà phải vàng óng và có độ giòn, dai vừa đủ, đi kèm với đó là nước mắm ngon. Thưởng thức cánh gà chiên nước mắm bạn sẽ cảm nhận được vị săn chắc và ngọt của thịt gà, mùi thơm hoà quyện của nước mắm. Dưới đây là gợi ý cách làm món cánh gà chiên với nước mắm thơm theo công thức chuẩn của bếp trưởng Nhà hàng, chúng ta cùng vào bếp nhé!

Xem thêm: Làm bánh bông lan hấp ngon xốp, mịn bằng 3 cách đơn giản tại gia

1, Một vài nét về món cánh gà chiên nước mắm ngon giòn của nền văn hóa ẩm thực Thái

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn luôn được ưa chuộng và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Hương vị đậm đà và thơm ngon khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê. Nhưng với cách làm dưới đây, bạn đã có thể chế biến món Cánh gà chiên nước mắm một cách mới lạ, đặc biệt và cực kì thơm ngon nhé!

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị, thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng vô cùng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều phối trộn khéo léo vị chua, cay, ngọt và đắng. Ẩm thực Thái trở thành 1 phần của văn hóa Thái Lan, và trở thành yếu tố thu hút nhiều khách du lịch.

Các món ăn Thái được bày biện trang trọng.

Người Thái Lan quan niệm rằng bữa ăn là nơi giao tiếp thân mật giữa mọi người. Trong bữa ăn, món ăn chính là gạo tẻ hoặc xôi lá cẩm. Ăn kèm món chính là nhiều món phụ được chế biến khác nhau, tùy theo khẩu vị của từng vùng. Đó là các món súp, cà ri, hầm, rán, salad, kèm theo 1 thứ nước chấm cơ bản như nước mắm, ớt.

Tổng hợp nhiều loại gia vị phổ biến dùng trong món Thái.

2, Cánh gà chiên nước mắm ngon giòn kiểu Thái được thực hiện như thế nào?

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon giòn cực đơn giản, kết hợp nước chấm ngon. Bạn và gia đình có thể thưởng thức món gà ngon này tại nhà mà không cần phải du lịch lịch tận bên Thái với công thức dưới đây.

a, Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh gà: 500 gram
  • Nước mắm ngon: 5 thìa cơm
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng
  • 1 củ hành, 2 củ tỏi, 1 nhành gừng
  • Dầu ăn, hạt tiêu xay, đường, bột nêm (hoặc mì chính – bột ngọt)

Một số nguyên liệu cần thiết đã sơ chế sẵn.

b, Các bước làm món cánh gà chiên nước mắm ngon giòn kiểu Thái

Món cánh gà chiên nước mắm ngon giòn kiểu Thái hoàn thành “trong nháy mắt” nếu bạn làm theo 3 bước sau.

Bước 1:

  • Cánh gà rửa sạch với 1 ít muối và gừng để khử mùi hôi, để ráo nước.
  • Cho cánh gà vào cái bát lớn, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, tiêu, bột chiên giòn, 1 chút nước lọc rồi trộn đều lên. Ướp gà khoảng 1 tiếng chờ thấm gia vị.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi.
  • Sau đó, đem gà đi chiên. Để làm cánh gà chiên nước mắm ngon giòn thì khi chiên, bạn cần để ý quan sát đến khi gà chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm bánh bông lan trà xanh nướng bằng lò, nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Chảo gà ngập dầu sôi.

Bước 3:

  • Pha nước mắm cùng với chanh, lạc rang, đường, ớt, hành và húng lủi. Đồng thời, khuấy đều tay để làm nước mắm chấm ngon.

Phần nước chấm màu sắc hài hòa.
  • Bày cánh gà ra dĩa kèm với nước chấm, chuẩn bị thêm cơm nóng vậy là hoàn tất.

Dĩa cánh gà chiên nước mắm ngon giòn được bày biện đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm:

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cánh gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon này nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu chay nướng ngon tại nhà

Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm, hãy thử trải nghiệm tại Mộc vị quán. Với không gian mộc mạc và món ăn ngon sẽ là một trải nghiệm rất riêng của bạn. Đặc biệt, kết hợp vị béo ngậy từ lạc rang, cay cay của ớt, thơm nồng rau húng càng tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Nào, cùng bắt tay thực hiện để khám phá món ngon “xứ chùa vàng” này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.