Cà tím xào thịt băm, món ngon bắt cơm cho ngày bận rộn

 

Thay vì xào như thông thường, chị em có thể biến bữa cơm thêm hấp dẫn với món cà tím xào thịt bằm. Công thức thì quá đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, hợp khẩu vị cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Khỏi phải nói chỉ cần nhìn thành quả thôi là đã thấy thèm quá rồi.

Xem thêm: Cách nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà

Cà tím xào cùng thịt băm ngon miệng dễ làm.
Cà tím xào cùng thịt băm ngon miệng dễ làm.

1. Nguyên liệu cần có

  • Cà tím: 300gr
  • Thịt nạc vai: 100gr
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi: 50g (2 loại)
  • Gia vị, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột đao.
Các thành phần cần thiết cho cà tím xào với thịt băm.
Các thành phần cần thiết cho cà tím xào với thịt băm.

2. Cách làm cà tím xào thịt bằm thơm ngon đúng vị

  • Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ. Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho khỏi thâm sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ướp thịt băm với ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu và ½ thìa dầu ăn để khi xào món thịt băm tơi đều chứ không vị vón cục.

Xem thêm: Cách làm tim gà xào mướp ngon mà cực đơn giản

Ướp thịt cùng các gia vị.
Ướp thịt cùng các gia vị.
  • Hòa 1 thìa cà phê bột đao với 50ml nước để sẵn.
  • Cà tím đem rán sơ qua, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín tới, vớt ra bát. (Cách này giúp cho món cà tím bóng đẹp, khi xào nhanh chín và không bị hút nước).
  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành và tỏi khô rồi cho thịt băm vào xào chín săn lại.
  • Tiếp theo hòa tan bột đao và đổ vào chảo thịt, đảo đều tay rồi cho tiếp cà tím vào xào lẫn. Thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị và nêm nếm lại cho vừa miệng thì rắc hành mùi vào sau đó tắt bếp.
Xào thịt bằm và cà tím cùng nhau.
Xào thịt bằm và cà tím cùng nhau.

Xem thêm: Cách làm giò heo chiên mắm lạ miệng cực đưa cơm cho cả gia đình

Yêu cầu thành phẩm

Những miếng cà tím bóng bẩy, hấp dẫn, dậy mùi thơm của các loại gia vị đi kèm. Vị ngọt đặc trưng của cà, đậm đà và béo ngậy của thịt, ăn với cơm ngon ngất ngây.

Món cà tím ăn với cơm nóng rất ngon.
Món cà tím ăn với cơm nóng rất ngon.

Nào các nàng hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi nào. Đừng quên theo dõi SAWASDEE mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.

Related Articles